Freelancer là gì?

Thuật ngữ Freelancer ngày càng phổ biến và hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên có thể chắc chắn nhiều người đã từng nghe đến thuật ngữ này nhưng không biết ý nghĩa Freelancer là gì. Vậy để tìm hiểu chi tiết Freelancer là gì? Làm sao để trở thành Freelancer? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Trở thành Freelancer mang đến cho bạn cơ hội để kiếm tiền. Có thể công việc này còn xa lạ với bạn nhưng lại quen thuộc với nhiều người. Để tìm hiểu Freelancer là gì? Ai có thể trở thành Freelancer, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

freelancer la gi

1. Freelancer là gì?

Có thể hiểu nôm na, Freelancer là những người làm việc thuê cho người khác (có thể là cá nhân hoặc công ty), và thường là các công việc trong thời gian ngắn hạn mà không bị ràng buộc về thời gian, hay áp lực gì, chỉ cần hoàn thành đúng các dự án và được thanh toán tiền trong khoảng thời gian đã được thống nhất giữa 2 bên.

Freelancer.com là thị trường việc làm trực tuyến, cung cấp phương tiện cho các nhà tuyển dụng và Freelancer (người làm tự do) trên toàn thế giới cơ hội hợp tác cùng có lợi.

Các cá nhân hoặc doanh nghiệp cần đến sự hỗ trợ cho các dự án ngắn hoặc dài hạn có thể đăng tuyển thông tin các dự án này cho phép các freelancer gửi hồ sơ "dự thầu" để hoàn thành công việc.

Đối với các chủ doanh nghiệp hay người bỏ tiền ra thuê người lao động, Freelancer.com cung cấp cho họ quyền truy cập hồ sơ hàng nghìn người, với các kỹ năng cụ thể mà không cần đặt quảng cáo việc làm hay cung cấp địa điểm làm việc, bảo hiểm, ... 

Đối với Freelancer hay những người bán các dịch vụ, Freelancer.com cung cấp nguồn công việc liên tục, bao gồm các cơ hội việc làm part time hay full time mà không hề tính bất kỳ khoản phí nào.

freelancer la gi 2

2. Vì sao Freelancer là mơ ước của nhiều người?

Có nhiều lý do giải thích tại sao nhiều người lại muốn trở thành Freelancer:

- Người được thuê chỉ cần hoàn thành đúng các dự án trong khoảng thời gian đã quy định giữa 2 bên, không bị ràng buộc bởi thời gian đi làm hàng ngày hay các áp lực công việc, cũng như không cần phải đến công ty làm việc.
- Cơ hội để kiếm tiền và rèn luyện các kỹ năng cho bản thân.
- Được làm việc tự do.
- Thời gian linh hoạt hơn, người được thuê có thể làm part time hoặc full time tùy chọn.
Ngoài những ưu điểm trên, Freelancer cũng bao gồm cả một số hạn chế:
- Công việc và thu nhập có thể không được ổ định.
- Freelancer mới thường thu nhập được trả sẽ thấp hơn.
- Trở thành Freelancer không phải dễ dàng, không phải ai cũng làm được.

3. Các nghề Freelancer phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là một số nghề freelancer phổ biến nhất hiện nay, bao gồm:

- Dịch thuật/viết lách.
- Thiết kế website.
- Kế toán tự do.
- Marketing, các dịch vụ PR hay quản lý các fanpage mạng xã hội, ... .

freelancer la gi 3

4. Các kỹ năng để trở thành Freelancer?

Không phải ai cũng có thể trở thành Freelancer. Để trở thành Freelancer, đòi hỏi bạn phải được trang bị đầy đủ các kỹ năng mà các khách hàng tiềm năng, ở đây là các doanh nghiệp hoặc cá nhân yêu cầu. Ngoài ra bạn còn phải chuẩn bị thêm:

- Kế hoạch phát triển chuyên nghiệp: Để trở thành một freelancer thành công và kiếm được bội tiền, đòi hỏi bạn phải tự xây dựng cho mình một kế hoạch phát triển với các mục tiêu đề ra. Ngoài ra bạn cũng phải tự xác định từ đầu mình sẽ làm gì, làm sao để khách hàng có thể biết đến dịch vụ của mình, ... .

- Giới thiệu trung thực về bản thân và khả năng: Tốt nhất trong quá trình đàm phán về số lượng công việc và tiền thanh toán, bạn nên nói rõ khả năng của mình có thể xử lý bao nhiêu khối lượng công việc và thời gian để tránh tình trạng làm chậm deadline khiến khách hàng thất vọng, và sẽ không có lần sau hợp tác với bạn.

- Xây dụng profile chuyên nghiệp: Trên các trang web cung cấp việc làm freelance thường có phần giới thiệu bản thân. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng cho mình một profile chuyên nghiệp, đi sâu vào giới thiệu kinh nghiệm bản thân, các kỹ năng như thế nào, số điện thoại hoặc địa chỉ email liên hệ khi cần, ... .

- Cuối cùng nếu là Freelancer đã có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thêm một menu bảng giá của mình.

5. Trang web tìm kiếm công việc Freelance

Ngoài các mạng xã hội, Linkedln cũng là một trong những phương tiện tuyệt vời giúp bạn tìm kiếm các công việc, việc làm tự do. Hoặc ngoài ra bạn cũng có thể truy cập một số trang web như Freelancer.com mà Taimienphi.vn vừa giới thiệu ở trên để tìm kiếm các công việc freelance nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/freelancer-la-gi-44340n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về Freelancer là gi? Bản chất của Freelancer ra sao và các kỹ năng để trở thành Freelancer chuyên nghiệp. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé như Fwb nghĩa là gì chẳng hạn.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

C&B nghĩa là gì ? vai trò của chuyên viên C&B
HAPPY ENDING là gì? trái nghĩa với nó là từ nào?
Chơi Hụi là gì?có nên chơi hụi làm giàu không?
Trứng kiến vàng dùng để làm gì? có tốt không?
AKA nghĩa là gì ? viết tắt của từ nào?
Từ khoá liên quan:

Freelancer là gì

, Freelancer, bản chất Freelancer,

SOFT LIÊN QUAN
 • 1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp

  Hỏi đáp kiến thức tổng hợp tự nhiên - xã hội

  1000 Câu hỏi kiến thức tổng hợp tập hợp 20 file word gồm những câu hỏi và trả lời ngắn gọn về tất cả các lĩnh vực như tự nhiên, xã hội, địa lý, lịch sử, sinh học, hóa học... Các câu hỏi đều là những kiến thức cần thiết, ...

Tin Mới

 • LAMBDA là gì?

  Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về hàm vô danh hay còn gọi là hàm Lambda trong Python. Hàm Lambda là gì, cú pháp hàm Lambda như thế nào, và cách sử dụng hàm Lambda với ví dụ kèm theo ra sao, tất

 • Job Search Engine là gì? Vì sao những website tuyển dụng hàng đầu thế giới chọn công nghệ này?

  Job Search Engine là giải pháp công nghệ tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực việc làm, nội dung trên Job Search Engine phong phú và đa dạng hơn, hỗ trợ người lao động dễ tìm việc và tin tuyển dụng của doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều ứng viên hơn.

 • Mlem mlem là gì? List các nhóm Mlem Facebook HOT

  Mlem mlem là từ khóa "hot trend" mới xuất hiện trên MXH, được nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các bạn 2K sử dụng để đăng STT, gắn hashtag trên tường Facebook hoặc chat, trò chuyện với bạn bè, Crush. Vậy Mlem Mlem là gì? Mlem Mlem nghĩa là gì? Các bạn sẽ nhanh chóng tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá