Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay, bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 vừa được phát hành bổ sung chữ ký GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình được tải xuống.

Còn nhớ tháng trước, nhà phát triển Notepad++, Don Ho báo cáo sau khi chứng chỉ code signing certificate được tặng đã hết hạn, anh gặp phải các vấn đề khi đăng ký chứng chỉ mới dưới tên "Notepad++" vì nó không tồn tại dưới dạng tổ chức hoặc công ty. Vì vậy các chứng chỉ code signing certificate có giá cắt cổ, đồng thời nhà phát triển cho biết Notepad++ sẽ không còn được xác minh trong tương lai nữa.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc

Mặc dù nhiều người dùng đồng ý các chứng chỉ số code signing certificate được định giá quá cao, một số người lo ngại nếu không có chứng chỉ, người dùng không thể xác minh gói Notepad++ là hợp pháp và không bị sửa đổi độc hại.

Hôm nay nhà phát triển Notepad++ vừa thông báo, trong bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 được phát hành, chương trình sẽ được xác minh bằng GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình tải xuống.

Để xác minh chương trình tải xuống, người dùng sẽ được yêu cầu tải xuống key công khai của bản phát hành trên trang tải xuống và nhập key vào GPG. Ví dụ trong bản phát hành này, key công khai có thể tìm thấy tại link có tên GPG Notepad++ Public key trên trang tải xuống.

Sau khi key công khai được nhập, bạn sẽ phải tải xuống file chữ ký thích hợp. Mỗi file tải xuống (trình cài đặt, file ZIP, ...) sẽ có chữ ký GPG riêng sẽ được sử dụng để xác thực file như dưới đây.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 2

Nếu sử dụng chương trình như Gpg4Win, người dùng nên tải xuống file chữ ký trong cùng vị trí với file Notepad++ tải xuống. Sau khi tải xuống, bạn kích đúp chuột vào file .sig và nó sẽ tự động mở Gpg4Win để xác minh tính hợp lệ của file cùng tên.

Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, khi kích đúp chuột vào file npp.7.6.5.Installer.exe.sig, nó sẽ tự động sử dụng Gpg4Win để xác minh chữ ký của file thực thi npp.7.6.5.Installer.exe.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 3

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên tải xuống chương trình trực tiếp từ nguồn để tránh tải xuống các chương trình giả mạo độc hại. Bằng cách sử dụng quy trình này để cung cấp thêm lớp bảo vệ người dùng bằng cách cho phép người dùng xác minh chữ ký của file trước khi thực thi.

Để tải phiên bản Notepad++ mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Notepad++

Trường hợp không muốn cài đặt, bạn tải Notepad++ Portable tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/notepad-bo-sung-chu-ky-gpg-de-xac-minh-tinh-xac-thuc-45331n.aspx
Sử dụng Notepad++ với các phím tắt sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tham khảo danh sách phím tắt Notepad ++tại đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng Notepad++ chi tiết
Cách add Open With Notepad vào menu chuột phải khi chọn File
Tổng hợp phím tắt Notepad ++ trên Windows 7, 8, 8.1, 10
So sánh 2 file text sử dụng Notepad++
Sự khác nhau giữa Notepad và WordPad trong Windows
Từ khoá liên quan:

Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

, Notepad++, chữ ký GPG,

SOFT LIÊN QUAN
 • Notepad Tabs

  Tạo thẻ Tabs trong Notedpad

  Notepad Tabs là chương trình cho phép tự do xem nhiều tập tin văn bản cùng một lúc trong công cụ Notepad như các trình duyệt IE7 và Firefox.

Tin Mới

 • Graphing Mode sẽ sớm có mặt trong ứng dụng Calculator trên Windows 10

  Năm ngoái, ngay sau khi thông báo rằng ứng dụng Windows Calculator trong Windows 10 sẽ là ứng dụng mã nguồn mở, Microsoft đã bắt đầu làm việc để bổ sung chế độ vẽ đồ thị mới cho ứng dụng và đã gần một năm kể từ đó, có vẻ như tính năng này sẽ đến với người dùng sớm trong mùa hè này.

 • Những thay đổi trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4

  Công cụ Action trên máy tính cung cấp cho bạn tất cả mọi thứ cần thiết để quay video màn hình hay phát trực tuyến quá trình chơi game, với đủ các tiện ích hỗ trợ đa dạng, thiết kế giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu suất nổi bật, đặc biệt trong bản cập nhật Mirillis Action! 4.0.4 thậm chí còn làm cho phần mềm trở nên tuyệt vời hơn nữa với các bản sửa lỗi và một số cải tiến.

 • Bản cập nhật GPU Z 2.29.0

  Công cụ chẩn đoán và cung cấp thông tin GPU Z cũng như CPU Z đều phổ biến nhất thế giới trong việc cho phép người dùng tìm hiểu kỹ hơn về các đặc điểm kỹ thuật và tính năng của card đồ họa, phiên bản cập nhật 2.29.0 mới nhất hứa hẹn sẽ hoạt động ổn định hơn với một số sửa lỗi và bổ sung đáng chú ý.

 • Cách hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android

  Thanh thông báo hay còn gọi là Notification, một trong những thứ vô cùng quan trọng trên bất cứ điện thoại nào, để hiển thị thông báo trên màn hình khóa Android không có gì là quá khó khăn nhưng để hiểu hết về tính năng này người dùng cần thực sự biết nó nằm ở đâu và cho phép người dùng tùy chỉnh những gì.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá