Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào 2021?

Ngoài đầu tư chứng khoán, bất động sản, vàng ..., gửi tiết kiệm ngân hàng cũng được nhiều người lựa chọn, dù lãi suất thấp nhưng lại rất an toàn. Do đó, nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào 2021, gửi dài hạn hay ngắn hạn vẫn là chủ đề mọi người quan tâm nhiều, nhất là những người lần đầu tiên gửi. Để có được gợi ý, đưa ra được lựa chọn thì các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào? Tương tự như các kênh đầu tư khác, người gửi tiết kiệm ngân hàng cũng mong muốn gửi nơi có lãi suất cao, an toàn để tiền sinh lời cao. Trong khi đó, để huy động vốn tốt, thu hút được mọi người đến gửi tiền, hầu hết các ngân hàng thường thay đổi chính sách ưu đãi, mức lãi suất hàng tháng.

nen gui tiet kiem ngan hang nao 2021

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất 2021?
 

Nội dung bài viết:
I. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? .
II. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào 2021.
 1. Top ngân hàng uy tín.
 2. Lãi suất ngân hàng.
III. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng online hay offline (tại quầy)?.
IV. Gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn hay ngắn hạn?.
V. Cách gửi tiền ngân hàng an toàn nhất.


I. Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì? 

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những dịch vụ của các ngân hàng hiện nay. Khách hàng có số tiền nhàn rỗi (không dùng đến) có thể gửi vào ngân hàng để tiết kiệm, sinh lời. Sau một thời gian gửi nào đó, khách hàng thu về không chỉ có số tiền đã gửi mà còn có cả lãi dựa vào số tiền và thời gian gửi.

Hiện nay, tiền gửi tiết kiệm được các ngân hàng phân chia thành theo nhiều loại lãi suất tiền gửi khác nhau, dựa vào các đặc điểm như kỳ hạn, loại tiền gửi, số tiền gửi, phương thức nhận lãi.


II. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào 2021?

Tùy vào từng nhu cầu, tiêu chí của mỗi người như nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao, nhiều người lại quan tâm tới gửi tiết kiệm ngân hàng nào an toàn nhất mà lựa chọn khác nhau.

Kinh nghiem gui tiet kiem ngan hang

Nên gửi tiết kiệm cho con ở ngân hàng nào?
 

1. Top 5 ngân hàng gửi tiết kiệm an toàn nhất, lãi suất cạnh tranh

Ngân hàng nào an toàn nhất Việt Nam? Gửi tiền vào ngân hàng uy tín trên thị trường sẽ đảm bảo được số tiền của bạn gửi tốt nhất, tránh tiền "bốc hơi" giúp bạn yên tâm khi gửi. Nếu bạn đang tìm ngân hàng như thế thì có thể tham khảo top 5 ngân hàng dưới đây. Không chỉ uy tín mà lãi suất tiết kiệm ngân hàng còn rất cạnh tranh:

Ngân hàng Vietcombank

Vietcombank (viết đầy đủ là ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam) được xếp thứ 1 trong bảng top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021. Bên cạnh đó, lãi suất ngân hàng Vietcombank cạnh tranh và có nhiều gói khác nhau nên thu hút được nhiều người gửi tiền vào.

* Gói tiết kiệm tại Vietcombank
- Tiền gửi, tiết kiệm trả lãi sau.
- Tiền gửi, tiết kiệm trả lãi trước.
- Tiết kiệm trả lãi định kỳ.
- Tiết kiệm tự động.
- Tích lũy kiều hối.
- Tiền gửi trực tuyến.
- Tiền gửi tích lũy trực tuyến.

* Lãi suất của Vietcombank
- Lãi suất tiền gửi kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng là 3,1%/năm.
- Lãi suất tiền gửi cho kỳ hạn 3 tháng là 3,4%/năm.
- Lãi suất gửi tiết kiệm cho kỳ hạn 6, 9 tháng là 4%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng là 5,5%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 24, 36, 48 và 60 tháng có mức chung là 5,3%/năm.

Ngân hàng VietinBank

Nằm top 2 trong top 10 ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2021, có mức lãi suất tương tự như Vietcombank, VietinBank (ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam) cũng được nhiều người tin tưởng, lựa chọn.

* Gói tiết kiệm của VietinBank
- Tiết kiệm có kỳ hạn.
- Tiết kiệm không kỳ hạn.
- Tiết kiệm đa kỳ hạn.
- Tiền gửi ưu đãi tỷ giá.
- Tiết kiệm tích lũy.
- Tiết kiệm trực tuyến.

* Lãi suất gửi tiền của VietinBank
- Lãi suất cho kỳ hạn 1 - 3 tháng là 3,1%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 3 - 6 tháng là 3,4%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 6 - 12 tháng là 4%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 12 - 36 tháng là 5,7%/năm.

Ngân hàng Techcombank

Không chỉ là ngân hàng uy tín hàng đầu của Việt Nam, Techcombank (Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam) còn có lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng hấp dẫn, tính bảo mật và an toàn cao. Bên cạnh đó, thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng Techcombank đơn giản, thực hiện nhanh chóng.

* Gói gửi tiết kiệm tại Techcombank
- Tiết kiệm Phát Lộc.
- Tiền gửi có kỳ hạn Online.
- Tiết kiệm Thường.
- Tiết kiệm Trả lãi trước.

* Lãi suất gửi tiết kiệm tại Techcombank
- Lãi suất cho kỳ hạn 3 tháng là 2,4%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 6 tháng là 3,5%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 9 tháng là 3,6%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 12 tháng là 4,4%/năm.

Ngân hàng BIDV

Có nên gửi tiết kiệm ngân hàng BIDV không? Theo nhiều người cũng như các chuyên gia phân tích tài chính, BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam) cũng là sự lựa chọn hàng đầu khi khách hàng đang có nhu cầu gửi tiết kiệm bởi BIDV là ngân hàng uy tín, sở hữu hệ thống bảo mật tiên tiến, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, lãi suất cạnh tranh ....

* Gói gửi tiết kiệm BIDV
- Gửi tiết kiệm thường.
- Gửi tiết kiệm online.
- Gửi tiết kiệm tích lũy.

* Lãi suất ngân hàng BIDV
- Lãi suất cho kỳ hạn 1 tháng, 2 tháng là 3,1%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 6, 9 tháng là 4%/năm.
- Lãi suất cho kỳ hạn 12 đến 36 tháng là 5,5%/năm.

Ngân hàng MB

Gửi tiết kiệm ngân hàng MBBank (MB, Ngân hàng TMCP Quân Đội) cũng đang được nhiều người lựa chọn nhờ các ưu điểm lãi suất cạnh tranh, hình thức tính lãi và gửi tiền đa dạng, thủ tục nhanh gọn. Ngoài ra, ngân hàng MB này cũng thuộc vào top đầu ngân hàng uy tín.

Gói tiết kiệm của MB

- Tiền gửi Bình An.
- Tiền gửi Phú Quý.
- Tiền gửi có kỳ hạn.
- Tiền gửi không kỳ hạn.

Lãi suất gửi tiền gửi của MB
- Lãi suất kỳ hạn 1 tháng là 2,5%/năm.
- Lãi suất kỳ hạn 6 tháng là 4,25%/năm.
- Lãi suất kỳ hạn 1 năm là 4,85%/năm.
- Lãi suất kỳ hạn 36, 48 và 60 tháng là 6,2%/năm.


2. Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng cao nhất

Nếu bạn đang tìm ngân hàng nào có lãi suất cao nhất để gửi tiền tiết kiệm với mục đích là tăng sinh lời tốt nhất thì hãy cập nhật bảng lãi suất gửi tiết kiệm dưới đây:

Vi sao khong nen gui tien vao ngan hang

Bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng

Dựa vào nhu cầu của bạn mà bạn xem lãi suất theo từng kỳ hạn để đầu tư phù hợp nhất. Chẳng hạn như bạn muốn gửi 24 tháng, 36 tháng với lãi suất cao nhất thì bạn có thể gửi tại ngân hàng VRB 7%/năm. Còn gửi tiền cho kỳ hạn 12 tháng, bạn có thể gửi tại ngân hàng SCB, mức lãi suất đang là 6,8%/năm. Các bạn ngoài chú ý đến lãi suất theo từng kỳ hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng ... thì bạn cần phải quan tâm và tìm hiểu thật kỹ để tránh gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng không uy tín.


III. Nên gửi tiết kiệm ngân hàng online hay offline (tại quầy)?

Mỗi hình thức gửi tiết kiệm: Online, tại quầy sẽ có ưu điểm và nhược điểm riêng khác nhau. Các bạn có thể cân nhắc lợi ích dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Nen gui tiet kiem cho con o ngan hang nao

Gửi online hay gửi tại quầy, cái nào hơn?

Lợi ích của gửi tiết kiệm online

- Gửi tiền bất cứ lúc nào, nơi nào mà không cần phải đến ngân hàng vào giờ hành chính.
- Thủ tục nhanh chóng, đơn giản.
- Lãi suất gửi tiết kiệm online các kỳ hạn thường cao hơn so với gửi tiết kiệm tại quầy.
- Tính bảo mật cao, không lo mất sổ tiết kiệm.
- Quản lý dễ dàng.

Lợi ích của gửi tiết kiệm tại quầy: Đảm bảo tiền gửi an toàn, có giấy tờ xác nhận gửi nên phù hợp với người gửi số tiền lớn, nhất là doanh nghiệp.


IV. Gửi tiết kiệm ngân hàng dài hạn hay ngắn hạn?

Gói gửi tiết kiệm của các ngân hàng đều gồm có gửi dài hạn, ngắn hạn nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tùy vào từng đối tượng mà bạn có thể gửi ngắn hạn hoặc dài hạn.

Gửi tiết kiệm ngắn hạn
Gói gửi này cho kỳ hạn 1 tuần, 3 tuần, 1 tháng, 3 tháng ... thích hợp dành cho những người chưa xác định được số tiền của mình nhàn rỗi đến khi nào, gia đình có tài chính không phù hợp. Bởi khi cần có thể rút ra mà không phải chịu phí nhiều. Bên cạnh đó, gói gửi này cũng phù hợp với những người đang có ý định mua xe, xây nhà, đi du lịch, giúp họ thực hiện hóa dự định tốt nhất.

Gửi tiết kiệm dài hạn
Gói gửi này có kỳ hạn từ 6 tháng trở lên, phù hợp cho những người ổn định về tài chính, chưa có nhu cầu sử dụng số tiền nhàn rỗi. Mức lãi suất cho gói gửi lãi suất dài hạn, hiện nay đang dao động khoảng 6, 8 - 7%.


V. Cách gửi tiền ngân hàng an toàn nhất

Theo kinh nghiệm gửi tiết kiệm ngân hàng của mọi người, để gửi tiền tiết kiệm an toàn nhất, đồng thời có khả năng sinh lời nhất, bạn nên dựa vào tiêu chí sau đây:

- Lựa chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp. Mỗi ngân hàng đều triển khai nhiều gói tiết kiệm khác nhau, các bạn nên tìm hiểu chi tiết từng gói để lựa chọn phù hợp nhất.
- Gửi tiền ở ngân hàng uy tín đảm bảo tiền gửi an toàn. Bạn tìm hiểu các ngân hàng mà bạn đang dự định gửi bằng cách xem thông tin, đánh giá từ những khách hàng gửi trước đó, tìm hiểu về dịch vụ, cách chăm sóc khách hàng của ngân hàng.
- Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng. Lãi suất càng cao, số tiền bạn gửi sẽ sinh lời càng nhiều. Mỗi ngân hàng sẽ áp dụng mức lãi suất cho từng kỳ hạn khác nhau nên bạn cần tìm hiểu, cập nhật lãi suất thường xuyên để đưa ra lựa chọn phù hợp.
- Đảm bảo thông tin cá nhân đúng, đầy đủ, chính xác. Tất cả các thông tin như họ và tên, số chứng minh thư (thẻ căn cước) ... đều phải chính xác để giúp tính bảo mật tăng cao.
- Thường xuyên kiểm tra số dư. Cách này giúp bạn phòng tránh được rủi ro đánh mất tiền.
- Bảo quản sổ tiết kiệm cẩn thận (với trường hợp gửi tại quầy). Nếu mất sổ, bạn cần thông báo ngay với ngân hàng để họ khóa sổ, tư vấn cách làm lại sổ mới.
- Gửi tiết kiệm online. Bạn cần truy cập vào app, website chính thống, tuyệt đối không vào website lạ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nen-gui-tiet-kiem-ngan-hang-nao-2021-65346n.aspx
Như vậy, các bạn đã quyết định được nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Nhưng bạn nhớ thường xuyên cập nhật lãi suất tiền gửi thường xuyên theo thời gian thực, đồng thời cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo số tiền của mình gửi đi an toàn, sinh lời cao.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lãi suất ngân hàng tháng 5/2019
Lãi suất ngân hàng tháng 10/2020
Lãi suất ngân hàng tháng 3 2023, ngân hàng nào cao nhất?
Bảng Lãi suất ngân hàng tháng 2/2020
Bảng Lãi suất ngân hàng tháng 9/2020
Từ khoá liên quan:

gui tiet kiem ngan hang

, Nen gui tiet kiem ngan hang nao, kinh nghiem gui tien tiet kiem ngan hang,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lãi Suất Ngân Hàng

    Ứng dụng tính lãi suất tiền gửi, tra thông tin tỷ giá vàng

    Lãi Suất Ngân Hàng là ứng dụng di động giúp người dùng nhanh chóng tra cứu lãi suất ngần hàng, tỷ giá vàng, tỷ giá ngoại tệ, tính lãi suất tiết kiệm, lãi suất vay vốn, ngoài ra Lãi Suất Ngân Hàng còn cung cấp những tin tức nổi bật về tài chính, kinh tế, xã hội.

Tin Mới