Mẹo tiết kiệm Pin cho điện thoại Smartphone

Hiện nay các dòng điện thoại Smartphone xuất hiện rất nhiều, đồng nghĩa với việc số lượng người sử dụng các thiết bị này cũng tăng lên. Tuy nhiên trong khi sử dụng người dùng thường phàn nàn pin nhanh hết. Dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ những mẹo hay giúp tiết kiệm pin cho điện thoại Smartphone.

Dòng điện thoại Smartphone là dòng cao cấp cung cấp nhiều tính năng, tiện ích đến người dùng. Nhiều tiện ích tích hợp đồng nghĩa phải tiêu tốn nhiều điện năng. Chính vì vậy mà thời gian dùng pin bị rút ngắn, bạn có thể làm theo một số mẹo dưới đây để tăng thời gian sử dụng pin cho điện thoại của mình.

Mẹo tiết kiệm Pin cho điện thoại Smartphone

1. Cài đặt tiết kiệm pin trên điện thoại Smartphone

Để tiết kiệm pin cho chiếc Smartphone của mình, bạn có thể thiết lập: Giảm độ sáng màn hình, giảm thời gian chờ của màn hình, ... Cách làm này cũng được thực hiện tương tự đối với Laptop, nếu để màn hình sáng quá tiêu tốn nhiều điện năng. Với mỗi dòng Smartphone khác nhau sẽ có các bước thực hiện khác nhau.

2. Sạc pin điện thoại bất kỳ lúc nào

Hiện nay đa số sử dụng loại pin Lithium Ion, bởi vậy mà bạn không cần phải đợi khi pin cạn kiệt mới sạc mà có thể sạc pin cho Smartphone bất kỳ lúc nào.

3. Nâng cấp hệ điều hành cho Smartphone

Với mỗi phiên bản hệ điều hành mới ra dành cho điện thoại, các nhà sản xuất đã cố gắng giảm thiểu để ít tiêu tốn điện năng nhất vì hệ điều hành trên Smartphone làm tiêu hao điện năng rất nhiều. Bởi vậy mà bạn nên thường xuyên nâng cấp hệ điều hành phiên bản mới nhất cho điện thoại.

4. Thiết lập nhạc chuông điện thoại đơn giản

Việc sử dụng nhạc chuông đơn âm có sẵn trong điện thoại sẽ góp phần tiết kiệm pin cho chiếc điện thoại Smartphone của bạn. Bộ vi xử lý sẽ phải hoạt động nhiều hơn nếu bạn sử dụng nhạc chuông đa âm, điều này làm tiêu hao lượng pin đáng kể.

5. Không để Smartphone ở nơi quá nóng

Nếu bạn để điện thoại của mình ở nơi có nhiệt độ cao, trời nắng chiếu trực tiếp, dưới gối, ... sẽ làm cho pin nhanh hư và bị cạn kiệt. Bởi vậy bạn nên lưu ý khi để Smartphone, nhất là nên tránh để trên giường ngủ vừa làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-tiet-kiem-pin-cho-dien-thoai-smartphone-2825n.aspx
Nguồn ảnh: Internet


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 26 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo tiết kiệm pin laptop với PowerPlanSwitcher
Ứng dụng giúp giải Lịch Sử trên Smartphone
Cách nhận biết iPhone sạc đầy pin 100% bằng âm báo, qua màn hình chính
Vì sao Pokemon Go lại ngốn pin điện thoại nhiều
Sửa lỗi Google Play Service làm hao nhanh pin Android, tiết kiệm pin Android
Từ khoá liên quan:

mẹo tiết kiệm pin điện thoại

, tiết kiệm pin smartphone, thủ thuật tiết kiệm pin cho điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • DU Battery Saver

    Quản lý, tiết kiệm pin trên điện thoại

    DU Battery Saver là ứng dụng hỗ trợ quản lý việc sử dụng pin cho điện thoại Android, mục đích là giúp tiết kiệm pin cho điện thoại cũng như tăng tuổi thọ cho pin. Với tiện ích này, bạn sẽ biết được chính xác tình trạng h ...
  • Flip and Save Theo dõi mức tiêu thụ pin, tiết kiệm pin điện thoại
  • Gauge Battery Widget Ứng dụng hiện phần trăm pin, tiết kiệm pin cho di động
  • TaskManager Ứng dụng tăng tốc điện thoại, tiết kiệm pin cho Android
  • Easy Cleaner Dọn dẹp điện thoại, tiết kiệm pin
  • Extra Battery Bộ tiết kiệm pin và sạc nhanh cho điện thoại

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá