Người dùng hiện có thể tạo các hàm Excel tùy chỉnh bằng LAMBDA

Microsoft vừa mới phát hành một số bản cập nhật lớn cho Excel, chẳng hạn như hỗ trợ cho các loại dữ liệu tùy chỉnh. Gần đây, một bản cập nhật khác đã đến tay người dùng Office Insider trong kênh Beta, mang đến tính năng LAMBDA cho Excel, cho phép bạn tạo ra các hàm Excel tùy chỉnh dựa trên chính công cụ này.

Cho đến nay, người dùng có thể tạo ra các hàm tùy chỉnh trong Excel, nhưng chỉ bằng cách sử dụng các ngôn ngữ khác như JavaScript.

excel cho phep nguoi dung tao ham tuy chinh ban lambda

Tạo các hàm tùy chỉnh trong Excel bằng Lambda

Tuy nhiên, biểu thức LAMBDA cũng cho phép bạn tạo ra các hàm tùy chỉnh bằng cách sử dụng ngôn ngữ công thức Excel và sau đó lưu chúng dưới tên tùy chỉnh để sử dụng lần sau. Trên hết, các hàm hỗ trợ đệ quy, có nghĩa là một hàm có thể gọi chính nó trong định nghĩa của nó. Điều này chỉ có thể thực hiện được trong Excel bằng cách sử dụng script, chẳng hạn như VBA hoặc JavaScript.

Xem thêm: LAMBDA là gì?

nguoi dung hien co the tao cac ham excel tuy chinh bang lambda

Theo Microsoft, cách tiếp cận này mang đến một số lợi ích. Cụ thể, sử dụng một hàm tùy chỉnh đã lưu có nghĩa là, nếu bạn tìm thấy lỗi trong công thức, bạn có thể sửa hàm và điều đó sẽ sửa kết quả cho mọi ô nơi hàm được sử dụng. Nó cũng giúp những người không tạo công thức dễ hiểu mục đích của chúng hơn, vì các hàm có thể được xác định bằng tên.

Đệ quy cũng rất hữu ích vì nó cho phép các công thức tự động cập nhật khi cần thiết. Một hàm có thể gọi chính nó nếu một thay đổi được phát hiện trong dữ liệu. Điều này cập nhật kết quả của hàm dựa trên những thay đổi đó. Microsoft sử dụng ví dụ sau nhằm chứng minh cách đệ quy giữ cho các ô kết quả được cập nhật để đưa ra kết quả mong muốn.

excel ho tro tao cac ham tuy chinh bang lambda trong office insider

Tất nhiên, những công thức này không chỉ hỗ trợ văn bản và số, và chúng có thể được sử dụng với các kiểu dữ liệu như vị trí, đồng thời chúng cũng hỗ trợ mảng động (Dynamic array).

Nếu chưa biết cách tạo hàm riêng trong Excel bạn cũng đừng lo lắng bởi bài viết dưới đây sẽ là chìa khóa giúp bạn làm điều đó.

Xem thêm: Cách tạo các hàm riêng trong Excel.

Tính năng này hiện chỉ có mặt trong kênh Beta của chương trình Office Insider và không rõ khi nào nó sẽ được triển khai cho nhiều người dùng hơn. Trong Excel có rất nhiều hàm toán học hay, các bạn cùng xem lại một số hàm tính toán trong Excel mà chúng tôi đã sưu tầm nhé

Xem thêm: Hàm tính toán trong Excel

Chọn tải phiên bản Excel mà bạn muốn sử dụng trên PC:

=> Link tải Excel 2019

=> Link tải Excel 2016

=> Link tải Excel 2010

https://thuthuat.taimienphi.vn/nguoi-dung-hien-co-the-tao-cac-ham-excel-tuy-chinh-bang-lambda-61640n.aspx
Bên cạnh đó, Một thông tin khá quan trọng đến với người dùng Twitter, để tăng cường bảo mật cho nền tảng ứng dụng Twitter thì giờ đây ứng dụng cũng đã hỗ trợ khóa bảo mật phần cứng cho iOS và Android. Để tìm hiểu chi tiết về bài viết này bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây.

Xem thêm: Twitter hiện hỗ trợ khóa bảo mật phần cứng cho iOS và Android.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành bản xem trước Office 1901
Hàm IPMT, sử dụng hàm tài chính trong Excel
Excel - Hàm COUPNUM trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Excel - Hàm MDURATION trong Excel, Ví dụ minh họa và cách dùng
Excel - Hàm MODE trong Excel, Ví dụ và cách dùng
Từ khoá liên quan:

excel cho phep nguoi dung tao cac ham tuy chinh voi lambda

, Tạo hàm Excel tùy chỉnh bằng LAMBDA, Cách tạo hàm tùy chỉnh bằng LAMBDA trên Excel,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows Insider

    Ứng dụng đăng ký dùng bản phát hành sớm Windows

    Windows Insider là ứng dụng cho phép người dùng đăng ký sử dụng các phiên bản phát hành sớm của hệ điều hành Windows. Với Windows Insider bạn có thể đăng ký để nhận thông báo khi có bản cập nhật mới và sử dụng bản dùng thử trước khi bản chính thức được phát hành

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá