Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay, bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 vừa được phát hành bổ sung chữ ký GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình được tải xuống.

Còn nhớ tháng trước, nhà phát triển Notepad++, Don Ho báo cáo sau khi chứng chỉ code signing certificate được tặng đã hết hạn, anh gặp phải các vấn đề khi đăng ký chứng chỉ mới dưới tên "Notepad++" vì nó không tồn tại dưới dạng tổ chức hoặc công ty. Vì vậy các chứng chỉ code signing certificate có giá cắt cổ, đồng thời nhà phát triển cho biết Notepad++ sẽ không còn được xác minh trong tương lai nữa.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc

Mặc dù nhiều người dùng đồng ý các chứng chỉ số code signing certificate được định giá quá cao, một số người lo ngại nếu không có chứng chỉ, người dùng không thể xác minh gói Notepad++ là hợp pháp và không bị sửa đổi độc hại.

Hôm nay nhà phát triển Notepad++ vừa thông báo, trong bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 được phát hành, chương trình sẽ được xác minh bằng GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình tải xuống.

Để xác minh chương trình tải xuống, người dùng sẽ được yêu cầu tải xuống key công khai của bản phát hành trên trang tải xuống và nhập key vào GPG. Ví dụ trong bản phát hành này, key công khai có thể tìm thấy tại link có tên GPG Notepad++ Public key trên trang tải xuống.

Sau khi key công khai được nhập, bạn sẽ phải tải xuống file chữ ký thích hợp. Mỗi file tải xuống (trình cài đặt, file ZIP, ...) sẽ có chữ ký GPG riêng sẽ được sử dụng để xác thực file như dưới đây.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 2

Nếu sử dụng chương trình như Gpg4Win, người dùng nên tải xuống file chữ ký trong cùng vị trí với file Notepad++ tải xuống. Sau khi tải xuống, bạn kích đúp chuột vào file .sig và nó sẽ tự động mở Gpg4Win để xác minh tính hợp lệ của file cùng tên.

Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, khi kích đúp chuột vào file npp.7.6.5.Installer.exe.sig, nó sẽ tự động sử dụng Gpg4Win để xác minh chữ ký của file thực thi npp.7.6.5.Installer.exe.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 3

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên tải xuống chương trình trực tiếp từ nguồn để tránh tải xuống các chương trình giả mạo độc hại. Bằng cách sử dụng quy trình này để cung cấp thêm lớp bảo vệ người dùng bằng cách cho phép người dùng xác minh chữ ký của file trước khi thực thi.

Để tải phiên bản Notepad++ mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Notepad++

Trường hợp không muốn cài đặt, bạn tải Notepad++ Portable tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/notepad-bo-sung-chu-ky-gpg-de-xac-minh-tinh-xac-thuc-45331n.aspx
Sử dụng Notepad++ với các phím tắt sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tham khảo danh sách phím tắt Notepad ++tại đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt Notepad ++,tổng hợp phím tắt hữu ích trong Notepad ++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Cách add Open With Notepad vào menu chuột phải khi chọn File
So sánh 2 file text sử dụng Notepad++
Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows
Top 3 chương trình soạn thảo code trên Mac và Linux tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

, Notepad++, chữ ký GPG,

Tin Mới

 • Microsoft ngừng hỗ trợ Skype Translator

  Ứng dụng Skype của Microsoft đang được cập nhật lên phiên bản 8.54, với một số thay đổi nhỏ. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc khai tử Skype Translator và thay vào đó là tính năng Translated Conversations với hỗ trợ dịch 11 ngôn ngữ khác nhau, không phân biệt ngôn ngữ nói hay viết.

 • Chrome 78 được trang bị chế độ nền tối mặc định và nhiều tùy chọn mới

  Google mới đây đã phát hành phiên bản chuẩn cuối cùng của Chrome 78, với phiên bản mới này, chế độ nền tối sẽ được hiển thị mặc định cho dù người dùng có ủng hộ hay không. Cũng có nhiều tùy chọn mới; tuy nhiên, người dùng sẽ phải kích hoạt thủ công một số tính năng nhất định.

 • YouTube triển khai tính năng Super Sticker cho các nhà sáng tạo nội dung

  Mạng xã hội Youtube đang triển khai Super Sticker cho những nhà sáng tạo nội dung có đủ điều kiện (những người đã cài đặt tính năng Super Chat trên kênh của họ) ở 60 quốc gia khác nhau, với hy vọng sẽ giúp tạo ra những tin nhắn sinh động và tăng doanh thu cho các nhà sáng tạo.

 • Soạn bài Dấu ngoặc kép

  Phần soạn bài Dấu ngoặc kép hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em học sinh hoàn thành các câu hỏi và bài tập trang 141 SGK Ngữ văn 8, tập 1 giúp em tìm hiểu về công dụng của dấu ngoặc kép và biết cách sử dụng cho đúng để tăng giá trị biểu đạt cho câu văn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá