18-09-2018

Soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học, lớp 12

Thuỳ Dương

Mẫu soạn bài Nghị luận về một ý kiến bàn về văn học lớp 12 được Tải Miễn Phí cập nhật chi tiết tới các em học sinh và thầy cô giáo, nội dung tập trung về vấn đề Bàn về đọc sách các tác phẩm văn học lớn, bạn đọc cùng theo dõi nhé.

Soạn bài Thao tác lập luận so sánh, lớp 11

Duy Tâm

Cùng soạn bài Thao tác lập luận so sánh, lớp 11 để em thấy được những mục đích, yêu cầu của thao tác so sánh – thao tác được sử dụng quen thuộc trong thơ văn nhằm làm sáng rõ đối tượng cần phân tích trong tương quan với đối tượng khác cùng loại, giúp lập luận tăng sức thuyết phục, bài văn thêm hay và sâu sắc hơn.

Soạn bài Ôn tập văn học trung đại Việt Nam, lớp 11

Công Lý

Phần soạn bài Ôn tập văn học trung đại Việt Nam, lớp 11 hệ thống lại toàn bộ kiến thức của văn học Việt Nam từ thế kỉ XVIII – đến hết thế kỉ XIX bao gồm: Nội dung nghệ thuật thơ văn trung đại, đặc trưng cơ bản của giai đoạn văn học, các tác giả và tác phẩm tiêu biểu trong giai đoạn này, giúp các em học sinh bao quát lại kiến thức đã học để em có tài liệu chuẩn bị cho tiết ôn tập trên lớp sắp tới.

Soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng, lớp 11

Nguyễn Hải Sơn

Trong phần soạn bài Thực hành về nghĩa của từ trong sử dụng, lớp 11, các em sẽ được tìm hiểu tính nhiều nghĩa của từ và củng cố lại cách phân biệt từ nhiều nghĩa, từ đồng âm, từ đồng nghĩa ở những bài tập cụ thể, qua đó bổ sung thêm cho mình những cách sử dụng từ cho linh hoạt giúp bài văn sinh động, thu hút người đọc, người nghe hơn.

Soạn bài Chiếu cầu hiền, Ngô Thì Nhậm, lớp 11

Trọng Tâm

Những gợi ý soạn bài Chiếu cầu hiền, Ngô Thì Nhậm, lớp 11 sẽ giúp ích cho em trong việc tìm hiểu những nét đặc trưng của thể loại văn cổ - “chiếu” và mục đích ra chiếu cầu hiền của vua Quang Trung trong việc thuyết phục các trí thức Bắc Hà góp công sức, trí tuệ để xây dựng triều đại mới, qua đó hiểu hơn về tầm nhìn chiến lược thể hiện trong việc trọng dụng nhân tài của vị vua anh minh.

Soạn bài Đọc thêm: Xin lập khoa luật, Nguyễn Trường Tộ, lớp 11

Đỗ Bá Hưng

Trả lời các câu hỏi phần soạn bài Đọc thêm: Xin lập khoa luật, Nguyễn Trường Tộ, lớp 11 để hiểu hơn về vai trò to lớn của luật lệ trong đời sống của chúng ta và sự cần thiết phải lập khoa luật để rèn kỉ cương, phép tắc giúp giữ gìn ổn định, trật tự xã hội; bên cạnh đó học hỏi thêm cách lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén đầy sức thuyết phục của tác giả.

Soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự, tuần 7

Ngọc Link

Khi soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự, tuần 7 trang 73 SGK Ngữ văn 10, tập 1, các em sẽ nhận thấy miêu tả và biểu cảm trong văn tự sự không hoàn toàn giống với yếu tố miêu tả trong văn miêu tả và yếu tố biểu cảm trong văn biểu cảm, đây chỉ là những yếu tố phụ góp phần tạo sức hấp dẫn cho câu chuyện kể. Một câu chuyện sinh động, thu hút người đọc, người nghe phải có sự kết hợp nhuần nhuyễn các yếu tố đó.

Soạn bài Tam đại con gà

Trần Văn Việt

Tìm hiểu các câu hỏi phần soạn bài Tam đại con gà trang 78 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để em hiểu hơn về bút pháp trào phúng đặc sắc của ông cha ta trong việc xây dựng những mâu thuẫn để vạch trần bản chất ngu dốt nhưng thích khoe khoang của nhân vật thầy đồ, từ đó nêu lên bài học cho chúng ta luôn luôn phải chân thành học hỏi, trau dồi kiến thức không ngừng.

Soạn bài Nhưng nó phải bằng hai mày

Trần Khởi My

Soạn bài Nhưng nó phải bằng hai mày trang 80 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để em hiểu hơn về những đặc trưng tiêu biểu của thể loại truyện cười và tiếng cười đầy mỉa mai, châm biếm thói tham lam vô độ, sự nhũng nhiễu của bọn quan lại thời phong kiến, chỉ vì tiền mà chà đạp lên công lí, đổi trắng thay đen qua việc xử kiện của lí trưởng.

Soạn bài Viết bài làm số 2: Văn tự sự, lớp 10

Trần Hoạt

Tài liệu hướng dẫn soạn bài Viết bài làm số 2: Văn tự sự, lớp 10 là những gợi ý chi tiết cách làm các đề bài kể chuyện sáng tạo đã cho trong sách giáo khoa, để làm được các đề văn này đòi hỏi các em cần nắm vững những đặc điểm của phương thức tự sự, cách làm bài văn tự sự và sử dụng kết hợp các yếu tố miêu tả và biểu cảm để cách diễn đạt hay, sinh động hơn.

Đặt tên con họ Mai

Trần Hoạt

Bạn đang tìm những cái tên hay để đặt tên con họ Mai của mình, vậy hãy tham khảo những cái tên họ Mai hay mà Taimienphi.vn đã tổng hợp ở dưới đây. Những cái tên họ Mai này đều hay, mang ý nghĩa tốt lành, thể hiện được mong muốn của bố mẹ.

Lời bài hát Đơn Côi Tình Tôi

Nguyễn Hải Sơn

Lời bài hát Đơn Côi Tình Tôi được nhạc sĩ Duy Cường sáng tác và ca sĩ Châu Khải Phong trình bày. Với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ trữ tình nên dù mới cho ra mắt, bài hát Đơn Côi Tình Tôi đã thu hút được sự quan tâm của các khán giả.

Lời bài hát Phải Là Anh Thì Em Mới Biết

Trần Văn Việt

Lời bài hát Phải Là Anh Thì Em Mới Biết được sáng tác bởi Liêu Hưng viết về tình yêu. Với ca từ trữ tình, giọng hát ngọt ngào nên dù mới cho ra mắt vào ngày 14/9 nhưng MV bài hát Phải Là Anh Thì Em Mới Biết của Quốc Thiên đã thu hút được nhiều lượt xem.

Lời bài hát Chuyện tình tôi, Kay Trần, Khắc Việt

Hoài Linh

Chuyện tình tôi là tên của 2 bài hát do 2 người sáng tác là Kay Trần, Khắc Việt với 2 phong cách khác nhau. Bài hát chuyện tình tôi của chàng ca sĩ Kay Trần, Khắc Việt ngay sau khi được ra mắt đã rất nhận được đón yêu thích của khán giả nghe nhạc.

Instagram bổ sung tab mua sắm trên trang khám phá Explorer

Duy Tâm

Có vẻ như mạng xã hội với số lượng người dùng đứng thứ 2 thế giới, chỉ sau Facebook đang dần lấn sâu hơn vào lĩnh vực mua sắm, tạo điều kiện cho người dùng sử dụng ứng dụng có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi, nguồn tin trên Engadget cho biết, Instagram vừa bổ sung tab mua sắm trên trang khám phá Explorer.

Apple lên tiếng việc người dùng iTunes bị mất file phim

Thuỳ Chi

Apple lên tiếng việc người dùng iTunes bị mất file phim. Theo đó cách đây không lâu người dùng báo cáo việc một số file phim tự nhiên biến mất khỏi thư viện iTunes, trên màn hình họ nhận được nội dung thông báo nói rằng các bộ phim này không có sẵn trên iTunes Store nữa.

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Iris Mini PRO, chỉnh độ sáng màn hình, bảo vệ mắt khi sử dụng máy tính

Nguyễn Cảnh Nam

Nhà phát hành Iris tặng bản quyền miễn phí Iris Mini PRO, một phần mềm hỗ trợ bảo vệ mắt bằng cách thay đổi màu sắc của màn hình cho phù hợp, nhanh tay đăng ký bản quyền miễn phí Iris Mini Pro bởi chương trình Giveaway không kéo dài lâu.

Trung thu 2020 chơi game gì trên điện thoại iPhone, Android?

Chipu

Để tìm cho mình đáp án Trung thu 2020 chơi game gì cho đỡ buồn chán khi mình không ra ngoài rước đèn phá cỗ cùng bạn bè, bạn có thể lựa chọn một hoặc nhiều game

Soạn bài Sông núi nước Nam

Hoàng Bách

Hướng dẫn soạn bài Sông núi nước Nam với 5 câu hỏi trang 62 SGK Ngữ văn 7 tập 1 để tìm hiểu về thể thơ thất ngôn tứ tuyệt Đường luật và hiểu hơn về nội dung bài thơ được coi là bản Tuyên ngôn độc lập đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

Cách tắt âm thanh bàn phím iPhone

Đỗ Bá Hưng

Tắt âm thanh bàn phím iPhone là cách đơn giản và nhanh chóng để không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, thậm chí còn hạn chế được sự hao hụt pin trên thiết bị. Vậy làm thế nào để tắt âm thanh bàn phím iPhone? Mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Bản cập nhật Rules of Survival 19/9, trang phục mới Bộ Nữ Chiến Sĩ

Lê Thị Thuỷ

Rules of Survival tiếp tục có bản cập nhật mới vào ngày 19/9. trong lần cập nhật này khá đặc biệt khi ban quan trị Rules Of Survival dành một nội dung quan trọng là ra mắt trang phục Bộ Nữ Chiến Sĩ và dành số Gem từ game thủ để quyên góp cho người dân Philippines chịu ảnh hưởng siêu bão Mangkhut.

Soạn bài Tây Tiến

Nguyễn Cảnh Nam

Cùng Soạn bài Tây Tiến để theo bước chân hành quân đầy khó khăn, gian khổ nơi rừng thiêng nước độc hiểm nguy nhưng cũng đầy lãng mạn của những chiến sĩ Tây Tiến anh hùng, dũng cảm, luôn tin tưởng vào tương lai tương sáng.

Cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10

Thuỳ Dương

Nếu đang sử dụng Windows 10 và bạn chủ yếu sử dụng Wifi chứ không phải mạng dây. Ngoài các mạng Wifi mà bạn có thể nhìn thấy khi kết nối, còn có các mạng Wifi ẩn. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để kết nối mạng Wifi ẩn? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn 2 cách kết nối mạng Wifi ẩn trong Windows 10.

Cách khôi phục thùng rác trên desktop

Nguyễn Hải Sơn

Khôi phục thùng rác trên desktop là cách đơn giản để bạn có thể lấy lại được những dữ liệu lỡ tay xóa đi trước đó (không phải xóa bằng Shift + Delete). Tuy nhiên nếu như bạn là người dùng mới biết sử dụng máy tính thì sẽ không thể biết được thủ thuật đơn giản này. Tham khảo bài viết dưới đây để trang bị những thao tác cơ bản trước khi sử dụng máy tính cũng như khôi phục dữ liệu đã xóa nhé.

Cách gửi tin nhắn SMS trên máy tính như trên điện thoại

Trần Hoạt

Người dùng có thể gửi tin nhắn SMS trên máy tính như trên điện thoại với một ứng dụng đặc biệt độc quyền trên Android và tất nhiên nó là của chính chủ Google. hãy cùng xem hướng dẫn cho phép gửi tin nhắn SMS trên máy tính đó là gì nhé.

Mã độc Prowli là gì? Cách xóa, diệt Prowli như thế nào?

Trần Văn Việt

Virus Trojan được biết đến là loại loại virus nguy hiểm có thể gây ra các ảnh hưởng nghiêm trọng cho máy tính người dùng. Đặc biệt các loại virus ngày càng tinh vi hơn, rất khó để phát hiện, Prowli cũng không ngoại trừ. Vì vậy để tìm hiểu rõ hơn về mã độc Prowli là gì? Cách xóa, diệt Prowli như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn

Cách sử dụng Google Drive và các dịch vụ của Google không cần Gmail

Đỗ Bá Hưng

Sử dụng Google Drive không cần Gmail là thủ thuật giúp người dùng loại bỏ được giới hạn sử dụng Google Drive và các dịch vụ của Google khác khi yêu cầu của chúng đều cần sử dụng Gmail. Hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn biết cách thức để thực hiện công việc đó ra sao.

Cách xem ứng dụng nào đang đọc, mở Gmail của bạn

Trọng Tâm

Cách xem ứng dụng đang mở Gmail của bạn không phải là các ứng dụng có khả năng đọc thư của bạn trong đó mà đây là các ứng dụng đã được Gmail hay chính bạn cho phép để có thể được sử dụng nó. Không phải ứng dụng nào cũng xấu nhưng cũng không phải ứng dụng nào cũng tốt, do đó chúng ta cần biết xem ứng dụng đang mở Gmail của bạn để loại bỏ.

Link Sopcast Real Madrid và AS Roma

Đỗ Bá Hưng

Tổng hợp link Sopcast Real Madrid và AS Roma trận cầu đáng chú ý giữa 2 ông lớn của bóng đá châu Âu trong khuôn khổ vòng loại Champions League 2018/2019 vào rạng sáng ngày 20/9/2018. Mời các bạn theo dõi.

Cách định dạng bảng trong Word

Nguyễn Long Thịnh

Bạn đã biết được bao nhiêu về tính năng tạo bảng trong Word và cả cách định dạng bảng trong Word. Vấn đề này không hề khó nhưng lại được ít người quan tâm mặc dù bảng là công cụ rất hay được sử dụng để tạo các bảng báo cáo trong Word.

Các kiểu số học trong MATLAB

Duy Thành

MATLAB hỗ trợ các lớp số học khác nhau, bao gồm số nguyên và số nguyên kiểu unsigned, số thập phân với độ chính xác đơn (single-precision floating-point number) và số thập phân với độ chính xác kép (double-precision floating-point number), tham khảo các kiểu số học trong MATLAB trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Cách chơi map 8x8 trong game Rules of Survival

Trần Hoạt

Bản đồ 8x8 ra mắt cách đây không lâu trong bản cập nhật mới của Rules Of Survival. Để chơi hiệu quả bản đồ này không chỉ cần đến kỹ năng mà còn một số kinh nghiệm, thủ thuật chiến đấu nữa, tham khảo chỉ dẫn dưới đây nhé.

Lời bài hát Way Back Home - SHAUN

Trần Văn Việt

Way Back Home của SHAUN hiện đang là ca khúc đứng đầu liên tục trong bảng xếp hạng Top 100 ca khúc Hàn Quốc, vượt qua bài hát IDOL của BTS, DDU-DU DDU-Du của Black Pink ... Hãy cùng nghe bài hát và xem lời bài hát Way Back Home để thấy tại sao bài hát này lại gây nghiện chinh phục được mọi người nghe.

Soạn bài Em bé thông minh

Nguyễn Thành Nam - NTN

Không chỉ hướng dẫn trả lời các câu hỏi ở trong SGK Ngữ văn từ câu 1 đến câu 4 mà tài liệu soạn bài Em bé thông minh còn hướng dẫn tóm tắt truyện ngắn và luyện tập nhằm giúp các em học sinh dễ dàng hiểu bài và làm bài tốt nhất.

Soạn bài Bài ca về trái đất, phần Tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh

Soạn bài Bài ca về trái đất, phần Tập đọc là một tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5 khi hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể lời giải đáp cho các câu hỏi trong phần A, B. Thông qua tài liệu soạn bài này, các em học sinh nhanh chóng củng cố được các dạng bài tập đọc cũng như chuẩn bị bài tốt.

Soạn bài Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, phần Kể chuyện

Trọng Tâm

Để giúp các em làm bài, trả lời các câu hỏi trong bài Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, Taimienphi.vn đã biên soạn tài liệu soạn bài Tiếng vĩ cầm ở Mỹ Lai, phần Kể chuyện. Tài liệu này chính là lời giải bám sát vào chương trình trong SGK Tiếng Việt trang 40.

Soạn bài Tập làm văn: Tả cảnh, Tuần 4, lớp 5

Duy Thành

Tài liệu soạn bài Tập làm văn: Tả cảnh, Tuần 4 hướng dẫn giải đáp các câu hỏi trong SGK Tiếng Việt lớp 5 mà các em học sinh tham khảo để nâng cao kiến thức về tập tả cảnh cũng như chuẩn bị bài tốt. Do đó, tài liệu này là rất hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5.

Soạn bài Nghĩa của từ

Thuỳ Dương

Với việc trả lời câu 1, 2, 3, 4, 5 trang 36 SGK Ngữ văn 6 tập 1 trong phần Soạn bài Nghĩa của từ giúp học sinh hiểu hơn về khái niệm nghĩa của từ, các cách giải thích nghĩa của từ để từ đó hoàn thành tốt nhất các bài tập sách giáo khoa.

Soạn bài Bím tóc đuôi sam, phần tập đọc

Nguyễn Cảnh Nam

Soạn bài Bím tóc đuôi sam, phần tập đọc trong SGK Tiếng Việt lớp 2 là tài liệu hữu ích dành cho các em học sinh. Thông qua tài liệu này, các em học sinh lớp 2 không chỉ nắm bắt được kỹ năng đọc, hiểu nghĩa của từ ... mà còn làm bài tập từ bài 1 đến bài 4 đúng, hiệu quả.

Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Thư trung thu, tập đọc và chính tả

Lê Thị Thuỷ

Các em cùng tham khảo bài Soạn Tiếng Việt lớp 2 Thư Trung thu để thấy được tình cảm yêu mến, sự quan tâm chăm sóc đối với thiếu nhi của Bác Hồ kính yêu. Bài soạn cũng hi vọng là tài liệu hữu ích cho các thầy cô giáo để hoàn thiện hơn bài giảng của mình bên cạnh đó sẽ giúp phụ huynh chủ động trong việc giúp đỡ con học bài ở nhà.

Soạn bài Mít làm thơ (tiếp theo), phần tập đọc

Lê Thị Thuỷ

Bài Mít làm thơ (tiếp theo) ở phần tập đọc trong SGK gồm có 3 câu hỏi, khi các em soạn bài Mít làm thơ (tiếp theo) ở phần tập đọc hết được các câu hỏi từ câu 1 đến câu 3 trong chương trình học, các em sẽ nhanh chóng nắm bắt được kiến thức cũng như vận dụng vào làm bài tập dễ dàng hơn.

Soạn bài Mít làm thơ, phần tập đọc

Trần Văn Việt

Cùng soạn bài Mít làm thơ, phần tập đọc trang 18 SGK Tiếng Việt 2 tập 1 để trả lời các câu hỏi vì sao cậu bé trong truyện lại có tên là Mít, ai dạy Mít tập làm thơ, Mít học làm thơ như thế nào, bên cạnh đó biết tìm một tiếng cùng vần với tên của em để tập gieo vần, làm thơ giống như Mít nhé.

Soạn bài Hai cây phong

Duy Vinh

Cùng soạn bài Hai cây phong của Ai-ma-tốp để em cảm nhận được tình yêu thiên nhiên, yêu Tổ quốc của tác giả được thể hiện qua những kỉ niệm tuổi học trò đầy hồn nhiên, vô tư đối với người bạn – hai cây phong và câu chuyện đầy cảm động về tình thầy trò giữa thầy giáo Đuy-sen và cô học trò nghèo An-tư-nai.

Soạn bài Nói quá

Chipu

Hướng dẫn soạn bài Nói quá trang 101 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em làm quen với một biện pháp tu từ nghệ thuật bên cạnh biện pháp so sánh, ẩn dụ,… đã học nhằm làm tăng sức biểu đạt cho câu thơ, câu văn, giúp cách diễn thêm hay và giàu ý nghĩa.

Soạn bài Sự phát triển của từ vựng, tiếp theo

Trọng Tâm

Phần soạn bài Sự phát triển của từ vựng (tiếp theo) sẽ giúp em nắm được các hình thức phát triển nghĩa của từ vựng bao gồm về nghĩa và số lượng từ ngữ, do nhu cầu sử dụng và nhận thức của con người ngày càng cao trong xã hội hiện đại nên ngày càng nhiều từ mới xuất hiện, các em đón đọc bài viết chi tiết dưới đây để hiểu hơn về nội dung bài.

Soạn bài Luyện tập cách làm văn bản biểu cảm, Ngữ Văn 7

Nguyễn Hải Sơn

Cùng soạn bài Luyện tập cách làm văn bản biểu cảm, lớp 7 để em biết cách tìm hiểu ý và tìm ý đề bài biểu cảm về loài cây em yêu, biết cách lập dàn ý chi tiết đầ

Soạn bài Chữa lỗi dùng từ, phần tiếp theo, Ngữ Văn 6

Lê Thị Thuỷ

Soạn bài Chữa lỗi dùng từ, phần tiếp theo trong SGK Ngữ văn lớp 6 là tài liệu hướng dẫn giải chi tiết và cụ thể câu 1, câu 2 trong phần 1 và câu 1 đến câu 3 trong phần 2. Thông qua tài liệu này, hi vọng các em sẽ trau dồi được kiến thức, phát hiện và chữa lỗi dùng từ không đúng nghĩa.

Soạn bài Ngôi kể trong văn tự sự, Ngữ Văn 6

Nguyễn Cảnh Nam

Trong bài viết này, Taimienphi.vn xin chia sẻ tài liệu soạn bài Ngôi kể trong văn tự sự, Ngữ văn 6. Thông qua tài liệu này, các em học sinh dễ dàng bổ sung được kiến thức về ngôi kể trong văn tự sự cũng như giải quyết được các câu hỏi trong SGK Ngữ văn lớp 6 chi tiết nhất để lên lớp tiếp thu bài một cách hiệu quả.

Soạn bài Danh từ, Ngữ Văn 6

Nguyễn Long Thịnh

Soạn bài Danh từ trong SGK Ngữ văn lớp 6 dưới đây gồm các bài giải cho các câu hỏi trong phần 1, phần 2. Thông qua tài liệu soạn bài này, các em sẽ củng cố, bổ sung kiến thức về danh từ cũng như chuẩn bị bài cho tiết học tới tốt nhất.

Soạn bài Cây bút thần, Ngữ Văn 6

Nguyễn Ngọc Thuỷ

Bên cạnh cho em trả lời các câu hỏi nhanh chóng, hiệu quả hơn và chuẩn bị bài trước khi học một cách tốt nhất thì thông qua tài liệu soạn bài Cây bút thần còn giúp các em thấy được ý nghĩa, nội dung mà câu chuyện muốn thể hiện.

Soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, tuần 4, lớp 5

Thuỳ Dương

Các em học sinh muốn tham khảo lời giải cho phần luyện tập tả cảnh trang 43 SGK Tiếng Việt lớp 5 để làm bài tốt hơn, các em có thể tham khảo tài liệu soạn bài Tập làm văn: Luyện tập tả cảnh, tuần 4 dưới đây. Đồng thời, các em còn nhanh chóng nâng cao được kiến thức về luyện tập tả cảnh, xây dựng dàn bài miêu tả cảnh.

Soạn bài Thương vợ

An Nguy

Soạn bài Thương vợ trang 29 SGK Ngữ văn 11, tập 1 để em thấy được tấm lòng trân trọng, yêu thương vợ của nhà thơ Tú Xương, ngoài ra qua nét bút chân thực của tác giả, ta cũng hiểu hơn về phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam với những nét tần tảo, đảm đang, luôn hi sinh bản thân mình vì chồng con.

Soạn bài Chữa lỗi dùng từ

Trần Hoạt

Cùng soạn bài Chữa lỗi dùng từ với những gợi ý giải bài tập trang 68 SGK Ngữ văn 6 tập 1 ngắn gọn để hiểu hơn về các lỗi sử dụng từ ngữ thường mắc phải khi viết văn và chuẩn bị bài soạn cho chu đáo nhất trước khi đến lớp.

Soạn bài Sự việc và nhân vật trong văn tự sự

Nguyễn Long Thịnh

Soạn bài Sự việc và nhân vật trong văn tự sự để trả lời các bài tập phần luyện tập trang 38 SGK Ngữ văn 6 tập 1 với yêu cầu chỉ ra những sự việc các nhân vật trong truyện Sơn Tinh, Thủy Tinh đã làm, nêu vai trò và ý nghĩa của các nhân vật trong tác phẩm, qua đó giúp em hiểu được tầm quan trọng của sự việc và nhân vật trong văn tự sự.

Soạn bài Từ nhiều nghĩa và hiện tượng chuyển nghĩa của từ

Trấn thành

Hướng dẫn soạn bài Từ nhiều nghĩa và hiện tượng chuyển nghĩa của từ trang 55 SGK Ngữ văn 6 tập 1 sẽ giúp các em học sinh hiểu thế nào là từ nhiều nghĩa qua những ví dụ cụ thể và hiểu hơn về hiện tượng chuyển nghĩa của từ, từ đó giúp học sinh trau dồi thêm vốn từ ngữ cho cách diễn đạt của mình hay hơn.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá