Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay, bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 vừa được phát hành bổ sung chữ ký GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình được tải xuống.

Còn nhớ tháng trước, nhà phát triển Notepad++, Don Ho báo cáo sau khi chứng chỉ code signing certificate được tặng đã hết hạn, anh gặp phải các vấn đề khi đăng ký chứng chỉ mới dưới tên "Notepad++" vì nó không tồn tại dưới dạng tổ chức hoặc công ty. Vì vậy các chứng chỉ code signing certificate có giá cắt cổ, đồng thời nhà phát triển cho biết Notepad++ sẽ không còn được xác minh trong tương lai nữa.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc

Mặc dù nhiều người dùng đồng ý các chứng chỉ số code signing certificate được định giá quá cao, một số người lo ngại nếu không có chứng chỉ, người dùng không thể xác minh gói Notepad++ là hợp pháp và không bị sửa đổi độc hại.

Hôm nay nhà phát triển Notepad++ vừa thông báo, trong bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 được phát hành, chương trình sẽ được xác minh bằng GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình tải xuống.

Để xác minh chương trình tải xuống, người dùng sẽ được yêu cầu tải xuống key công khai của bản phát hành trên trang tải xuống và nhập key vào GPG. Ví dụ trong bản phát hành này, key công khai có thể tìm thấy tại link có tên GPG Notepad++ Public key trên trang tải xuống.

Sau khi key công khai được nhập, bạn sẽ phải tải xuống file chữ ký thích hợp. Mỗi file tải xuống (trình cài đặt, file ZIP, ...) sẽ có chữ ký GPG riêng sẽ được sử dụng để xác thực file như dưới đây.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 2

Nếu sử dụng chương trình như Gpg4Win, người dùng nên tải xuống file chữ ký trong cùng vị trí với file Notepad++ tải xuống. Sau khi tải xuống, bạn kích đúp chuột vào file .sig và nó sẽ tự động mở Gpg4Win để xác minh tính hợp lệ của file cùng tên.

Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, khi kích đúp chuột vào file npp.7.6.5.Installer.exe.sig, nó sẽ tự động sử dụng Gpg4Win để xác minh chữ ký của file thực thi npp.7.6.5.Installer.exe.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 3

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên tải xuống chương trình trực tiếp từ nguồn để tránh tải xuống các chương trình giả mạo độc hại. Bằng cách sử dụng quy trình này để cung cấp thêm lớp bảo vệ người dùng bằng cách cho phép người dùng xác minh chữ ký của file trước khi thực thi.

Để tải phiên bản Notepad++ mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Notepad++

Trường hợp không muốn cài đặt, bạn tải Notepad++ Portable tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/notepad-bo-sung-chu-ky-gpg-de-xac-minh-tinh-xac-thuc-45331n.aspx
Sử dụng Notepad++ với các phím tắt sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tham khảo danh sách phím tắt Notepad ++tại đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt Notepad ++,tổng hợp phím tắt hữu ích trong Notepad ++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10
Cách add Open With Notepad vào menu chuột phải khi chọn File
So sánh 2 file text sử dụng Notepad++
Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows
Top 3 chương trình soạn thảo code trên Mac và Linux tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

, Notepad++, chữ ký GPG,

SOFT LIÊN QUAN
 • Notepad Tabs

  Tạo thẻ Tabs trong Notedpad

  Notepad Tabs là chương trình cho phép tự do xem nhiều tập tin văn bản cùng một lúc trong công cụ Notepad như các trình duyệt IE7 và Firefox.

Tin Mới

 • Photoshop dành cho iPad sẽ được phát hành vào cuối năm 2019

  Một báo cáo từ Bloomberg đã tiết lộ Photoshop CC dành cho iPad sẽ được phát hành vào cuối năm nay, tuy nhiên, theo phản ánh từ những người thử nghiệm, ứng dụng này còn rất sơ sài và kém xa các đối thủ của nó như Procreate và Affinity.

 • Microsoft công bố tính khả dụng của Desktop Analytics

  Microsoft vừa công bố tính khả dụng của Desktop Analytics, một công cụ cho phép các doanh nghiệp cập nhật thiết bị của mình mà không mất quá nhiều công sức, công cụ này cũng được tích hợp với trình quản lý cấu hình trung tâm hệ thống, tạo nhiều thuận lợi cho người sử dụng.

 • Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader

  Adobe vừa tung ra một số bản cập nhật bảo mật, vá nhiều lỗi trên Adobe Experience Manager, Adobe Experience Manager Forms, Adobe Download Manager, và đặt biệt là 45 lỗi nghiêm trọng trong Adobe Acrobat ProAdobe Reader. Người dùng được khuyến cáo cập nhật phiên bản mới càng sớm càng tốt.

 • Tin nhắn SMS chúc ngủ ngon

  Tin nhắn SMS chúc ngủ ngon không chỉ giúp người nhận vui vẻ, dễ dàng chìm vào giấc ngủ mà còn giúp bạn gửi gắm tình cảm, sự quan tâm đến người thân yêu của mình. Các bạn cùng tham khảo các tin nhắn chúc ngủ ngon dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá