Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

Các cuộc tấn công Bot và lừa đảo (phishing) có thể gây tổn hại, thậm chí là chiếm đoạt tài khoản G Suite của người dùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google.

Bằng cách thêm số điện thoại khôi phục vào tài khoản Google của bạn có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản (hijacking). Theo Google, thực hiện các bước đơn giản này có thể giúp ngăn chặn 100% các cuộc tấn công Bot tự động, 99% các cuộc tấn công lừa đảo (phishing) và 66% các cuộc tấn công nhắm mục tiêu có thể xảy ra.

Nếu phát hiện các đăng nhập đáng ngờ, chẳng hạn như người dùng đăng ký trên thiết bị hoặc vị trí mới, Google sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thêm bằng chứng nhận dạng. Nếu người dùng đã đăng nhập trên điện thoại của họ hoặc thiết lập số điện thoại khôi phục, Google có thể sử dụng điện thoại để xác thực hai yếu tố.

Trong trường hợp nếu không thiết lập số điện thoại khôi phục, Google sẽ sử dụng các câu hỏi dựa trên kiến thức để xác định người dùng, chẳng hạn như hỏi bạn vị trị đăng nhập lần cuối cùng, ... . Tuy nhiên giải pháp này chỉ có thể ngăn chặn được 10% nguy cơ các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thêm số điện thoại khôi phục, ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google.

ngan cac cuoc tan cong chiem doat tai khoan google

Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

Thực hiện theo các bước dưới đây để thêm số điện thoại khôi phục, ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản, bảo vệ tài khoản Google an toàn:

Bước 1: Truy cập tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Trên cửa sổ tài khoản Google, ở khung bên trái tìm và click chọn Personal info (thông tin cá nhân).
Bước 3: Trong mục Contact info (thông tin liên hệ), click chọn Add a recoveryphone (thêm số điện thoại khôi phục) để bảo vệ tài khoản của bạn an toàn.
Bước 4: Tại đây, bạn có thể:

- Thêm số điện thoại khôi phục.

- Thay đổi số điện thoại khôi phục: bên cạnh số điện thoại của bạn, click chọn Edit (chỉnh sửa).

- Xóa số điện thoại khôi phục: bên cạnh số điện thoại của bạn, click chọn Delete (xóa số điện thoại).

Bước 5: Cuối cùng thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngan-cac-cuoc-tan-cong-chiem-doat-tai-khoan-google-47701n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thêm số điện thoại khôi phục để ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách bảo mật tài khoản Gmail an toàn nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa tài khoản Google+ mà không cần xóa Gmail
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng chống lại các cuộc tấn công Phishing
Cách kiểm tra tài khoản Google có bị hack không?
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
Cách sử dụng Google Photos trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

, thêm số điện thoại khôi phục tài khoản Google, tấn công chiếm đoạt tài khoản Google,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Phần mềm Microsoft .NET Framework là gì? Tại sao cần cài đặt nó trên máy tính

  Chắc hẳn các bạn đã từng nghe thấy nền tảng Microsoft .Net Framework nhưng các bạn không hiểu nền tảng này là gì? Tại sao cần phải cài đặt nó trên máy tính? Vậy hãy tham khảo bài viết sau để có thể trả lời được các câu hỏi trên, sử dụng nền tảng phù hợp nhất.

 • Hướng dẫn cài OpenGL trên dev c++, hàm đồ họa openGL

  Việc cài OpenGL trên Dev c++, phần mềm lập trình đồ họa 2D, 3D có khả năng tương thích với mọi nền tảng. Tuy nhiên một số bạn mới làm quen lần đầu có thể gặp nhiều khó khăn trong quá trình thao tác. Hôm nay Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cài OpenGL trên Dev C++ cho các bạn.

 • Cách cấu hình VPNBook với OpenVPN

  Phần mềm OpenVPN cung cấp các giải pháp VPN linh hoạt để bảo vệ dữ liệu của bạn, giúp bạn tạo ra các kết nối Internet an toàn đảm bảo sự riêng tư khi chia sẻ tập tin trên mạng. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và sử dụng cấu hình VPNBook với OpenVPN nhé.

 • Phần mềm quản lý trà sữa hiệu quả nhất hiện nay

  Bạn đang tìm phần mềm quản lý trà sữa nhưng có quá nhiều phần mềm nên bạn khó khăn trong việc lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ tổng hợp top 5 phần mềm quản lý trà sữa được khách hàng sử dụng đánh giá cao giúp bạn có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp cho quán trà sữa của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá