Microsoft tung phiên bản 3.0 của .NET Core, ASP.NET Core và EFCore

Microsoft vừa tung phiên bản 3.0 của .NET Core, ASP.NET Core và EFCore với nhiều tính năng và cải tiến mới. Tuy nhiên, cần phải chú ý rằng phiên bản này của .NET Core và EFCore sẽ bị thay thế bởi .NET Core 3.1 và EFCore 3.1 vào cuối năm nay.

Hôm nay, Microsoft vừa cho ra mắt hàng loạt các cập nhật mới trên các sản phẩm của họ, đặc biệt là .NET Core. .NET Core 3.0 hiện đã sẵn sàng, sau khi được đề cập đến lần đầu tiên khoảng gần một năm trước.

microsoft tung phien ban 3 0 cua net core asp net core va efcore

Microsoft tung phiên bản 3.0 của .NET Core, ASP.NET Core và EFCore

Bản phát hành lần này đi kèm với rất nhiều cập nhật và thay đổi, bao gồm cải tiến hiệu suất so với phiên bản trước. Nó cũng bao gồm cả C# 8.0, F# 4.7.NET Standard 2.1. .NET Core bây giờ hỗ trợ các ứng dụng tại bàn của Windows thông qua WPF và WinForms; và một thiết kế WPF được bao gồm trong Visual Studio 2019 16.3, trong khi thiết kế WinForms vẫn đang ở dạng xem trước và có sẵn dưới dạng tải xuống VSIX.

Các cập nhật khác bao gồm tệp thực thi cho ứng dụng .NET Core , JSON API hiệu suất cao, một bộ thu gom rác hoạt động tốt hơn, tăng cường hỗ trợ chip ARM và Raspberry Pi, cũng như hỗ trợ cho Docker, và góp phần làm tăng độ tin cậy.

Cũng cần phải chỉ ra rằng .NET Core 3.0 là bản cập nhật hiện tại và sẽ bị thay thể bởi .NET Core 3.1 vào tháng 11, đây sẽ là một bản cập nhật hỗ trợ dài hạn. Nó đòi hỏi phải có Visual Studio 2019 16.3 trên Windows, Visual Studio dành cho Mac 8.3, hoặc phiên bản mới nhất của Visual Studio Code trên bất cứ nền tảng nào. Nó cũng sẽ có sẵn trong RHEL 8 trong Red Hat Application Streams.

Bên cạnh .NET Core 3.0, ASP.NET Core cũng có phiên bản mới với những cải tiến riêng. Bây giờ, nó cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng web với C# thay vì Javascript sử dụng Blazor và tạo dịch vụ phụ trợ hiệu suất cao với gRPC. Nó cũng giúp tăng cường tính bảo mật bằng cách kích hoạt HTTP/2 (Kestrel) ngẫu nhiên. SignalR bây giờ có thể hỗ trợ tự động kết nối lại và truyền phát từ máy khách đến máy chủ. Trong số rất nhiều những thay đổi khác thì phải kể đến việc cải tiến hiệu suất thông qua toàn bộ ngăn xếp.

Tương tự như các bản phát hành trên, Entity Framework Core (EFCore) 3.0Entity Framework 6.3 hiện đã có sẵn dưới dạng các gói NuGet. EFCore 3.0 giới thiệu một quá trình đại tu cho LINQ, bao gồm đánh giá máy khách bị hạn chế và câu lệnh SQL đơn cho mỗi lần truy vấn LINQ. Nó cũng có thêm hỗ trợ Cosmos DB và tận dụng tối đa những tính năng mới của C# 8.0 như luồng không đồng bộ. Cũng giống như .NET Core, bản cập nhật này sẽ bị thay thế bởi EFCore 3.1 - một bản cập nhật hỗ trợ dài hạn - vào cuối năm nay.

Entity Framework 6.3 hỗ trợ cho .NET Core 3.0 cũng như hệ thống phân cấp của SQL Server. Nó giúp tăng cường tính tương thích với Roslyn và NuGet Package References và cũng bao gồm một tiện ích ef6.exe mới để quản lý việc di chuyển dữ liệu, thay thế công cụ migrate.exe trước đó.

- Download Net Framework tại đây

Sau một thời gian thử nghiệm kéo dài từ tháng 7, thời điểm hiện tại Twitter đã chính thức tung ra tính năng mới trong bản cập nhật. Theo đó, Twitter cho phép người dùng trên iOS ghim danh sách lên trang chủ để tiện theo dõi dòng thời gian cũng như quản lý tài khoản.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-tung-phien-ban-3-0-cua-net-core-asp-net-core-va-efcore-53271n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Trần Khởi My     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phần mềm Microsoft .NET Framework là gì? tại sao cần cài đặt nó trên máy tính
Cách sửa lỗi NET Framework 3.5 không cài, bật được trên Windows
Làm quen với ASP.NET Core và Angular 4 thông qua WEB API
Kích hoạt Net Framework trên Win 10 trên máy tính
Microsoft phát hành bản vá lỗi .NET Framework
Từ khoá liên quan:

Microsoft tung phiên bản 3.0 của .NET Core

, ASP.NET Core và EFCore, Microsoft 3.0,

SOFT LIÊN QUAN
 • Microsoft .NET Core

  Thư viện lập trình, phát triển ứng dụng .NET Core

  Microsoft .NET Core là tập hợp công cụ lập trình bao gồm thư viện, runtime, thành phần biên dịch, xây dựng bộ công cụ phát triển phần mềm SDK mạnh để thiết kế ứng dụng web và các dịch vụ. .NET Core còn được cài đặt và tí ...

Tin Mới

 • Adobe vá 45 lỗ hổng nghiêm trọng trong Acrobat và Reader

  Adobe vừa tung ra một số bản cập nhật bảo mật, vá nhiều lỗi trên Adobe Experience Manager, Adobe Experience Manager Forms, Adobe Download Manager, và đặt biệt là 45 lỗi nghiêm trọng trong Adobe Acrobat ProAdobe Reader. Người dùng được khuyến cáo cập nhật phiên bản mới càng sớm càng tốt.

 • Styren là gì? có độc hại không? ngưỡng an toàn là bao nhiêu?

  Khi Styren được thải ra từ nhà máy công nghiệp hoặc các thùng chứa, nó sẽ xâm nhập vào môi trường khiến mọi người bị phơi nhiễm vì hít thở, ăn uống hoặc tiếp xúc với da. Nếu không may bị ảnh hưởng bởi styren, bạn sẽ cần xác định liều lượng, thời gian và cách tiếp xúc để dự đoán nguy cơ tiềm ẩn với sức khỏe.

 • Microsoft Office 2010 sẽ ngừng hỗ trợ sau một năm nữa

  Microsoft mới đây thông báo họ sẽ ngừng hỗ trợ Office 2010 trong vòng 1 năm nữa, vào ngày 13/10/2020. Họ đồng thời khuyến cáo người dùng nâng cấp lên Office 365 ProPlus hoặc Office 2019 để có trải nghiệm cũng như được bảo vệ tốt hơn.

 • Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm

  Cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm như thế nào để mang lại lợi nhuận lớn, đây chắc hẳn là câu hỏi băn khoăn của nhiều bạn đọc giả. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về các gửi tiết kiệm ngân hàng và cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng năm thì có thể theo dõi bài viết cách tính lãi suất ngân hàng theo kỳ hạn, tháng, năm dưới dây nhé Tải Miễn Phí sẽ có những hướng dẫn cụ thể dành cho bạn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá