Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook?

Các nhà phát triển XDA vừa phát hiện mã nguồn mở Campfire, tính năng cho phép hệ điều hành Chrome OS khởi động kép Windows 10, sẽ có sẵn trong nhiều "biến thể". Như vậy Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook?

Điều này không có nghĩa là bất kỳ hoặc tất cả máy tính chạy hệ điều hành của Google đều được hỗ trợ. Các nhà sản xuất phần cứng sẽ phải xác minh hệ điều hành Windows hoạt động đúng cách, và điều này không nằm trong các máy tính Chrome dung lượng nhỏ. Comment code gần đây cho thấy các thiết bị Chromebook phải cần ít nhất 40 GB dung lượng trống, xong hầu hết các thiết bị đều được trang bị dung lượng 32GB hoặc thấp hơn.

google co the ho tro windows 10 tren nhieu chromebook

Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook?

Tin vui cho người dùng là từ giờ không cần phải kích hoạt chế độ Developer Mode (thỏa hiệp bảo mật máy tính) hoặc Flash Firmware. Ngoài ra còn có gợi ý cho thấy người dùng có thể sử dụng lệnh đơn giản để gọi chế độ mới.

Chưa biết liệu khi nào công nghệ này sẽ sớm có sẵn cho người dùng. Mặc dù gã khổng lồ công nghệ Google dự kiến sẽ ra mắt sự kiện trong vài tuần tới, nhưng không chắc liệu công ty có đủ thời gian để hoàn thiện Campfire hay không.

Nếu Windows 10 mà hoạt động trên nhiều Chromebook sẽ là một sự thay đổi lớn trong chiến lược của Google. Chrome OS được giới thiệu là mang lại cho người dùng trải nghiệm máy tính đơn giản và an toàn hơn, nhưng Campfire có thể giải quyết được nhu cầu sử dụng nền tảng Windows trên thiết bị Chrome OS cho người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-co-the-ho-tro-windows-10-tren-nhieu-chromebook-36932n.aspx
Mặc dù bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 9 còn chưa ra mắt, nhưng phần mềm kiểm tra cấu hình máy tính CPU Z hỗ trợ thêm vi xử lý Intel Core i9 với các mã 9900K, 9700K, 9600K, 9600, 9500 và 9400 có thể là các bộ vi xử lý i5 và i7. Chưa rõ liệu bao giờ bộ vi xử lý i3 thế hệ thứ 9 sẽ được phần mềm hỗ trợ.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Windows 10 ARM sẽ hỗ trợ các ứng dụng x64 64-bit thông qua giả lập
Tự làm chủ Command Prompt trên Windows 10
Đã có thể tải trình cài đặt Google Chrome cho Windows 10 trên Microsoft Store
2 Cách để xem video 360 độ trên Windows 10
Windows 10 ARM không hỗ trợ sạc không dây nhanh hơn
Từ khoá liên quan:

Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook

, Google, hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Twitter thêm Google và Apple ID làm tùy chọn đăng ký và đăng nhập

  Twitter vừa bổ sung thêm hai cách mới để người dùng đăng ký và đăng nhập vào tài khoản của mình. Bắt đầu từ hôm nay, bạn có thể sử dụng tài khoản Google để truy cập Twitter phiên bản Android và web. Đối với Twitter trên iOS, tính năng Sign in with Apple đã chính thức được hỗ trợ và khả năng đăng nhập với Apple sẽ sớm đến với nền tảng web.

 • Twitter triển khai các cách mới để chia sẻ và khám phá Spaces

  Mạng xã hội Twitter vừa phát hành các bản cập nhật cho nền tảng trò truyện âm thanh Spaces của mình, mang đến một số tính năng đáng chú ý như một layout mới để xem ai đang có mặt trong phòng Spaces, cũng như các tùy

 • Microsoft Teams đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

  Số lượng người dùng Microsoft Teams tiếp tục tăng lên bởi nhu cầu làm việc từ xa trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Chỉ vài tháng trước, vào tháng 4/2021, Teams tự hào có hơn 145 triệu người dùng hoạt động hàng ngày và mới đây, Microsoft đã công bố rằng nền tảng họp trực tuyến của họ đã đạt mốc 250 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Đây là một thành tích không hề nhỏ.

 • Cách sửa lỗi Teamviewer không hiện ID và Pass

  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi TeamViewer không hiện ID và Pass và nếu như không xem xét cụ thể vấn đề trên bạn sẽ không thể nào sử dụng TeamViewer hay bất cứ công cụ điều khiển máy tính từ xa được nữa.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá