Microsoft công bố thay đổi trải nghiệm Outlook cho Windows và nền tảng web

Microsoft công bố thay đổi trải nghiệm Outlook cho Windows và nền tảng web. Những thay đổi mới này nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và trải nghiệm ứng dụng tốt hơn, đồng thời giúp người dùng hoàn thành công việc của mình nhanh hơn

Các tính năng mới sẽ có sẵn thông qua nút chuyển đổi bật tắt mà hãng đang bổ sung, cho phép người dùng thử nghiệm các tính năng mới và thu thập đánh giá, ý kiến phản hồi từ đó. Người dùng có thể dễ dàng lựa chọn tham gia và thử nghiệm tính năng mới nếu muốn, tức là không cần phải cam kết buộc phải sử dụng các tính năng này khi chưa hoàn thành và phát hành cho tất cả người dùng.

microsoft cong bo thay doi trai nghiem outlook cho windows va nen tang web

Microsoft công bố thay đổi trải nghiệm Outlook cho Windows và nền tảng web

Đầu tiên là những thay đổi mới trên Outlook cho Windows, Microsoft giới thiệu thêm thanh Ribbon đơn giản hóa mà công ty đã công bố hồi tháng 6 vừa qua. Ngoài giao diện mới, thay đổi mới này cho phép ứng dụng có thể hiển thị nội dung phù hợp trên các kích thước thiết bị khác nhau. Tiếp theo người dùng có thể dễ dàng thêm và xóa các phần tử, tính năng không cần thiết trên thanh Ribbon, hoặc để ẩn các tính năng này đi.

Để sử dụng được Outlook, các bạn cần có tài khoản của dịch vụ, tham khảo cách đăng ký Outlook tại đây.

Một số phần khác trên giao diện người dùng cũng có những thay đổi nhỏ. Mục Folders bây giờ sẽ liệt kê các nhóm dưới dạng các mục riêng biệt từ các thư mục email, vì vậy khi người dùng thu gọn danh sách các mục này vẫn hiển thị.

Danh sách các thư cũng được tinh chỉnh giúp người dùng có thể dễ dàng đọc được nội dung các thư, tiêu đề các thư hiển thị to hơn. Ngoài ra còn có các nút ngay trên tiêu đề thư giúp người dùng có thể soạn và trả lời thư đến dễ dàng hơn.

microsoft cong bo thay doi trai nghiem outlook cho windows va nen tang web 2

Cuối cùng lịch trong Outlook cũng trở nên thông minh và dễ sử dụng hơn. Người dùng có thể dễ dàng thêm người bắt buộc hoặc tùy chọn tham dự cuộc họp, thời gian diễn ra cuộc họp và Outlook sẽ có sẵn các đề xuất địa điểm cuộc hợp dựa trên trạng thái những phòng họp còn trống trong khoảng thời gian đó.

Ngoài Outlook cho Windows, Outlook trên nền tảng web cũng được triển khai và bổ sung một loạt các cải tiến mới, một trong số những cải tiến này đã được công ty công bố hồi tháng 6. Trong đó phải kể đến hộp tìm kiếm thông minh hơn, hiển thị danh sách những người dùng tương tác gần đây hoặc những người tương tác thường xuyên hơn. Ngoài ra người dùng cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các file trong hộp thư đến thông qua một tab riêng thay vì điều hướng thông qua tất cả các thư đã nhận để tìm một file cụ thể như trước đây.

microsoft cong bo thay doi trai nghiem outlook cho windows va nen tang web 3

Gã khổng lồ Microsoft cũng bổ sung thêm một loạt các câu trả lời thông minh cho Outlook, giúp người dùng tiết kiệm được thời gian và không phải đau đầu suy nghĩ để đưa ra câu trả lời phù hợp. Tính năng trả lời thông minh Smart Reply sẽ được đề xuất dựa trên nội dung thư mà người dùng nhận được.

Việc phần loại là lọc email trong Outlook giúp bạn quản lý email trong hộp thư một cách ngăn nắp và chuyên nghiệp hơn, tham khảo cách tạo Rule trong Outlook tại đây giúp phân loại và lọc email trong Microsoft Outlook

Mục Favorites trong hộp thư đến cho phép người dùng bổ sung thêm người và danh mục vào thư mục, vì vậy họ có thể cập nhật thư từ những người dùng cụ thể hoặc về một số chủ đề cụ thể nào đó.

Lịch trên nền tảng web cũng nhận được một số cải tiến mới, cung cấp các thông tin về tính khả dụng của các phòng họp, tương tự như ứng dụng cho Windows. Bên cạnh đó Microsoft cũng thiết kế lại biểu tượng sự kiện để người dùng dễ dàng nhận biết các loại sự kiện trên lịch của mình.

microsoft cong bo thay doi trai nghiem outlook cho windows va nen tang web 4

Công ty cũng giúp cho việc quản lý các nhóm đơn giản hơn, với việc bổ sung thêm một số tính năng mới giúp cho việc khám phá các nội dung liên quan dễ dàng hơn. Việc phân loại email cũng dễ dàng hơn, tab Files mới cho phép người dùng có thể xem các tài liệu đã được sử dụng và chỉnh sửa gần đây. Truy cập thẻ Group để xem nhanh các thông tin về thành viên của nhóm và Admin nhóm.

=> Xem cách chuyển danh bạ từ Gmail sang Outlook

Cuối cùng để sử dụng và trải nghiệm các tính năng trên, người dùng phải kích hoạt thanh chuyển đổi được bổ sung trên Outlook trên cả nền tảng web và ứng dụng cho Windows. Tính năng sẽ có sẵn cho tất cả người dùng sau khoảng thời gian thử nghiệm, nhưng hiện tại thì chưa có thông tin nào tiết lộ thời gian cụ thể, khi nào Microsoft sẽ bắt đầu triển khai tính năng mới cho người dùng.

https://thuthuat.taimienphi.vn/microsoft-cong-bo-thay-doi-trai-nghiem-outlook-cho-windows-va-nen-tang-web-37530n.aspx
Theo thông tin mới nhất, Tính năng ghi âm toàn bộ cuộc gọi trên Skype hiện có sẵn sẽ giúp cho người dùng lưu lại những cuộc hội thoại riêng tư hoặc chia sẻ nó sau này dễ dàng hơn. Với sự cải tiến này, người dùng sẽ không còn phải nhờ cậy đến ứng dụng của bên thứ ba nữa mà có thể trực tiếp kích hoạt trong khi thực hiện cuộc gọi trên Skype cho Windows.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Outlook 2016 bị treo khi khởi động
Cách phân biệt POP và IMAP khi cài đặt Gmail, Outlook
Cách tắt tự động cập nhật Office 2016 trên Windows
Word - Sử dụng Screenshot Tool trong Microsoft Word 2013
Hướng dẫn tải Office 2013 Professional Plus miễn phí
Từ khoá liên quan:

Microsoft công bố thay đổi trải nghiệm Outlook

, thay đổi trải nghiệm Outlook cho Windows và nền tảng web, thay đổi Outlook cho Windows,

SOFT LIÊN QUAN
  • Microsoft Outlook 2016 for Mac

    Quản lý email, lịch, danh bạ

    Microsoft Outlook 2016 for Mac là ứng dụng quản lý email, lịch và danh bạ hiệu quả, giúp người dùng dễ dàng tập trung hơn vào các nội dung quan trọng. Microsoft Outlook 2016 for Mac có nhiều tính năng hấp dẫn, góp phần cải thiện hiệu quả giao tiếp và làm việc của bạn.

Tin Mới