Microsoft sẽ thêm hỗ trợ tính năng Windows Spotlight cho Desktop trên Windows 10

Bản cập nhật Windows 10 20H2 của Microsoft còn được biết đến với tên gọi Windows 10 October 2020 sắp được phát hành cho tất cả người dùng. Mặc dù 20H2 sẽ là một bản phát hành tương đối nhỏ với một vài thay đổi, nhưng Microsoft đang thử nghiệm hỗ trợ Windows Spotlight cho Desktop trong bản build Insider mới nhất.

Đối với những ai không biết về Windows Spotlight, đây là tính năng tự động thay đổi hình nền mỗi ngày. Cho đến nay, Microsoft chỉ giới hạn tính năng này ở màn hình khóa và cuối cùng nó cũng đã có mặt trên màn hình desktop. Thay đổi được báo cáo bởi một người dùng trên Twitter.

microsoft se them ho tro tinh nang windows spotlight cho desktop tren windows 10

Windows Spotlight - Tính năng tự động thay đổi hình nền mỗi ngày trên Windows 10

Sau khi tính năng này khả dụng, bạn sẽ có tùy chọn mang tên Spotlight collection trong Settings => Personalization => Background. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ không nhìn thấy tùy chọn đó nếu bạn cài đặt bản build Insider mới nhất vì tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Đáng chú ý là người dùng đã có thể đặt ảnh Microsoft Bings hàng ngày làm hình nền máy tính trên Windows 10. Để làm được điều đó, tất cả những gì bạn cần là download ứng dụng Bing Wallpaper từ Microsoft Store. Tuy nhiên, bạn có thể không thích một khía cạnh khi sử dụng ứng dụng này, đó là Microsoft thêm một watermark Bing lớn trên các hình nền. Vì Windows Spotlight thường không thêm watermark, nên hy vọng rằng việc triển khai tính năng này cho desktop sắp tới sẽ không có bất kỳ dấu ấn thương hiệu Microsoft nổi bật nào trên hình nền bởi điều đó có thể làm hỏng giao diện của màn hình máy tính.

Xem Thêm: Bing cho phép tìm kiếm hình ảnh bằng camera

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-se-them-ho-tro-tinh-nang-windows-spotlight-cho-desktop-tren-windows-10-60899n.aspx
Một tính năng khác cũng đang trong giai đoạn phát triển là Splash screen (màn hình khởi động ứng dụng) chủ đề sáng/ tối trên các ứng dụng UWP. Nói cách khác, Splash screen của ứng dụng sẽ thay đổi theo chủ đề hệ thống (Light hoặc Dark) của Windows 10. Trong cách triển khai hiện tại, các ứng dụng hiển thị màu nhấn (Accent color) chính trong màn hình khởi động app. Đây là một thay đổi tinh tế và nó sẽ mang lại sự nhất quán hơn trong toàn bộ giao diện người dùng Windows 10, đặc biệt nếu bạn là người thường xuyên sử dụng các ứng dụng UWP.

Xem Thêm: Microsoft tích hợp OneNote UWP làm ứng dụng mặc định cho Office 2019

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows UserVoice - Trang Web trợ giúp cho Windows 10
Microsoft có thể sẽ đưa ứng dụng Android lên Windows 10 vào năm 2021
Thay đổi tài khoản email chính Microsoft trên Windows 10
Microsoft kéo dài nâng cấp Windows 10 miễn phí đến ngày 16/1/2018
Toàn tập về sử dụng Cortana trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Microsoft sẽ thêm hỗ trợ tính năng Windows Spotlight cho Desktop trên Windows 10

, Microsoft thêm hỗ trợ Windows Spotlight cho Desktop trên Windows 10, Microsoft thử nghiệm hỗ trợ Windows Spotlight cho Desktop trong bản build Insider mới nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Windows 11 có thể vẫn hoạt động trên VirtualBox

  Windows 11 không còn tương thích với phần mềm tạo máy ảo VirtualBox vô cùng phổ biến sau khi Microsoft thay đổi các yêu cầu hệ thống của Windows 11 trên máy ảo (VM). Tuy nhiên, Oracle dường như đang phát triển một driver mới để vượt qua những yêu cầu này.

 • Microsoft Office 2021 sẽ ra mắt vào ngày 5/10

  Microsoft sẽ tung ra Office 2021 vào ngày 5/10, cùng thời điểm ra mắt Windows 11. Giống như phiên bản Office 2019, Office 2021 sẽ được phát hành dưới dạng mua một lần, sẽ có sẵn cho cả Windows và macOS. Bộ ứng dụng văn phòng này dành cho những người không muốn mua gói đăng ký Microsoft 365.

 • Zoom sẽ bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ vào năm 2022

  Tại hội nghị Zoomtopia diễn ra vừa qua, Zoom đã công bố một loạt tính năng mới cho nền tảng họp trực tuyến đình đám của mình. Công ty cho biết họ sẽ mở rộng danh sách ngôn ngữ được hỗ trợ của tính năng phiên âm tự động lên 30 ngôn ngữ và bổ sung chức năng dịch trực tiếp hỗ trợ 12 ngôn ngữ. Tính năng này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

 • Hàm T.DIST.2T trong Excel

  Trong Excel, hàm T.DIST.2T là hàm phân bố t Student được sử dụng trong kiểm tra giải thuyết của tập dữ liệu mẫu số lượng nhỏ. Các bạn có thể sử dụng


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá