Mở Device Manager trên win xp/7/8 nhanh nhất

Có rất nhiều phương pháp mở Device Manager trên Win XP/7/8, tuy nhiên bạn đã biết cách nào để mở nhanh nhất chưa? Hãy để chúng tôi giới thiệu đến bạn trong bài viết này.

Device Manager là trình quản lý driver của tất cả phần cứng trên máy tính. Tại đây bạn có thể quan sát được đâu là driver mình cài đặt lỗi, đâu là phần cứng thiếu driver, hay bạn cũng có thể cập nhật driver trực tuyến với những phiên bản Windows mới.

Vậy làm cách nào để mở Device Manager trên Win XP/7/8 nhanh nhất. Hãy tiếp tục tham khảo đoạn phía dưới.

Mở Device Manager trên win xp/7/8 nhanh nhất

Bước 1: Từ màn hình desktop hãy sử dụng tổ hợp phím Windows - R để mở hộp thoại Run.

mo device manager win 7

Bước 2: Tại hộp thoại Run nhập hdwwiz.cpl rồi gõ enter.

mo device manager nhanh

Lúc này Device Manager sẽ hiển thị, bất kể bạn đang sử dụng Win XP/7/8.

mo device manager win xp/7/8

Nếu không thể nhớ được đoạn mã lệnh trên bạn có thể sử dụng phương pháp thứ 2 cũng tiết kiệm thời gian không kém. Đó là chuột phải vào My Computer chọn Manage.

mo device manager win 7, mo device manager nhanh, mo device manager win xp/7/8

Lúc này Device Manager sẽ được khởi động.Trên đây là 2 phương pháp mở Device Manager trên Win XP/7/8 nhanh nhất. Nó giúp bạn tiết kiệm thời gian và rút gọn các thao tác không cần thiết. Khi truy cập vào Device Manager bạn có thể kiểm tra driver cho các thiết bị phần cứng mình đang sử dụng. Nếu muốn tìm hiểu thêm, hãy tham khảo bài viết chữa lỗi usb device not recognized trong Device Manager.


Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

4 Cách mở Task Manager Windows 11
Cách ghim Task Manager vào Taskbar và Start Menu trên Win 10
Lỗi Boot Windows 10, khắc phục lỗi Inaccessible Boot Device trên win 10
Cách sửa lỗi This device cannot use a Trusted Platform Module
Cách mở Task Manager trên Windows 11, 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

mo device manager win 7

, mo device manager nhanh, mo device manager win xp/7/8,

SOFT LIÊN QUAN
 • ONVIF Device Manager

  Quản lý video mạng qua giao thức ONVIF

  ONVIF Device Manager là ứng dụng nguồn mở giúp bạn quản lý các video mạng qua giao thức ONVIF. Ứng dụng cung cấp toàn bộ công cụ thiết yếu để quản lý các thiết bị và thực hiện các tác vụ xử lý chuyên nghiệp như phân tích ...

Tin Mới

 • Nvidia Geforce Experience - Cách tải, cài đặt và sử dụng

  Sử dụng Nvidia Geforce Experience giúp người dùng có thể tối ưu hiệu suất của card đồ họa, có thể sửa chữa các lỗi trên card màn hình và tăng khả năng tương thích với các phiên bản Windows mới như Windows 11.Tham khảo cách tải, cài đặt, đăng nhập và cập nhật card NVIDIA, update driver card màn hình NVIDIA mới nhất trong bài viết dưới đây.

 • Top phần mềm cập nhật Driver cho máy tính tốt nhất 2023

  Cập nhật Driver là một công việc cần thiết để đảm bảo tính ổn định của hệ thống, giúp khắc phục các sự cố và tăng hiệu suất cho máy tính. Tuy nhiên việc cập nhật Driver thủ công thường tiêu tốn rất nhiều thời gian. Để tiết kiệm cả thời gian và công sức của mình, bạn có thể lựa chọn một trong top phần mềm cập nhật Driver cho máy tính được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây.

 • Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip cho máy tính chuẩn nhất

  3DP Chip là phần mềm giúp người dùng có thể xem các thông tin về CPU, bo mạch chủ, Card đồ họa, card âm thanh,... và cập nhật driver cho máy tính với những phiên bản mới nhất. Cách cập nhật driver bằng 3DP Chip cho máy tính rất đơn giản, chỉ bằng một cú nhấp chuột bạn đã có thể update Driver lên phiên bản mới nhất.

 • Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí mới nhất update hàng tuần

  Chuỗi sự kiện mừng game ra mắt và danh sách Code Dislyte Nhịp Điệu Huyền Bí đã chính thức được tiết lộ cách đây không lâu. Các game thủ hãy nhanh chóng sử dụng chúng và bước vào hành trình chiêu mộ các anh hùng thần thánh, cùng họ giành hòa bình cho Trái Đất.