Mẹo giúp con không đi học muộn

Làm sao để giúp con không đi học muộn, giúp các em hình thành được tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát không đi học muộn đòi hỏi mỗi bậc phụ huynh cần có kinh nghiệm, mẹo hay những mẹo hay đó sẽ được Tải Miễn Phí chia sẻ cụ thể ở nội dung dưới đây các bố mẹ thày cô giáo và các bạn học sinh cùng tham khảo nhé.

Tình trạng bé đi học muộn là vì nguyên nhân bản thân các bé không có trách nhiệm đối với thời gian biểu của mình, do đó bố mẹ thày cô nhà trường cần phải ý thức được cho các bé tác hại và hậu quả của việc chậm trễ thời gian, các em chưa thấy được tầm quan trọng của việc chậm trễ, chậm trễ sẽ khiến các em bị tụt hậu, bị kém phát triển hơn so với bạn bè đồng trang lứa. Để giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hình dung dưới đây sẽ là những cách để trẻ không đi học muộn:

meo giup con khong di hoc muon

1. Sử dụng đồng hồ báo thức để nhắc nhờ giấc:

Sử dụng đồng hồ báo thức cũng là một mẹo hay giúp bé không đi học muộn, thay vì phải thường xuyên đến giờ phải đến gọi các bé, khiến các bé thụ động, bố mẹ có thể đặt một chiếc đồng hồ báo thức giúp các bé có thể hình thành được thói quen tuân theo thời gian biểu, không còn ngủ nướng, thức dậy theo ý muốn chủ quan của bản thân mình nữa. Đây có thể được coi giúp các bé hình thành được tác phong trưởng thành có ý thức trách nhiệm với bản thân mình hơn.

2. Lập cho bé một tấm bảng ghi thời gian biểu của buổi sáng

Bố mẹ lập giúp bé một tấm bảng ghi thời gian biểu vào buổi sáng để giúp các bé có thể thấy những công việc mà mình cần phải thực hiện trong mỗi buổi sáng, để bố mẹ không cần phải đi lại nhắc nhở vào suốt ngày, việc bố mẹ cần chỉ là nhắc bé thực hiện công việc theo đúng thời gian biểu đã được lập.

3. Nhắc bé sắp xếp sách vở đồ dùng học tập cần thiết cho ngày hôm sau vào buổi tối ngày hôm trước

Để buổi sáng được bớt bận rộn, bố mẹ nên giúp các em hình thành thao tác chuẩn bị bài vở, chuẩn bị đồ dùng học tập từ buổi tối hôm trước, để buổi sáng hôm sau các em không có quá nhiều công việc tốn thời gian, đảm bảo các em chỉ cần vệ sinh cá nhân ăn sáng xong là có thể đến trường ngay.

4. Chuẩn bị quần áo cho cả tuần vào ngày chủ nhật, ghi chú thích ở từng ngăn tủ cho từng ngày

Đây cũng là một mẹo giúp con không đi học muộn được nhiều gia đình áp dụng cho con em mình, thông qua cách này bố mẹ sẽ giúp các bé không phải tốn thời gian suy nghĩ xem hôm nay cần mặc gì, mang gì, chỉ cần dựa trên thời khóa biểu có sẵn là các em đã có thể chuẩn bị dễ dàng cho mình trong mỗi buổi sáng.

5. Nhắc nhở các em nên đi ngủ đúng giờ

Ngủ sớm đủ giấc cũng sẽ giúp việc dậy đúng giờ vào buổi sáng của các bé được đảm bảo hơn, bố mẹ nên nhắc nhở các em nên đi ngủ sớm, không được thức quá khuya, bài vở hay các nội dung giải trí cần được thực hiện trong đúng thời gian.

6. Bố mẹ cần phải chuẩn bị bữa sáng đúng giờ và hoàn thành công việc trước các bé

Để các bé có được giờ giấc đúng giờ, bố mẹ cũng phải là tấm gương về giờ giấc cho các em, vào buổi sáng bố mẹ nên chủ động giờ giấc chuẩn bị đàng hoàng bữa sáng, dậy và đi làm đúng giờ làm tấm gương đúng mực cho các bé.

7. Chỉnh đồng hồ sớm hơn 5-10 phút

Mẹo giúp con không đi học muộn này giúp tránh tình trạng cả bố, mẹ hay các em bị muộn giờ, đi làm sớm, đi học sớm hơn cũng là cách giúp tránh được tắc đường.

8. Để trẻ phải trả giá cho sự chậm trễ của mình:

Các bố mẹ nên để trẻ tự trả giá cho sự chậm trễ của mình chẳng hạn dựa trên thời gian chậm trễ của các bé bố mẹ có thể đưa ra hình phạt tương ứng, hình phạt ở đây có thể là cắt xem chương trình truyền hình, phạt mua quà hay phần thưởng đồ chơi... như vậy cách duy nhất để trẻ không bị phạt nữa là các bé phải dậy và sinh hoạt đúng giờ.

Thông qua những mẹo giúp con không đi học muộn ở trên, hy vọng đã mang tới một số mẹo, phương pháp hiệu quả giúp cho bố mẹ có thể giáo dục ý thức được cho các em có được ý thức thái độ đúng đắn về nề nếp sinh hoạt, thói quen học tập của bản thân mình, giúp các em có thể nhận thức được giá trị đích thực của thời gian, biết quý trọng và điều chỉnh sao cho hợp lý nhất. Mỗi bậc phụ huynh cần phải thật cứng rắn, không nên nuông chiều khiến các em ỷ nại, không có trách nhiệm với bản thân mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/meo-giup-con-khong-di-hoc-muon-25885n.aspx
Trường hợp trẻ đi học muộn hoặc nghỉ học, bạn cần phải viết đơn xin nghỉ học cho bé nhé, hiện có rất nhiều mẫu đơn xin nghỉ học khác nhau mà bạn có thể tải về và in ra cho bé mang gửi thầy cô đó.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.9★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo và thủ thuật tăng thứ hạng trong PUBG Mobile Season 14
Thảo luận nhóm về vấn đề: Di chuyển bằng xe buýt (bus) - nên hay không?
Gặp biển này, xe ô tô con được phép đi qua không?
Con gì có chân nhưng không biết đi?
Xin chỉ cách định vị điện thoại của vợ trên điện thoại iPhone?
Từ khoá liên quan:

Mẹo giúp con không đi học muộn

, mẹo để trẻ hết đi học muộn, bí quyết giúp trẻ không đi học muộn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bản cam kết không đi học muộn, nghỉ học không lí do

    Giấy cam kết của học sinh

    Bản cam kết không đi học muộn, nghỉ học không lí do là một trong những bản cam kết của học sinh được sử dụng để cam kết với giáo viên và ban giam hiệu nhà trường về việc không đi học muộn và nghỉ học khi không có lý do c ...

Tin Mới