26-03-2019

Ý nghĩa ẩn dụ của hình tượng tiếng đàn trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca

Hoàng Bách

“Đàn ghi ta của Lorca” tiêu biểu phong cách sáng tác siêu thực tượng trưng của nhà thơ Thanh Thảo. Trong bài thơ tác giả đã sử dụng nhiều hình ảnh ẩn dụ đặc sắc, tiêu biểu nhất là âm thanh tiếng đàn. Bài văn mẫu ý nghĩa ẩn dụ của hình tượng tiếng đàn trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ ý nghĩa tường minh của bài viết.

Trình bày cảm nhận về người nghệ sĩ tự do Lor-ca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lor-ca

Ngọc Trinh

Anh (chị) hãy trình bày cảm nhận về người nghệ sĩ tự do Lorca trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca để hiểu hơn về nhân vật Lorca là đề văn thường xuất hiện trong các bài kiểm tra, bài thi môn Ngữ văn khối 12. Để làm tốt đề văn này, các em cần tham khảo bài mẫu viết cảm nhận về hình tượng Lor-ca hay nhất mà Taimienphi.vn sưu tầm, tổng hợp dưới đây.

Nêu cảm nhận của em về hình tượng Lor-ca trong bài thơ Tiếng đàn ghi ta của Lor-ca

Cao Toàn Mỹ

Bài văn mẫu nêu cảm nhận của em về hình tượng Lorca trong bài thơ Tiếng đàn của Lorca được Taimienphi.vn tổng hợp và biên soạn để giúp các em học sinh nắm được cách viết cảm nhận bài thơ đàn ghi ta của Lorca hay, súc tích đồng thời có những hình dung chân thực nhất về nhân vật Lorca, người hiệp sĩ đơn độc dùng cả cuộc đời để đấu tranh cho tự do nhưng cuối cùng lại phải chịu kết cục đầy bi thảm.

Truyện ngắn Hai đứa trẻ là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Thạch Lam. Hãy trình bày những nét đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm trên

Nguyễn Thuý Thanh

Bài văn mẫu Truyện ngắn Hai đứa trẻ là một tác phẩm tiêu biểu cho phong cách nghệ thuật của Thạch Lam. Hãy trình bày những nét đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm t

Bài thơ Tây Tiến có phảng phất những nét buồn, những nét đau, nhưng đó là cái buồn đau bi tráng, chứ không phải là cái buồn đau bi lụy. Chứng minh nhận xét trên

Đỗ Bá Hưng

Tây Tiến của Quang Dũng đã xây dựng thành công hình tượng người lính trong kháng chiến chống Pháp vừa kiêu dũng, bất khuất vừa hào hoa lãng mạn. Bàn về Tây Tiến, có ý kiến cho rằng: Bài thơ Tây Tiến có phảng phất những nét buồn, những nét đau, nhưng đó là cái buồn đau bi tráng, chứ không phải cái buồn đau bi lụy. Chứng minh nhận xét trên bằng những dẫn chứng cụ thể.

Cảm nhận về tâm trạng của tác giả khi nhớ về miền Tây Bắc Bộ và những người đồng đội của mình trong đoạn thơ: Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi...Mai Châu mùa em thơm nếp xôi

Quỳnh Búp Bê

Quang Dũng từng là người lính trong binh đoàn Tây Tiến nên viết về “Tây Tiến” chính là viết về một thời không bao giờ quên trong cuộc đời của nhà thơ. Bài thơ thể hiện nỗi nhớ núi rừng, nhớ đồng đội khi nhà thơ phải rời đơn vị và chuyển đến một đơn vị công tác khác. Em hãy trình bày cảm nhận về tâm trạng của tác giả khi nhớ về miền Tây Bắc Bộ và những người đồng đội của mình trong đoạn thơ: Sông Mã xa rồi Tây Tiến ơi…Mai Châu mùa em thơm nếp xôi.

Cảm nhận về đoạn thơ Đất Nước làm sáng tỏ nhận định: Chất liệu văn hóa dân gian trong đoạn thơ Đất Nước được sử dụng vừa quen thuộc vừa mới lạ

Lộc Ngô

Bài viết chia sẻ bài văn mẫu cảm nhận về đoạn thơ Đất nước làm sáng tỏ nhận định: Chất liệu văn hóa dân gian trong đoạn thơ Đất nước được sử dụng vừa quen thuộc vừa lạ sẽ chỉ ra vai trò của việc sử dụng chất liệu dân gian cũng như những đặc sắc về nội dung và nghệ thuật bài thơ Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm. Các bạn hãy cùng tham khảo để có thêm những kiến thức bổ ích nhất nhé!

Bằng cảm nhận về tình yêu của người phụ nữ trong bài thơ Sóng hãy bình luận các ý kiến, liên hệ tình yêu của tuổi trẻ hiện nay

Duy Tâm

“Sóng” của Xuân Quỳnh là kết tinh đẹp đẽ nhất của tâm hồn người phụ nữ khi yêu. Bằng cảm nhận về tình yêu của người phụ nữ trong bài thơ Sóng hãy bình luận các ý kiến, liên hệ tình yêu của tuổi trẻ hiện nay. Để có thêm cơ sở kiến thức và ý tưởng mới mẻ cho quá trình viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Từ cảm nhận về cái tôi trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hãy bình luận về ý kiến: "Đó là cái tôi giàu khát vọng sống, khát vọng yêu chân thành"

Thuỳ Chi


Viết về “Sóng” cũng là viết về cái tôi nữ tính, khát khao yêu thương, khát khao sống đến mãnh liệt của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Từ cảm nhận về cái tôi trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, hãy bình luận về ý kiến: “Đó là cái tôi giàu khát vọng sống, khát vọng yêu chân thành”. Để giải quyết đề văn này, các học sinh cần tham khảo bài văn mẫu phân tích bài thơ Sóng, phân tích cái tôi trong bài Sóng dưới đây.

Cảm nhận của em về tình yêu con và lòng yêu nước, gắn bó với cách mạng của người mẹ Tà-ôi trong những lời ru ở bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Thuỳ Chi

Người mẹ Tà – ôi hiện lên trong bài thơ “Khúc hát ru những em bé trên lưng mẹ” là người mẹ thương con, yêu nước, trung thành với cách mạng. Dựa vào văn bản thơ, em hãy trình bày cảm nhận của em về tình yêu con và lòng yêu nước, gắn bó với cách mạng của người mẹ Tà – ôi trong những lời ru ở bài thơ Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ.

Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng NoxPlayer

Trần Hoạt

Có rất nhiều cách để chơi PUBG Mobile trên máy tính một cách ngon lành ngoài Bluestacks, Tencent Player chúng ta còn có NoxPlayer. Cách chơi PUBG Mobile trên máy tính bằng NoxPlayer cho trải nghiệm không hề thua kém gì so với Bluestacks.

Nhân vật ông Hai gợi cho em suy nghĩ gì về những chuyển biến mới trong tình cảm của người dân Việt Nam thời kì kháng chiến chống Pháp?

Duy Thành

Truyện ngắn “Làng” của Kim Lân xoay quanh câu chuyện về ông Hai cùng với tình yêu tha thiết dành cho làng Chợ Dầu của ông. Hình ảnh ông Hai cũng chính là hình ảnh phản chiếu của những người nông dân yêu nước xưa. Nhân vật ông Hai gợi cho em suy gì gì về những chuyển biến mới trong tình cảm của người dân Việt Nam thời kì kháng chiến chống Pháp?

Code Tam Giới Anh Hùng

Cao Thắng

GiftCode game Tam Giới Anh Hùng mang đến những phần quà phần thưởng có giá trị hấp dẫn đến từ nhà phát hành game, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận code Tam Giới Anh Hùng, tựa game có đồ họa vui nhộn trên Mobile.

Mẹo giảm giật lag khi chơi Thiện Nữ Mobile VNG

Đỗ Bá Hưng

Để có thể tránh giật lag khi chơi Thiện Nữ Mobile của VNG là một điều rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người chơi. Vậy làm thế nào để tránh không bị giật, không bị lag khi chơi game? Đây là một vấn đề hết sức cần thiết đối với các game thủ.

Cách sao lưu và khôi phục file BCD trên Windows 10

Nguyễn Hải Sơn

Có 2 cách để sao lưu và khôi phục BCD Store trên Windows 10/8/7, một là sử dụng giao diện dòng lệnh và sử dụng các công cụ, phần mềm miễn phí của bên thứ 3, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu và khôi phục file BCD trên Windows 10.

Cách hẹn giờ đăng bài trên FanPages Facebook

Ngọc Thảo

Bạn là một chủ FanPages Facebook nhưng lại chưa hiểu rõ cách quản lý nó ra sao. Làm thế nào để hẹn giờ đăng bài trên FanPages Facebook khi bạn có đến 20, 30 bài cần phải đăng nhưng lại không có thời gian trực?

Apple Card là gì?

An Nguy

Tại sự kiện của Apple diễn ra tại California, nhà táo đã cho ra mắt thẻ tín dụng đầu tiên có tên Apple Card. Để tìm hiểu chi tiết Apple Card là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Apple Arcade là gì?

Lê Thị Thuỷ

Apple Arcade là dịch vụ thuê bao game mới của Apple. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn Apple Arcade là gì? Các game có sẵn trong Apple Arcade, ... .

Đăng ký sớm game bắn súng Disorder Mobile của NetEase

Trần Văn Việt

Disorder là một trong những game bắn súng chiến lược hay và hấp dẫn trên mobile được phát triển bởi hãng NetEase nổi tiếng, hiện nay trò chơi đã mở cửa cho game thủ đăng ký Disorder sớm trên 2 hệ điều hành Android và iOS.

Cách chơi Tam Quốc Vương Giả trên PC

Cao Thắng

Sau những siêu phẩm game kiếm hiệp khác của NPH Funtap thì mới đây nhà phát hành đã mang đến cho người chơi cực phẩm chiến thuật mang tên Tam Quốc Vương Giả. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Tam Quốc Vương Giả trên PC.

Tổng hợp mẫu khung viền đẹp cho Word

Duy Vinh

Làm việc với Word, để tài liệu được đẹp và thu hút hơn thì bạn nên thêm các khung viền cho các tài liệu của mình, nhất là phần trang bìa của tài liệu. Bạn có th

Mozilla thử nghiệm nhập chứng chỉ gốc Windows trên Firefox

Đỗ Bá Hưng

Để ngăn chặn các lỗi có thể xảy ra trong tương lai do tính năng quét SSL của nhiều chương trình diệt virus gây ra, Mozilla đang thử nghiệm nhập chứng chỉ gốc Windows trên Firefox, trình duyệt web con cưng..

iOS 12.2 có gì mới? Những nâng cấp đáng chú ý

Cao Toàn Mỹ

Sau một loạt các phiên bản beta, cuối cùng Apple cũng chính thức phát hành iOS 12.2 cho người dùng, để tìm hiểu iOS 12.2 có gì mới? Những nâng cấp đáng chú ý, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Code Thần Khúc Mobile

Phí Quỳnh Anh

Nhân dịp trò chơi Thần Khúc Mobile ra mắt, nhà phát hành Gamota đã mang đến cho người chơi những bộ Code, GiftCode gồm phần quà có giá trị. Hãy theo dõi bài viết để biết cách nhận Code Thần Khúc Mobile nhé.

Hàm T.DIST trong Excel

An Nguy

Giải các bài toán liên quan đến phân phối xác suất trong Excel, chúng ta có rất nhiều hàm có thể hỗ trợ, giải quyết. Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn Hàm T.DIST trong Excel, mời bạn theo dõi cú pháp cùng ví dụ bên dưới để biết cách dùng hàm này.

Thể lệ thi Ánh sáng soi đường, Olympic Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Quỳnh Búp Bê

Thông tin Thể lệ thi Ánh sáng soi đường, Olympic Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây giúp các bạn đọc biết và nắm chắc thể lệ, từ đó tham gia cuộc thi tốt nhất.

Hướng dẫn thi Ánh sáng soi đường - Olympic Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Duy Tâm

Ở trong bài trước chúng ta tìm hiểu về cách đăng ký Ánh Sáng soi đường, sở hữu cho mình một tài khoản thì trong hướng dẫn lần này hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách thi Ánh Sáng soi đường để xem cuộc thi này được thi cụ thể như thế nào nhé.

Cách chơi Tam Giới Anh Hùng trên máy tính

Nguyễn Thuý Thanh

Thêm một siêu phẩm nữa đến tay người chơi vào cuối tháng 3 này có tên là Tam Giới Anh Hùng, trò chơi được phát triển trên các hệ điều hành Android và iOS hoàn toàn miễn phí cho game thủ tải và trải nghiệm, bạn cũng có thể chơi game trên máy tính được.

Hướng dẫn đăng ký, đăng nhập thi Ánh sáng soi đường

Hoài Linh

Ánh Sáng soi đường là một hội thi Olympic với đề tài tìm hiểu về các môn khoa học Mac Leeenin cũng như tư tưởng Hồ Chí Minh, hiện tại các thi sinh có thể đăng ký Ánh Sáng soi đường và đăng nhập vào thi lần thứ 3 này bắt đầu từ 25/3/2019

Thu hồi tin nhắn Facebook Messenger đã gửi đơn giản

Thuỳ Chi

Bạn nhỡ gửi nhầm tin nhắn cho ai đó hoặc không muốn gửi tin nhắn đó thì phải làm thế nào để thu hồi tin nhắn Facebook Messenger đã gửi, trên thực tế Facebook đã âm thầm cập nhật tính năng này có điều bạn không để ý mà thôi và với hướng dẫn dưới đây sẽ cho bạn thấy nó đơn giản và hiệu quả như thế nào.

Code Tam Quốc Vương Giả

Nguyễn Long Thịnh

Tam Quốc Vương Giả - Game chiến thuật hấp dẫn đã chính thức ra mắt người chơi trên các hệ điều hành Android và iOS. Cùng với đó NPH đã gửi tặng đến các game thủ những bộ Code Tam Quốc Vương Giả có giá trị, những phần thưởng hấp dẫn giúp người chơi hành tẩu trên giang hồ dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hàm STDEVA trong Excel

Duy Vinh

Ngày nay với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ ứng dụng Microsoft Excel, chúng ta đã có thể dễ dàng tính toán được độ lệch chuẩn dựa theo mẫu bằng Hàm STDEVA trong Excel.

Tình huống xây dựng nhân vật Nhĩ vào hoàn cảnh như thế nào Nhằm thể hiện điều gì

Nguyễn Thuý Thanh

Theo các em, nhà văn Nguyễn Minh Châu đã xây dựng tình huống xây dựng nhân vật Nhĩ vào hoàn cảnh như thế nào? Nhằm thể hiện điều gì?, dựa vào những kiến thức đã học của mình về tác phẩm Bến quê, em hãy trả lời câu hỏi đó.

Suy nghĩ về bài thơ Bảo kính cảnh giới 43 của Nguyễn Trãi

Trấn thành

Bảo kính cảnh giới số 43 là bài thơ thể hiện rõ nét tình yêu thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn của Nguyễn Trãi khi về quy ẩn tại Côn Sơn - Hải Dương. Tìm hiểu chi tiết về bài thơ, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu suy nghĩ về bài thơ Bảo kính cảnh giới 43 của Nguyễn Trãi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Lời bài hát Cuối Tuần

Hoài Linh

Ca khúc Cuối Tuần do Hana Phan Hân thể hiện, đây là một bài hát nhạc ngọai lời Việt hay và ấn tượng. Các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc nói về câu chuyện tình yêu cùng những điều thú vị, đẹp nhất mà khi yêu cai cũng mong muốn được có. Nói tiếng yêu tưởng như nhẹ nhàng và cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn là những điều mà ca khúc muốn thể hiện. Các bạn cùng lắng nghe nhé.

Hãy bình luận về chiến thắng sông Bạch Đằng

Duy Thành

Sông Bạch Đằng là nhân chứng lịch sử cho những chiến thắng hào hùng của dân tộc ta với những kẻ thù xâm lược hung ác. Bài văn mẫu Hãy bình luận về chiến thắng sông Bạch Đằngsẽ góp phần mở rộng những hiểu biết đồng thời định hướng cho kĩ năng bình luận về một tác phẩm, đối tượng của người học.

Trận Bạch Đằng qua sự hồi tưởng của nhân vật tập thể các bô lão

Phạm Nhất Vương

Sông Bạch Đằng không chỉ là dòng sông lịch sử, nhân chứng cho một thời oanh liệt của dân tộc Việt Nam mà còn là đối tượng được rất nhiều nhà văn, nhà thơ hướng đến. Qua việc tìm hiểu bài thơ “Phú Sông Bạch Đằng” của Trương Hán Siêu, anh (chị) hãy viết về trận Bạch Đằng qua sự hồi tưởng của nhân vật tập thể các bô lão

Lời bài hát Wildest Dream

Trọng Tâm

Các bạn yêu thích âm nhạc hãy cùng lắng nghe bài hát Wildest Dream được thể hiện bởi Thomas Gold; Kosling; Matthew Steeper. Ca khúc nói về câu chuyện tình yêu, những nỗi buồn niềm vui cùng những nỗi đau của chàng trai 17 tuổi. Các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về ca khúc này nhé.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá