Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook?

Các nhà phát triển XDA vừa phát hiện mã nguồn mở Campfire, tính năng cho phép hệ điều hành Chrome OS khởi động kép Windows 10, sẽ có sẵn trong nhiều "biến thể". Như vậy Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook?

Điều này không có nghĩa là bất kỳ hoặc tất cả máy tính chạy hệ điều hành của Google đều được hỗ trợ. Các nhà sản xuất phần cứng sẽ phải xác minh hệ điều hành Windows hoạt động đúng cách, và điều này không nằm trong các máy tính Chrome dung lượng nhỏ. Comment code gần đây cho thấy các thiết bị Chromebook phải cần ít nhất 40 GB dung lượng trống, xong hầu hết các thiết bị đều được trang bị dung lượng 32GB hoặc thấp hơn.

google co the ho tro windows 10 tren nhieu chromebook

Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook?

Tin vui cho người dùng là từ giờ không cần phải kích hoạt chế độ Developer Mode (thỏa hiệp bảo mật máy tính) hoặc Flash Firmware. Ngoài ra còn có gợi ý cho thấy người dùng có thể sử dụng lệnh đơn giản để gọi chế độ mới.

Chưa biết liệu khi nào công nghệ này sẽ sớm có sẵn cho người dùng. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ Google dự kiến sẽ ra mắt sự kiện trong vài tuần tới, nhưng không chắc liệu công ty có đủ thời gian để hoàn thiện Campfire hay không.

Nếu Windows 10 mà hoạt động trên nhiều Chromebook sẽ là một sự thay đổi lớn trong chiến lược của Google. Chrome OS được giới thiệu là mang lại cho người dùng trải nghiệm máy tính đơn giản và an toàn hơn, nhưng Campfire có thể giải quyết được nhu cầu sử dụng nền tảng Windows trên thiết bị Chrome OS cho người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-co-the-ho-tro-windows-10-tren-nhieu-chromebook-36932n.aspx
Mặc dù bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 9 còn chưa ra mắt, nhưng phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU Z hỗ trợ thêm vi xử lý Intel Core i9 với các mã 9900K, 9700K, 9600K, 9600, 9500 và 9400 có thể là các bộ vi xử lý i5 và i7. Chưa rõ liệu bao giờ bộ vi xử lý i3 thế hệ thứ 9 sẽ được phần mềm hỗ trợ.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tự làm chủ Command Prompt trên Windows 10
Đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store
2 Cách để xem video 360 độ trên Windows 10
Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn
Phát wifi trên windows 10 sử dụng Command Prompt
Từ khoá liên quan:

Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook

, Google, hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Windows 10 Anniversary

    Bản cập nhật đáng giá của Win 10

    Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới