Cách viết giấy đề nghị thanh toán Tạm ứng

Việc lập giấy đề nghị thanh toán Tạm ứng sẽ được kế toán trưởng cùng giám đốc của doanh nghiệp tiến hành xem xét và phe duyệt để thanh toán tiền tạm ứng các khoản tiền bạn đã chi tiêu. Nếu bạn chưa biết cách viết Giấy đề nghị thanh toán Tạm ứng chuyên nghiệp, đúng và tránh phải viết đi viết lại khi trình lên trên thì cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Bạn bỏ tiền túi ra thanh toán cho công ty và giờ bạn muốn được công ty hoàn trả số tiền đó nhưng chưa biết cách viết giấy đề nghị thanh toán tạm ứng thế nào để nộp lên cho cấp trên, vậy bạn có thể tham khảo cách viết giấy đề nghị thanh toán tạm ứng ở dưới đây.

cach viet giay de nghi thanh toan tam ung

Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng theo hợp đồng

Viết giấy đề nghị thanh toán tạm ứng

cach viet giay de nghi thanh toan tam ung

* Ở góc trái của giấy, bạn cần ghi rõ tên bộ phận và đơn vị.
* Ở dưới mục Đề nghị thanh toán tạm ứng, bạn cần viết rõ ngày, tháng, năm cùng với số hiệu của giấy thanh toán này.
* Mục "Họ và tên người thanh toán" Ghi đầy đủ tên bạn theo đúng như trong chứng minh thư. Chẳng hạn như Nguyễn Văn A.
* Mục "Bộ phận (hoặc địa chỉ)": Ghi bộ phận mà bạn đang làm. Chẳng hạn như bộ phận Kế toán hoặc bạn có thể ghi địa chỉ nơi bạn thường trú.
* Mục "Số tiền tạm ứng được thanh toán"

- Mục "I. Số tiền tạm ứng"

+ Mục "1. Số tạm ứng các kỳ trước chưa chi hết": Bạn cần căn cứ vào dòng số dư tạm ứng tính tới ngày lập phiếu thanh toán ở trên sổ kế toán để ghi.
+ Mục "2. Số tạm ứng kỳ này": Cũng căn cứ vào phiếu chi tạm ứng để có thể ghi cho đúng và mỗi phiếu chi sẽ viết là 1 dòng.

- Mục "II. Số tiền đã chi": Dựa vào chứng từ chi tiêu của người nhận tạm ứng để viết vào trong mục này. Và mỗi chứng từ sẽ ghi chi tiêu là 1 dòng.

- Mục "III. Chênh lệch": Ghi số chênh lệch giữa mục I. và mục II.

+ Đối với số tạm ứng chi không hết sẽ ghi vào dòng 1.
+ Đối với số tiền chi vượt quá số tạm ứng ghi vào dòng 2.

Việc bạn viết đúng giấy đề nghị thanh toán tạm ứng, bạn sẽ không phải viết đi viết lại nhiều lần, đặc biệt sẽ được trưởng phòng kế toán và giám đốc phê duyệt nhanh chóng, có thể lấy tiền trong thời gian ngắn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-viet-giay-de-nghi-thanh-toan-tam-ung-46094n.aspx
Ngoài ra, các bạn tham khảo thêm cách viết giấy đề nghị thanh toán Công nợ tại đây.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 mẫu đơn xin đề nghị cấp giấy phép phổ biến
Giới thiệu đơn đề nghị chuyển ngạch, học sát hạch cấp giấy phép lái xe, đăng ký biến động, thôi học
Một số mẫu đơn xin, đề nghị quan trọng
5 mẫu văn bản đề nghị, xác nhận hay
6 mẫu đơn xin, đề nghị, đổi giấy phép quan trọng
Từ khoá liên quan:

Giấy đề nghị thanh toán tạm ứng

, giay de nghi thanh toan tam ung, giấy đề nghị thanh toán tạm ứng theo hợp đồng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giấy đề nghị thanh toán

  Mẫu đơn đề nghị thanh toán tiền mặt

  Mẫu giấy đề nghị thanh toán theo Thông tư 200/2014/TT-BTC và 133/2016/TT-BTC được Taimienphi.vn cập nhật và chia sẻ dưới đây. Mẫu giấy đề nghị thanh toán này được cá nhân sử dụng nhằm đề nghị tổ chức, cơ quan thanh toán tiền khi đã chi tiền nhưng chưa được tổ chức, cơ quan thanh toán hoặc chưa nhận được khoản tạm ứng.

Tin Mới

 • Lời chúc ngày Gia đình Việt Nam 28/6 hay và ý nghĩa nhất

  Ngày Gia Đình Việt Nam - ngày 28/6 sắp đến rồi, các bạn đã chuẩn bị món quà, lời chúc ngày Gia đình Việt Nam chưa. Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay những lời chúc hay này để có thể gửi cho thành viên trong gia đình, chia sẻ trên mạng để truyền tải thông điệp yêu thương.

 • Wifi 7 là gì? Tốc độ Wi-fi 7 nhanh ra sao?

  Wifi 7 là gì? Tốc độ nhanh ra sao? Tính năng nổi bật Wifi 7, ..., là chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất trên các diễn đàn và mạng xã hội, nhất là khi chuẩn Wifi thế hệ tiếp theo được gọi là Extremely High Throughput

 • Cách kiểm tra đơn hàng Shopee, tình trạng vận chuyển

  Với cách kiểm tra đơn hàng Shopee bạn có thể theo dõi được lộ trình vận chuyển của đơn hàng, địa điểm đơn hàng của mình hiện tại ở đâu và căn thời gian đơn hàng tới nơi để nhận.

 • Code Sinh Tử Môn ZingPlay mới nhất

  Mới đây ZingPlay đã cho ra mắt tựa game chiến thuật thủ tháp mới dành cho hệ điều hành Android và iOS với tên gọi cái tên Sinh Tử Môn. Nhân dịp ra mắt, NPH gửi tặng độc giả và bạn đọc những Code Sinh Tử Môn ZingPlay, mã quà tặng mới nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá