OGN là gì? tìm hiểu về Token Origin Protocol

Trong bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về BitTorrent là gì ? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về OGN là gì?

OGN cho phép người mua và người bán thực hiện các giao dịch một cách tin cậy. Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết OGN là gì nhé.

ogn la gi

Tìm hiểu về Origin Protocol (hay OGN)

1. OGN là gì?

Origin Protocol (hay OGN) cung cấp nền tảng xây dựng các thị trường ngang hành và các ứng dụng thương mại điện tử. Người dùng có thể mua hoặc bán hàng hàng hóa và các dịch vụ trên các thị trường này, các nhà phát triển có thể tạo các ứng dụng riêng dựa trên blockchain Origin.

Token Origin (OGN) được sử dụng để thanh toán và quản lý trong hệ sinh thái Origin.

ogn la gi

2. Tổng quan về Origin Protocol

Nền kinh tế chia sẻ (shared economy) ngày càng trở lên phổ biến hơn với nhiều thị trường như Uber, Airbnb, Doordash, GetAround và TaskRabbit. Số lượng giao dịch từ các thị trường này dự kiến sẽ đạt 335 tỷ USD vào năm 2025.

Phí giao dịch trên các nền tảng này ước tính vào khoảng 40 tỷ USD. Origin Protocol ra đời nhằm mục đích để loại bỏ các trung gian liên quan đến nền kinh tế chia sẻ và thay thế các trung gian bằng các thị trường mới để mua bán tài sản và các dịch vụ.

Ngoài phí giao dịch cao, nhóm phát triển Origin Protocol còn nhìn thấy những bất lợi khác trên nền kinh tế chia sẻ. Cụ thể, các thị trường hiện tại không cho phép người dùng sở hữu và kiểm soát dữ liệu của họ. Một hạn chế nữa là các thị trường hiện tại áp dụng các quy tắc và kiểm duyệt cấm người dùng sử dụng tài khoản vì lý do nào đó.

Origin Protocol tìm cách tạo ra công nghệ và cộng đồng giúp làm giảm các khoản phí, khuyến khích trao đổi miễn phí dữ liệu khách hàng và giao dịch, hạn chế kiểm duyệt và các quy định không cần thiết.

Origin Protocol có trụ sở đặt tại San Francisco. Đội ngũ phát triển nền tảng bao gồm Josh Fraser và Matthew Liu.

ogn la gi 2

3. OGN (Origin Protocol) hoạt động như thế nào?

Origin Protocol khuyến khích cả các nhà phát triển và doanh nghiệp xây dựng các thị trường phi tập trung trên blockchain. Bằng cách sử dụng nền tảng, người dùng có thể dễ dàng tạo và quản lý danh sách trong khi bỏ qua khoản phí cao trên các nền tảng kinh tế chia sẻ (chẳng hạn như Uber, ...). Đồng thời nền tảng hoạt động như cộng đồng, trong đó người mua và người bán có thể dễ dàng xem các dịch vụ, danh sách, đặt phòng và đánh giá.

Giao thức cho phép người mua và người bán thực hiện các giao dịch một cách tin cậy đồng thời tạo ra các tiêu chuẩn và tự điều chỉnh các tiêu chuẩn này.

Ngoài ra nền tảng cũng cho phép thực hiện giao dịch ẩn danh. Danh tính người dùng có thể được xác minh thông qua các khóa công khai (public key). Nền tnahr cũng cho phép xác minh từ các bên thứ 3 tin cậy.

Nền tảng phi tập trung Origin Protocol được xây dựng dựa trên blockchain Ethereum và Interplanetary File System (IPFS).

4. Token Origin

Token Origin được sử dụng để:

- Thúc đẩy người dùng sử dụng nền tảng.
- Hỗ trợ giao dịch cho người mua / người bán.
- Kích hoạt quản trị mạng.

5. Nền tảng

Nền tảng của Origin Protocol dựa trên các mục tiêu cơ bản:

- Hạn chế Single Points of Failure (SPOF).

- Cân bằng hiệu suất và hiệu quả máy tính cho trải nghiệm người dùng.

Nền tảng Origin Protocol dựa trên nền tảng Ethereum và giao thức Interplanetary File System (IPFS). Tất cả dữ liệu, chẳng hạn như giá cả và tính khả dụng được lưu trữ trực tiếp trên blockchain, trong khi các siêu dữ liệu (metadata) như các mô tả, hình ảnh, đánh giá được lưu trữ trên IPFS. Chi phí lưu trữ trên mạng IPFS rẻ hơn nhiều so với lưu trữ trên blockchain.

Các nhà cung cấp kết nối với nền tảng bằng ứng dụng phi tập trung hay còn gọi là DApp. Origin DApp là ứng dungj HTML và JavaScript mã nguồn mở, kết nối các nhà cung cấp với mạng Ethereum, mạng IPFS và máy chủ lập chỉ mục.

DApp xác thực và đưa dữ liệu vào mạng IPFS. Khi một danh sách được tạo, nó sẽ tạo một hàm băm nội dung IPFS duy nhất để tham chiếu dữ liệu, được lưu trữ trên blockchain Ethereum.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ogn-la-gi-57391n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc OGN là gì? Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về Cryptocurrency là gì nhé.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Crowd1 là gì? Có lừa đảo không?
Cách đặt bàn thờ thần tài đúng theo phong thủy
Timebucks là gì? Có lừa đảo không?
Ảnh phật kèm lời chúc đầu tháng
Kinh nghiệm kinh doanh quán Cafe
Từ khoá liên quan:

OGN là gì

, OGN, Origin Protocol,

SOFT LIÊN QUAN
 • Kinh doanh và phong thủy

  Nghệ thuật kinh doanh và phong thủy

  Kinh doanh và phong thủy là tài liệu hướng dẫn các bạn nghiên cứu các vấn đề duy tâm để việc kinh doanh của bạn trở nên phát đạt hơn, khi đọc bộ tài liệu bạn có thể biết được vị trí cần đặt những thứ cần đặt, chọn hướng sao cho hợp lý, hợp phong thủy của gia chủ. Hy vọng với tài liệu Kinh doanh và phong thủy này, bạn sẽ có thêm những hiểu biết sâu hơn về lĩnh vực này.

Tin Mới

 • LAMBDA là gì?

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hàm vô danh hay còn gọi là hàm Lambda trong Python. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda như thế nào, và cách sử dụng hàm Lambda với ví dụ kèm theo ra sao, tất

 • Job Search Engine là gì? Vì sao những website tuyển dụng hàng đầu thế giới chọn công nghệ này?

  Job Search Engine là giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực việc làm, nội dung trên Job Search Engine phong phú và đa dạng hơn, hỗ trợ người lao động dễ tìm việc và tin tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều ứng viên hơn.

 • Mlem mlem là gì? List các nhóm Mlem Facebook HOT

  Mlem mlem là từ khóa "hot trend" mới xuất hiện trên MXH, được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn 2K sử dụng để đăng STT, gắn hashtag trên tường Facebook hoặc chat, trò chuyện với bạn bè, Crush. Vậy Mlem Mlem là gì? Mlem Mlem nghĩa là gì? Các bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Code game Idle Heroes mới nhất

  Idle Heroes là một trong những game nhập vai nhàn rỗi phổ biến nhất dành cho nền tảng iOS và Android, bạn có thể xây dựng một đôi hình rồi gửi họ đi làm nhiệm vụ, chiến đấu cùng những người chơi khác kiếm đá quý, kho báu ... bạn cũng có thể đổi Code game Idle Heroes để lấy một số phần thưởng độc quyền và hiếm có.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá