Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

Nguồn tin trên Bleepingcomputer cho hay, bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 vừa được phát hành bổ sung chữ ký GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình được tải xuống.

Còn nhớ tháng trước, nhà phát triển Notepad++, Don Ho báo cáo sau khi chứng chỉ code signing certificate được tặng đã hết hạn, anh gặp phải các vấn đề khi đăng ký chứng chỉ mới dưới tên "Notepad++" vì nó không tồn tại dưới dạng tổ chức hoặc công ty. Vì vậy các chứng chỉ code signing certificate có giá cắt cổ, đồng thời nhà phát triển cho biết Notepad++ sẽ không còn được xác minh trong tương lai nữa.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc

Mặc dù nhiều người dùng đồng ý các chứng chỉ số code signing certificate được định giá quá cao, một số người lo ngại nếu không có chứng chỉ, người dùng không thể xác minh gói Notepad++ là hợp pháp và không bị sửa đổi độc hại.

Hôm nay nhà phát triển Notepad++ vừa thông báo, trong bản cập nhật Notepad++ 7.6.5 được phát hành, chương trình sẽ được xác minh bằng GPG để người dùng có thể xác minh tính xác thực của chương trình tải xuống.

Để xác minh chương trình tải xuống, người dùng sẽ được yêu cầu tải xuống key công khai của bản phát hành trên trang tải xuống và nhập key vào GPG. Ví dụ trong bản phát hành này, key công khai có thể tìm thấy tại link có tên GPG Notepad++ Public key trên trang tải xuống.

Sau khi key công khai được nhập, bạn sẽ phải tải xuống file chữ ký thích hợp. Mỗi file tải xuống (trình cài đặt, file ZIP, ...) sẽ có chữ ký GPG riêng sẽ được sử dụng để xác thực file như dưới đây.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 2

Nếu sử dụng chương trình như Gpg4Win, người dùng nên tải xuống file chữ ký trong cùng vị trí với file Notepad++ tải xuống. Sau khi tải xuống, bạn kích đúp chuột vào file .sig và nó sẽ tự động mở Gpg4Win để xác minh tính hợp lệ của file cùng tên.

Như bạn có thể thấy trong hình dưới đây, khi kích đúp chuột vào file npp.7.6.5.Installer.exe.sig, nó sẽ tự động sử dụng Gpg4Win để xác minh chữ ký của file thực thi npp.7.6.5.Installer.exe.

notepad bo sung chu ky gpg de xac minh tinh xac thuc 3

Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên tải xuống chương trình trực tiếp từ nguồn để tránh tải xuống các chương trình giả mạo độc hại. Bằng cách sử dụng quy trình này để cung cấp thêm lớp bảo vệ người dùng bằng cách cho phép người dùng xác minh chữ ký của file trước khi thực thi.

Để tải phiên bản Notepad++ mới nhất về máy và cài đặt, bạn truy cập tại đây: Download Notepad++

Trường hợp không muốn cài đặt, bạn tải Notepad++ Portable tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/notepad-bo-sung-chu-ky-gpg-de-xac-minh-tinh-xac-thuc-45331n.aspx
Sử dụng Notepad++ với các phím tắt sẽ giúp bạn thao tác nhanh hơn, tiết kiệm thời gian, tham khảo danh sách phím tắt Notepad ++tại đây.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành Notepad mới hỗ trợ chế độ Dark Mode cho người dùng Windows 11 Insider
Điểm mới trong Notepad++ 7.8.4
Hướng dẫn sử dụng Notepad++ chi tiết trên máy tính
Lệnh mở Word, Excel, Notepad, Paint với Windows R
Cách add Open With Notepad vào menu chuột phải khi chọn File
Từ khoá liên quan:

Notepad++ bổ sung chữ ký GPG để xác minh tính xác thực

, Notepad++, chữ ký GPG,

SOFT LIÊN QUAN
 • Notepad Tabs

  Tạo thẻ Tabs trong Notedpad

  Notepad Tabs là chương trình cho phép tự do xem nhiều tập tin văn bản cùng một lúc trong công cụ Notepad như các trình duyệt IE7 và Firefox.

Tin Mới

 • Netflix sắp có tính năng Livestream?

  Theo Deadline, Netflix đang lên kế hoạch triển khai tính năng livestream cho các chương trình hài kịch đặc biệt của hãng. Trả lời với khách hàng của mình, Netflix cho biết tính năng livestream đang trong giai đoạn đầu phát triển.

 • Google bổ sung thẻ tín dụng ảo mới cho Chrome giúp mua sắm online an toàn

  Với bản cập nhật trình duyệt Chrome mới nhất, Google bổ sung thêm thẻ tín dụng ảo mới giúp người dùng có thể mua sắm online an toàn hơn. Theo đó tính năng này sẽ ẩn số thẻ tín dụng thực của người dùng và thay bằng số thẻ ảo trên trình duyệt để ẩn các thông tin.

 • Microsoft phác thảo các tính năng trợ năng mới sắp có mặt trên Windows 11

  Microsoft được cho là sắp ra mắt Windows 11 22H2 phiên bản RTM trong tháng này, và khi mọi thứ gần đạt đến tính khả dụng chung, công ty tiếp tục phác thảo 4 tính năng trợ năng mới đi kèm phiên bản cuối cùng bản cập nhật.

 • Tả một đêm trăng đẹp

  Ai đã từng được một lần ngắm cảnh đêm trăng đẹp, nhất là cảnh đêm trăng ở làng quê chắc chắn sẽ không thể nào quên được cảnh đẹp đó, tuy nhiên có những bạn chưa có cơ hội được ngắm cảnh này, vậy với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn tả một đêm trăng đẹp để các em hình dung được vẻ đẹp của một đêm trăng là như thế nào. Mời các em học sinh cùng đón đọc bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá