Microsoft phát hành bản thử nghiệm trình duyệt Edge cho Mac

Tháng trước Microsoft phát hành bản xem trước trình duyệt Edge mới dựa Chromium cho người dùng Windows 10, tiếp đến là người dùng Mac, hôm nay gã khổng lồ phần mềm vừa phát hành bản thử nghiệm trình duyệt Edge đầu tiên cho Mac.

Về cơ bản, bản build macOS Canary được tích hợp các tính năng tương tự như trên bản xem trước cho Windows 10, tuy nhiên Microsoft cho biết hãng sẽ tinh chỉnh một số thay đổi để tạo cho người dùng Mac "cảm giác quen thuộc".

microsoft phat hanh ban thu nghiem trinh duyet edge cho mac

Cụ thể bản xem trước trình duyệt Edge cho macOS bao gồm một số thay đổi về font chữ, menu và phím tắt. Bên cạnh đó Microsoft cũng bổ sung thêm các phím điều khiển như phím tắt trang web, tab chuyển đổi thông qua Touch Bar, các phím này hoạt động cùng các cử chỉ trackpad quen thuộc trên Mac.

Gã khồng lồ phần mềm cho biết hãng sẽ tiếp tục hoàn thiện trình duyệt web trong các bản phát hành trong tương lai, đồng thời hãng cũng hứa hẹn sẽ sớm phát hành bản xem trước cho người dùng Windows 7 và Windows 8.

Cũng giống như bản build thử nghiệm trên Windows 10, bản build Canary cho macOS cũng "mượn" các tính năng thiết kế chính từ trình duyệt Chrome của Google - trình duyệt này cũng được xây dựng trên cùng cơ sở mã nguồn mở Chromium.

Phiên bản trình duyệt web mới được thiết kế phù hợp với các tiêu chuẩn web hiện đại hơn, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn. Nếu mọi thứ diễn ra đúng theo ý của Microsoft, chắc chắn sẽ thuyết phục được người dùng và các nhà phát triển quay trở lại với trình duyệt Edge của hãng.

Cuối cùng để tải bản build Canary cho macOS, bạn truy cập tại đây: Download Edge cho Mac

Trường hợp muốn dùng trình duyệt Chrome trên Mac, bạn tải Chrome cho Mac tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-phat-hanh-ban-thu-nghiem-trinh-duyet-edge-cho-mac-47235n.aspx
Hiện OneNote cho iOS cho phép người dùng đặt ảnh làm hình nền, các bạn xem thêm bài viết để biết rõ hơn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft đã tung ra phiên bản Microsoft Edge 81 mới
Sau Chrome, đến lượt Edge chặn video tự động phát
Microsoft Edge Chromium có gì nổi bật so với các trình duyệt web khác?
Microsoft Edge Insider được phát hành với trình cài đặt mới
Trình duyệt Microsoft Edge có thực sự an toàn hơn Chrome hay Firefox hay không?
Từ khoá liên quan:

Microsoft phát hành bản thử nghiệm trình duyệt Edge cho Mac

, Microsoft, trình duyệt Edge cho Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft Edge Insider

  Trải nghiệm trình duyệt Edge mới trên Chromium

  Microsoft Edge Insider được Microsoft phát hành dành cho các lập trình viên hay những ai muốn tìm hiểu về phiên bản trình duyệt Edge mới, được cập nhật về những tính năng mới độc đáo. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tải về từng bản build của Edge và dùng thử cũng như góp ý về những tính năng mong muốn với mục đích để trình duyệt này trở nên hoàn thiện hơn.

Tin Mới

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và phụ thuộc không được hỗ trợ. Hơn 1 năm sau thông báo, ARM64EC hiện đã hỗ trợ đầy đủ trên Windows 11.

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Top trường đào tạo Lập trình viên

  Cùng với sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0, lập trình viên luôn là ngành khát nhân lực, mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương khủng cho các


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá