Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

Các cuộc tấn công Bot và lừa đảo (phishing) có thể gây tổn hại, thậm chí là chiếm đoạt tài khoản G Suite của người dùng. Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn một số cách để ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google.

Bằng cách thêm số điện thoại khôi phục vào tài khoản Google của bạn có thể giúp ngăn chặn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản (hijacking). Theo Google, thực hiện các bước đơn giản này có thể giúp ngăn chặn 100% các cuộc tấn công Bot tự động, 99% các cuộc tấn công lừa đảo (phishing) và 66% các cuộc tấn công nhắm mục tiêu có thể xảy ra.

Nếu phát hiện các đăng nhập đáng ngờ, chẳng hạn như người dùng đăng ký trên thiết bị hoặc vị trí mới, Google sẽ yêu cầu người dùng cung cấp thêm bằng chứng nhận dạng. Nếu người dùng đã đăng nhập trên điện thoại của họ hoặc thiết lập số điện thoại khôi phục, Google có thể sử dụng điện thoại để xác thực hai yếu tố.

Trong trường hợp nếu không thiết lập số điện thoại khôi phục, Google sẽ sử dụng các câu hỏi dựa trên kiến thức để xác định người dùng, chẳng hạn như hỏi bạn vị trị đăng nhập lần cuối cùng, ... . Tuy nhiên giải pháp này chỉ có thể ngăn chặn được 10% nguy cơ các cuộc tấn công có thể xảy ra.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thêm số điện thoại khôi phục, ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google.

ngan cac cuoc tan cong chiem doat tai khoan google

Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

Thực hiện theo các bước dưới đây để thêm số điện thoại khôi phục, ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản, bảo vệ tài khoản Google an toàn:

Bước 1: Truy cập tài khoản Google của bạn.

Bước 2: Trên cửa sổ tài khoản Google, ở khung bên trái tìm và click chọn Personal info (thông tin cá nhân).
Bước 3: Trong mục Contact info (thông tin liên hệ), click chọn Add a recoveryphone (thêm số điện thoại khôi phục) để bảo vệ tài khoản của bạn an toàn.
Bước 4: Tại đây, bạn có thể:

- Thêm số điện thoại khôi phục.

- Thay đổi số điện thoại khôi phục: bên cạnh số điện thoại của bạn, click chọn Edit (chỉnh sửa).

- Xóa số điện thoại khôi phục: bên cạnh số điện thoại của bạn, click chọn Delete (xóa số điện thoại).

Bước 5: Cuối cùng thực hiện các bước hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngan-cac-cuoc-tan-cong-chiem-doat-tai-khoan-google-47701n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thêm số điện thoại khôi phục để ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách bảo mật tài khoản Gmail an toàn nhé.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xóa tài khoản Google+ mà không cần xóa Gmail
Cách kiểm tra tài khoản Google có bị hack không?
Tiện ích mở rộng Chrome có khả năng chống lại các cuộc tấn công Phishing
Google Meet chấm dứt hỗ trợ các cuộc gọi video không giới hạn thời gian
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Ngăn các cuộc tấn công chiếm đoạt tài khoản Google

, thêm số điện thoại khôi phục tài khoản Google, tấn công chiếm đoạt tài khoản Google,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Authenticator

  Bảo mật tài khoản Google trên Android

  Google Authenticator là ứng dụng hỗ trợ bảo mật tài khoản Google trên thiết bị di động Android và iOS và hoạt động trên tất cả các thiết bị mới nhất. Với cơ chế bảo mật hai lớp, chương trình tạo mã xác nhận mà không yêu ...

Tin Mới

 • Cài Unikey Win 10 32bit, 64bit mới nhất 2024

  Để gõ tiếng việt trên Windows 10 một cách thuận tiện và hiệu quả nhất, người dùng có thể tải và cài Unikey Win 10 - phiên bản Unikey tương thích hoàn hảo với hệ điều hành Windows 10 32bit và 64bit. Truy cập link tải bên dưới và cài đặt theo hướng dẫn của Tải Miễn Phí để sử dụng.

 • App 1.1.1.1 có an toàn không ? Cách tải và sử dụng trên điện thoại

  Nếu bạn đang có ý định sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 để tăng tốc độ kết nối Internet nhưng vẫn còn hoài nghi liệu app 1.1.1.1 có an toàn không, có đảm bảo quyền riêng tư của người dùng hay không, vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tải Miễn Phí.

 • Palworld Mobile cho Android, iOS bao giờ ra mắt ?

  Câu hỏi "Palworld Mobile cho Android, iOS bao giờ ra mắt" đang nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ sau thành công cực lớn của phiên bản PC. Vậy có hy vọng nào về ngày phát hành Palworld Mobile trên iPhone, Android, cùng Taimienphi tìm kiếm câu trả lời nhé.

 • Cách tải video trên Tiktok không có logo về điện thoại, máy tính

  Là mạng xã hội video phổ biến nhất hiện nay, TikTok đã thu hút được rất nhiều người sử dụng, không chỉ cho phép người dùng đăng video, bạn còn có thể tải video TikTok về điện thoại, máy tính hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là hướng dẫn cách tải video trên Tiktok không có logo không logo trên iPhone, Android và PC nhanh chóng, đơn giản nhất.