21-05-2019

Suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời...

Duy Vinh

Thất bại là một phép thử của cuộc sống giúp con người mạnh mẽ, trưởng thành hơn, ai thành công mà chưa từng một lần thất bại? Cùng bàn về thành công và thất bại, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài suy nghĩ về câu nói: Bị đánh bại chỉ là tình trạng nhất thời bỏ cuộc mới là sự thất bại vĩnh viễn nhé!

Nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay

Trần Khởi My

Tiếng Việt là tiếng mẹ đẻ, ngôn ngữ giao tiếp chính của con người Việt Nam qua nhiều thế hệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập mạnh mẽ như ngày nay, việc tiếp nhận nhiều ngôn ngữ nước ngoài bên cạnh việc làm phong phú hơn cho vốn ngôn ngữ dân tộc vẫn có tình trạng lạm dụng tiếng nước ngoài mà làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài Nghị luận về vấn đề sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt của học sinh hiện nay nhé!

Drama là gì?

Đỗ Bá Hưng

Ngày nay giới trẻ sử dụng khá nhiều cụm từ Drama Queen trên các mạng xã hội như Facebook. Vậy Drama là gì? Drama Queen là gì, cụm từ này ám chỉ những ai? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ

Ngọc Thảo

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những người kém may mắn được tổ chức bởi các cá nhân, tổ chức diễn ra ngày càng sôi nổi. Cùng tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo bài văn mẫu Nghị luận về hoạt động giúp đỡ trẻ em lang thang, cơ nhỡ dưới đây nhé!

Bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người

Nguyễn Thuý Thanh

Gia đình trong tôi là nơi chan chứa tình thương, là nơi ấm áp khi nghĩ về và là nơi nâng đỡ, chở che cho mỗi sai lầm, vấp ngã. Vậy gia đình trong bạn là gì? Hãy cùng bàn về vai trò của gia đình trong đời sống mỗi con người trong bài viết dưới đây nhé!

Nghị luận về vai trò của đoàn viên và thanh niên

Phạm Nhất Vương

Bàn về sức mạnh và vai trò của đoàn viên, thanh niên, chủ tịch Hồ Chí Minh từng khẳng định: "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên". Để hiểu hơn về vai trò trụ cột của đoàn viên thanh niên trong công cuộc xây dựng đất nước, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu nghị luận về vai trò của đoàn viên và thanh niên dưới đây nhé!

Tả một loại rau bình dị ở làng quê

Trần Thuỳ

Trong khu vườn của mẹ có rất nhiều loại rau: cải bắp, su hào, rau muống....Em ấn tượng nhất với loại rau nào? Hãy cùng chúng tôi viết bài tả một loại rau bình dị ở làng quê mà em đặc biệt ấn tượng hoặc yêu thích nhất nhé!

Hãy tả một cây hoa mà em thích nhất

Cao Toàn Mỹ

Để làm tốt đề văn :"Trong thiên nhiên có hàng trăm loại hoa đẹp, vậy em ấn tượng nhất với hình dáng và vẻ đẹp của loại hoa nào, hãy tả một cây hoa mà em thích nhất hoặc ấn tượng nhất cho bạn bè cùng biết" của Tiếng Việt lớp 4, các em cần tìm hiểu cách lập dàn ý, cách xây dựng nội dung bài văn mô tả trong bài viết dưới đây.

Cách viết giấy đề nghị thanh toán Tạm ứng

An Nguy

Việc lập giấy đề nghị thanh toán Tạm ứng sẽ được kế toán trưởng cùng giám đốc của doanh nghiệp tiến hành xem xét và phe duyệt để thanh toán tiền tạm ứng các khoản tiền bạn đã chi tiêu. Nếu bạn chưa biết cách viết Giấy đề nghị thanh toán Tạm ứng chuyên nghiệp, đúng và tránh phải viết đi viết lại khi trình lên trên thì cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Tả rặng cà phê

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Cà phê là cây trồng nổi tiếng ở Tây Nguyên và Nam Bộ, tuy nhiên không phải ai cũng có dịp quan sát trực tiếp loại cây nổi tiếng này. Để có thêm những thông tin về đặc điểm của cây cà phê, các em hãy cùng tham khảo bài tả rặng cà phê nhé!

Tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín

Duy Thành

Bài văn mẫu tuyển chọn tả một cây ăn quả đang trong mùa quả chín sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho các bạn học sinh trong việc lên ý tưởng cũng như định hướng đối tượng và nội dung miêu tả cho bài văn của mình. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Tả cây hoa giấy

Hoàng Bách

Bài viết chia sẻ dàn ý và văn mẫu tả cây hoa giấy chọn lọc, giúp các em học sinh lớp 4, lớp 5 biết cách xây dựng nội dung bài văn tả một cây hoa đúng chuẩn, rèn luyện khả năng quan sát, liên tưởng và chuẩn bị tốt cho các bài tập làm văn về nhà, các bài kiểm tra trên lớp sau này.

Người khác viết thay đơn xin thôi việc được không?

Quỳnh Búp Bê

Tôi muốn xin thôi việc và muốn người khác viết thay Đơn xin thôi việc hộ tôi thì có được không? Như vậy, Đơn xin thôi việc này có tính pháp lý không? Mong Taimienphi.vn giải đáp hộ tôi câu hỏi này. Xin cảm ơn.

Tả buổi chiều trên bãi biển

Thuỳ Dương

Hoàng hôn trên bãi biển là khung cảnh đẹp nổi tiếng mà bất kì ai đi du lịch biển cũng muốn một lần thưởng ngắm. Bài văn mẫu tả buổi chiều trên bãi biển sẽ mang đến cho các em những cảm nhận chân thực về vẻ đẹp của bãi biển khi về chiều, qua đó giúp các em nắm được phương pháp viết bài văn Tả cảnh biển hay.

Cách viết bản tường trình sự việc

Đỗ Bá Hưng

Taimienphi.vn sẽ giới thiệu với bạn cách viết Bản tường trình sự việc cụ thể và chi tiết giúp các bạn đọc nắm bắt nội dung, cách trình bày đúng, từ đó có thể viết Bản tường trình dễ dàng hơn.

Tả con mèo mướp

Hoàng Bách

Mèo là con vật nuôi trong nhà vô cùng hiền lành, dễ mến, luôn được con người dành cho những tình cảm yêu thương, nâng niu nhất, các em học sinh có thể tham khảo bài văn tả con mèo mướp để thấy được sự dễ thương của những chú mèo này.

Tả cây hoa hướng dương

Hoàng Bách

Có một loài hoa với màu vàng rực rỡ, luôn kiêu hãnh vươn mình hướng về phía mặt trời mang theo niềm tin, hy vọng về những điều tốt đẹp, đó chính là hoa hướng dương. Để có thể hoàn thiện kỹ năng viết văn tả một cây hoa, truyền tải nét đẹp hoa hướng dương đến với người đọc, các em học sinh tiểu học có thể tham khảo dàn ý, văn mẫu tả cây hoa hướng dương trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân, mẫu số 1

Chipu

Dàn ý phân tích tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân là tài liệu tham khảo hữu ích để các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt bài văn phân tích tác phẩm Vợ nhặt. Các bạn cùng đón đọc nhé!

Bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo

Phạm Nhất Vương

Lao động là phương thức tạo ra thành quả đồng thời là đôi cánh cất lên những ước mơ, lí tưởng. Bài văn mẫu bàn về câu nói Lao động là đôi cánh của ước mơ, là cội nguồn của niềm vui và sáng tạo sẽ giúp các bạn hiểu hơn vai trò và giá trị đích thực của lao động. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Cách viết bản tường trình trong công ty

Trần Quốc Anh

Các bạn cùng tham khảo cách viết Bản tường trình trong công ty mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể trình bày bản tường trình trong công đúng chuẩn, phù hợp, tránh việc viết đi viết lại nhiều lần.

Dàn ý bình luận về ý kiến: Đọc sách không cần nhiều, quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ

An Nguy

Để viết một bài văn hay, hấp dẫn với đầy đủ các ý chính không chỉ đòi hỏi ở người học kĩ năng viết bài mà còn cần xây dựng được hệ thống dàn ý chi tiết. Dàn ý bình luận về ý kiến: Đọc sách không cần nhiều, quan trọng nhất là đọc cho tinh, chọn cho kĩ sẽ giúp các bạn có những bình luận sâu sắc, hấp dẫn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?

Đỗ Bá Hưng

Câu hỏi "Nghỉ việc thế nào là vi phạm hợp đồng lao động?" được nhiều người quan tâm và tìm hiểu để khi nghỉ việc theo đúng pháp luật, không vi phạm hợp đồng và

Cách nạp tiền điện thoại từ ACB

Công Lý

Người dùng ngân hàng Á Châu ACB hiện tại đã có thể nạp tiền điện thoại từ ACB cho tất cả các nhà mạng lớn hiện nay như Viettel, Mobifone hay Vinaphone. Cách thức nạp tiền điện thoại từ ACB đơn giản và hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn sử dụng ACB nạp tiền điện thoại Viettel, Mobifone, Vinaphone.

Sửa lỗi ứng dụng Settings trên Windows 10 không hoạt động

Quỳnh Búp Bê

Nếu đang phải đối mặt với lỗi ứng dụng Settings không hoạt động, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu một số cách sửa lỗi ứng dụng Settings trên Windows 10 không hoạt động nhé.

Cách chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu trực tuyến không cần phần mềm

Trấn thành

Để chuyển ảnh đen trắng thành ảnh màu trực tuyến không cần phần mềm bằng cách sử dụng công cụ online sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn nhanh chóng có được bức hình mong muốn. Hãy tham khảo cách chuyển đổi cũng như các bước thực hiện trong bài viết dưới đây.

Code game Kiếm Vương Truyền Kỳ

Lộc Ngô

Một sản phẩm game kiếm hiệp vừa được ra mắt trong tháng 5, Kiếm Vương Truyền Kỳ khai thác yếu tố võ thuật mang đến những trải nghiệm đậm tính cộng đồng và nhà phát hành không quên gửi tặng đến game thủ những mã Code Kiếm Vương Truyền Kỳ dưới đây.

Microsoft phát hành bản thử nghiệm trình duyệt Edge cho Mac

Nguyễn Hải Sơn

Tháng trước Microsoft phát hành bản xem trước trình duyệt Edge mới dựa Chromium cho người dùng Windows 10, tiếp đến là người dùng Mac, hôm nay gã khổng lồ phần mềm vừa phát hành bản thử nghiệm trình duyệt Edge đầu tiên cho Mac.

Cấu hình chơi game Steep

Ngọc Thảo

Nếu bạn là một người thích chơi game mạo hiểm trên máy tính thì chắc hẳn sẽ không bỏ qua tựa game này, Steep được phát triển bởi Ubisoft Annecy trên các hệ máy Microsoft Windows, PlayStation 4 và Xbox One. Trò chơi có đồ họa đẹp mắt với những pha hành động gay cấn đến ngẹt thở nhưng cấu hình chơi game Steep cũng không phải dạng vừa đâu nha.

ROS cập nhật ngày 22/05, thêm cơ chế Zombie King và Hảo Hữu Tình Yêu

Trấn thành

Tuần này Rules Of Survival - Luật Sinh Tồn sẽ update thêm rất nhiều nội dung mới dành cho Cung Trợ Lực, cơ chế Zombie King vào chế độ Diễn Tập Zombie và tối ưu hóa một số chức năng để người chơi có thể trải nghiệm game được tốt hơn.

Cách fake IP Nga nhận quà đăng nhập PUBG Mobile

An Nguy

Mới đây cộng đồng game PUBG Mobile Việt Nam đang dạy nhau cách fake IP sang Nga để nhận quà đăng nhập từ trò chơi, bằng cách sử dụng phần mềm trên điện thoại nhiều game thủ đã mở được nhiều đồ vật quý hiếm và skin đẹp cho nhân vật của mình.

Sửa lỗi biểu tượng Word không hiển thị trên file tài liệu .doc và .docx

Duy Tâm

Lỗi xung đột với các cài đặt chương trình mặc định trên Windows có thể gây ra lỗi các biểu tượng Word không hiển thị trên các file tài liệu .doc và .docx. Trong

Freelancer là gì?

Phương Anh

Thuật ngữ Freelancer ngày càng phổ biến và hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên có thể chắc chắn nhiều người đã từng nghe đến thuật ngữ này nhưng không biết ý nghĩa Freelancer là gì. Vậy để tìm hiểu chi tiết Freelancer là gì? Làm sao để trở thành Freelancer? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

ClockworkMod Recovery cho Android là gì?

Thuỳ Dương

ClockworkMod hay viết tắt là CWM, là chế độ khôi phục tùy chỉnh phổ biến cho các thiết bị Android và được phát triển bởi Koushik Dutta (Koush). Để tìm hiểu chi tiết ClockworkMod Recovery cho Android là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Fwb nghĩa là gì?, Fwb ONS là gì

Cao Toàn Mỹ

Trên các ứng dụng hẹn hò nổi tiếng như Tinder, Facebook, Zalo, ... chúng ta thường thấy xuất hiện các từ như Fwb hay ONS. Vậy để tìm hiểu Fwb nghĩa là gì?, Fwb ONS là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Lời bài hát Bài Này Chill Phết

Cao Toàn Mỹ

Ca khúc Bài Này Chill Phết được thể hiện bởi Đen ft. MIN. Ca khúc hấp dẫn, lời bài hát bắt tai cùng bản rap khá thú vị hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những khoảng thời gian thư giãn thoải mái nhất.

Lời bài hát Tình Yêu Tìm Thấy

Ngọc Trinh

Ca khúc Tình yêu tìm thấy là một trong số những bài hát hay và hấp dẫn với giai điệu hay, ý nghĩa về tình yêu. Đây cũng là bản OST Cà Chớn do Sara Lưu và Hakoota Dũng Hà thể hiện. Các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về tình yêu nhé.

Số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?

Phí Quỳnh Anh

Khi sử dụng thẻ thì số dư tối thiểu trong thẻ Visa là điều kiện tối thiểu và quan trọng để chủ thẻ đảm bảo được tài khoản, đồng thời giúp ngân hàng cảm thấy an tâm phục vụ tốt hơn, vậy số dư tối thiểu trong thẻ Visa là bao nhiêu?

Lời bài hát Sao Em Vô Tình

Nguyễn Thành Nam - NTN

Các bạn cùng lắng nghe ca khúc Sao em vô tình do Jack sáng tác và được thể hiện bởi Jack, Liam thể hiện. Với giai điệu nhẹ nhàng, hình ảnh MV sống động Jack lại một lần nữa cho ra sản phẩm âm nhạc hấp dẫn. Các bạn cùng lắng nghe và theo dõi để thấy những điều thú vị nhé

Lời bài hát Đừng Yêu Người Khác Như Anh

Phí Quỳnh Anh

Bài hát Đừng yêu người khác như anh là bài hát được sáng tác bởi nhạc sĩ Trương Khải Minh và được thể hiện bởi ca sĩ Trinh Tuấn Vỹ. Lời bài hát ý nghĩa, giai điệu nhẹ nhàng, hấp dẫn hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những khoảng thời gian thư giãn thoải mái và thú vị nhất.

Lời bài hát Kiếp Rong Buồn

Xuân Bắc

Ca khúc Kiếp rong buồn là một bản nhạc ngoại lời Việt hay và hấp dẫn được cover bởi ca sĩ Hoa Vinh, giai điệu nhẹ nhàng, lời bài hát hấp dẫn giọng ca ấm áp hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn những phút thư giãn thoải mái nhất.

Lời bài hát Ước Mơ Mùa Thu

Duy Tâm

Ca khúc Ước mơ mùa thu một sáng tác của Kim Ngân, và được thể hiện bởi ca sĩ Tóc Tiên. Ca khúc là một trong số những bản OST trong Ước hẹn mùa thu được rất nhiều người yêu thích. Các bạn hãy cùng lắng nghe để cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa bài hát này nhé.

Vàng ta là gì? Giá Vàng ta hôm nay

Nguyễn Cảnh Nam

Hiện nay, vàng ta rất quen thuộc với chúng ta nhưng không phải ai cũng biết về khái niệm cũng như cách phân biệt vàng ta với những loại vàng khác trên thị trường. Vậy vàng ta là gì, giá vàng ta hôm nay như thế nào?

Lời bài hát Người Lạ Đã Từng Thương

Trần Văn Việt

Ca khúc Người lạ đã từng thương, một sáng tác của Trương Khải Minh và được thể hiện bởi ca sĩ Nhật Tinh Anh. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, thể hiện được nỗi buồn của chàng trai dành cho cô gái, các bạn hãy cùng lắng nghe ca khúc để cảm nhận rõ hơn về bài hát này nhé.

Lời bài hát Yêu đi đừng lo xa

Tin Nguyễn

Ca khúc Yêu đi đừng lo xa do nhạc sĩ Vũ Ngọc Bích sáng tác và được thể hiện bởi Hằng BingBoong. Lời bài hát nhẹ nhàng, hấp dẫn đem đến cho các bạn những giai điệu hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu giải trí tốt nhất.

Lời bài hát Uống Gì Nào

Nguyễn Cảnh Nam

Các bạn yêu rap hãy cùng lắng nghe ca khúc Uống gì nào do Huỳnh James, Pjnboys sáng tác và thể hiện. Giai điệu vui nhộn, hấp dẫn với bản rap này hứa hẹn sẽ giúp cho các bạn có những phút thư giãn thoải mái nhất.

Lời bài hát Đời Người Anh Em

Đỗ Bá Hưng

Ca khúc Đời người anh em là bản nhạc ngoại lời Việt của nhạc sĩ Đỗ thụy Khanh và được thể hiện bởi ca sĩ Đinh Đại Vũ, BlackBi. Ca khúc nói về câu chuyện cuộc sống và những câu chuyện đời thường của những anh em. Các bạn cùng lắng nghe ca khúc này để có cảm nhận rõ hơn về ý nghĩa bài hát nhé.

Làm thẻ tín dụng mất bao lâu?phí làm thẻ là bao nhiêu?

Công Lý

Không chỉ thủ tục, điều kiện mà làm thẻ tín dụng mất bao lâu? phí làm thẻ là bao nhiêu? cũng được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu mở thẻ tín dụng. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá