Microsoft công bố tính năng "Simple Markup" được mong đợi nhiều nhất trên Word Online, phiên bản web

Trở lại năm 2012, khi Microsoft bổ sung tính năng có tên gọi "Simple Markup", cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn cách tài liệu được hiển thị trên Word. Đáng nói là tại thời điểm đó tính năng chỉ có sẵn cho người dùng Windows và Mac. Tuy nhiên thay đổi mới sẽ cập bến Word Online, phiên bản cho web trong vài tháng tới.

Trong một bài đăng trên blog mới đây, Microsoft đã thông báo công ty hiện đang trong quá trình triển khai Simple Markup, vốn là tính năng mà người dùng mong đợi nhiều nhất trên Word Online - phiên bản cho web.

tinh nang moi tren word cho web

Microsoft công bố tính năng mới của Word Online, phiên bản Web

Khi xem tài liệu chứa các thay đổi được thêm trong file, nếu không muốn bị phân tâm nhiều, người dùng có thể chọn tùy chọn Simple Markup view mới. Tùy chọn này chỉ giữ và hiển thị các đề xuất từ những người đánh giá tài liệu ở ngoại vi, cho phép người dùng tập trung vào tài liệu trong khi vẫn nhận thức được rằng có các đề xuất hiện có.

Bạn cũng có thể tải và sử dụng các phiên bản Word khác tại đây:

+ Link tải Word 2021
+ Link tải Word 2019
+ Link tải Word 2016
+ Link tải Word 2013
+ Link tải Word 2010

tinh nang moi tren word Web

Như trong ảnh minh họa trên, Simple Markup hiển thị vị trí của các thay đổi bằng đường màu đỏ ở bên lề. Tất cả Markup hiển thị tất cả các chỉnh sửa đã thực hiện và đường kẻ đỏ ở lề.

Cách thức hoạt động tính năng khá đơn giản. Click chọn tab Review (xem lại) trên tài liệu Word cho web bất kỳ. Tiếp theo click chọn mũi tên nằm bên phải nút Markup view rồi chọn tùy chọn Markup in margin (Simple Markup) từ danh sách.


Ngoài ra, nếu bạn đọc đang sử dụng Word 2016 và 2019 nhưng gặp lỗi bị khóa không cho soạn thảo, không đánh được chữ mà chưa biết khắc phục thế nào bạn đọc có thể tham khảo thủ thuật phần mềm Word được chia sẻ trong bào viết dưới đây và làm theo nhé.
Xem thêm: Cách sửa lỗi Word 2016 và 2019 bị khóa

Microsoft cho biết công ty sẽ triển khai tính năng này cho tất cả người dùng web trong tháng tới hoặc có thể lâu hơn. Công ty cũng mong muốn nhận được các phản hồi từ phía người dùng để cải thiện tính năng tốt hơn trong tương lai.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-cong-bo-tinh-nang-duoc-mong-doi-nhieu-nhat-tren-word-cho-web-70036n.aspx
Taimienphi.vn sẽ liên tục cập nhật các thay đổi mới nhất trên Word cho web cũng như các tin tức công nghệ khác. Vì thế đừng quên truy cập website mỗi ngày nhé.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Word trong Office cho Win 10 sẽ có công cụ kiểm tra ngữ pháp và chính tả mới
Cách dịch văn bản trong Word nhanh
Word - Cách thêm Autotext vào Word
Cách chuyển file Word sang PDF trong Word 2003
Cách vẽ hình trong Word, vẽ sở đồ, vẽ đường thẳng, hình tròn trong Word
Từ khoá liên quan:

Word online có tính năng mới

, tính năng mới Word web, Microsoft thông báo tính năng mới Word cho web,

SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2021

  Công cụ soạn thảo văn bản Word 2021

  Word 2021 là phần mềm hỗ trợ người dùng soạn thảo và chỉnh sửa văn bản nằm trong bộ Office 2021. Với Word 2021 người dùng được cải tiến và bổ sung thêm nhiều tính năng mới mang đến trải nghiệm tốt hơn, hỗ trợ nhiều định dạng mới để mở file tài liệu.

Tin Mới

 • Microsoft khuyến cáo cập nhật UEFI để sửa lỗi update Windows thất bại

  Microsoft vừa cập nhật tài liệu Windows Health Dashboard của mình thêm sự cố mới đã biết ảnh hưởng đến tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ, từ Windows 8.1 đến Windows 11 (máy khách và máy chủ). Theo công ty, Windows bị lỗi khi cài đặt bản cập nhật bảo mật Secure Boot DBX (KB5012170) dẫn đến Windows Update tạo ra mã lỗi 0x800f0922.

 • ARM64EC hiện hỗ trợ đầy đủ Windows 11 trên ARM

  Quay trở lại hồi tháng 6/2021, Microsoft đã công bố ARM64EC cho Windows 11 và giới thiệu đây là một cách mới để đưa các ứng dụng x64 với tốc độ và hiệu suất ban đầu lên ARM, ngay cả khi người dùng sử dụng các plugin và

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Cách cập nhật Windows 11 chính thức

  Windows 11 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft với những tính năng vượt trội được cập nhật qua từng phiên bản. Hiện có rất nhiều cách cập nhật Windows 11 chính thức như sử dụng Windows Update, Windows 11 Insider hay sử dụng file iOS để cài đặt Windows 11,...


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá