Đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt

Microsoft xác nhận phiên bản Windows 10 trong tương lai sẽ được trang bị các tính năng điều khiển bằng mắt với sự hỗ trợ của một số thiết bị hiện có, bao gồm thiết bị do Tobii sản xuất - đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt.

Mục đích chính của tính năng mới này là để hỗ trợ người dùng bị các bệnh về thần kinh cơ như ALS. Những người mắc ALS chỉ có thể di chuyển và điều khiển mắt của họ.

Microsoft đã tạo ra hệ thống có thể được điều khiển bằng cách chỉ nhìn các ký tự để dùng bàn phím ảo on screen keyboard, sau đó có thể phát âm bằng công nghệ chuyên dụng.

Thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii

day la thiet bi giup nguoi dung dieu khien windows 10 bang mat

Đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt

Thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii là một trong những giải pháp mới để tương tác với máy tính của bạn. Được thiết kế phù hợp với laptop hoặc màn hình của bạn, thanh theo dõi mỏng sẽ liên tục theo dõi vị trí mà bạn đang tìm kiếm trên màn hình, cho phép các ứng dụng, bao gồm cả game.

Thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii được tích hợp trong một số thiết bị ngoại vi chơi game cao cấp, bao gồm một số laptop và màn hình Acer Predator.

Tính năng Eye Control

Trên Windows 10, tính năng mới này sẽ có tên gọi là Eye Control, và hiện tính năng này có sẵn ở dạng phiên bản beta, là một phần của chương trình Windows Insider. Microsoft cho biết để sử dụng Eye Control yêu cầu một phần cứng, thiết bị chuyên dụng, và phần cứng chuyên dụng ở đây là thiết bị theo dõi ánh mắt Tobii 4C.

“Eye Control hỗ trợ người dùng bị khuyết tật có thể truy cập, tương tác với máy tính Windows 10, vận hành chuột, bàn phím và trải nghiệm tính năng text-to-speech dễ dàng hơn chỉ bằng ánh mắt. Để trải nghiệm tính năng này đòi hỏi phải có thiết bị theo ánh dõi mắt tương thích, mà ở đây là Tobii 4C để truy cập hệ điều hành Windows và có thể thực hiện các tác vụ trước đây được thực hiện bằng chuột và bàn phím vật lý ", Microsoft giải thích.

day la thiet bi giup nguoi dung dieu khien windows 10 bang mat 2

Đây là thiết bị giúp người dùng điểu khiển Windows 10 bằng mắt

Hiện tại chưa có thông tin cụ thể nào, chưa biết khi nào thì Eye Control có sẵn cho tất cả người dùng Windows 10. Và bởi vì tính năng còn đang trong giai đoạn phát triển và thử nghiệm, nên rất có thể Eye Control sẽ nằm trong số những tính năng không có trên Windows 10 Fall Creators Update được phát hành vào tháng 9 này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/day-la-thiet-bi-giup-nguoi-dung-dieu-khien-windows-10-bang-mat-26038n.aspx
Nhiều khả năng, Eye Control sẽ được tích hợp trong phiên bản Redstone 4, mà Microsoft sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2018.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Microsoft phát hành bản cập nhật Windows 10 build 16299.98
Cách cập nhật Windows 10 Anniversary ngay từ bây giờ
Cách remote Desktop trên Windows 10
Nhắn tin, gọi điện trên Windows 10
Tiết kiệm pin Win 10, tối ưu hóa thời lượng pin trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

Eye Control

, điểu khiển Windows 10 bằng mắt, thiết bị hỗ trợ điểu khiển Windows 10 bằng mắt,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Microsoft bổ sung một số tính năng hữu ích mới cho PowerPoint

  Microsoft vừa giới thiệu và bổ sung thêm 2 tính năng mới cho ứng dụng PowerPoint cho Windows và iPad. Theo bài đăng trên blog Office Insider của công ty, 2 tính năng mới này bao gồm Cameo trong Recording Studio và khả năng đặt giãn cách dòng trong các slide trên PowerPoint cho iPad.

 • Firefox 102 có thể tự động xóa trình theo dõi khỏi URL

  Mozilla mới đây đã phát hành Firefox 102 với ghi chú phát hành "hơi khiêm tốn", chỉ có một vài tính năng mới. Trong đó đáng chú ý hơn cả là tính năng loại bỏ các phần URL mà các dịch vụ và trang web sử dụng để theo dõi các hoạt động người dùng trên Internet.

 • Microsoft đưa Edge WebView 2 lên Windows 10

  Microsoft hôm nay vừa công bố đưa WebView 2 Runtime lên các phiên bản cho người dùng Windows 10. Microsoft Edge WebView 2 là công cụ đặc biệt cho các nhà phát triển để nhúng nội dung web vào ứng dụng, cho phép sử dụng các cải tiến và công nghệ mới nhất từ trình duyệt Edge Chromium trên các chương trình khác nhau cho Windows 10 và 11.

 • Code A One Piece Game Roblox mới nhất

  Như vậy, bạn có thể nắm lấy cuộc sống của những tên cướp biển khi đi khắp thế giới, tìm kiếm kho báu, hoàn thành các thử thách và trở thành scallywag mà bạn luôn muốn. Tất nhiên, để trở thành hải tặc mạnh nhất, bạn cần tiền tệ và các vật phẩm hữu ích khác từ Code A One Piece Game ROBLOX, danh sách mã trò chơi có đầy đủ những thứ tốt như vậy.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá