Cách cho dân đi dò đường trong đế chế AOE

Cho dân đi dò đường trong Đế Chế AOE là một kỹ năng không thể thiếu được trong khi chơi game chiến thuật này. Để có thể tìm thấy những đồ ăn như hươu, voi và quả, tránh tình trạng thiếu đồ, lên đời muộn. Bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cho dân đi dò đường trong Đế Chế AOE.

Ngoài việc chia dân và phát triển thì việc cho dân đi dò đường trong đế chế AOE cũng cần rất nhiều mẹo khác nhau. Dò đường không khó, cái khó ở đây là cách dò đường làm sao để tìm thấy đồ ăn sớm, giúp bạn có những lợi thế lớn cho việc kết thúc trận đấu trở nên nhanh hơn.

cach cho dan di do duong trong de che aoe

Cách cho dân đi dò đường trong đế chế AOE

Cách cho dân đi dò đường trong đế chế AOE

Link download đế chế dành cho người chưa có: Đế Chế

Dò thực là yếu tố quan trọng, mang yếu tố quyết định trận đấu

Cách cho dân đi dò đường

- Số lượng dân dò: Một dân sẽ là không đủ khi gặp trường hợp bài khó. Nếu dân đầu tiền đi dò 1 vòng mà chưa thấy đồ ăn gì thì bạn nên đưa thêm 1 dân nữa để đi dò, sẽ tăng hiệu quả hơn trong việc tìm đồ ăn.

- Gán số cho dân đi dò (hay còn gọi là đặt đạo): Với những dân đi dò thì bạn nên gán đạo, để đảm bảo việc đi dò hiệu quả hơn (Cách gán: Click chuột trái vào dân cần gán, ấn tổ hợp phím Ctrl+1 hoặc Ctrl+2 ... tùy vào bạn muốn gán cho dân đạo mấy).

- Dò xung quanh nhà chính: Kinh nghiệm của các cao thủ AOE top 1 là thường cho dân đi dò các hướng xung quanh nhà chính của mình.

- Không bỏ xót bóng đen: Không bỏ sót một bóng đen nào cả, đôi khi chỉ một bóng đen rất nhỏ cũng có thể là 1 hoặc 2 chú voi ở trong đó.

- Tận dụng tối đa bóng rộng của dân: Để nâng cao hiệu quả dò lên mức tối đa thì bạn hãy tận dụng bóng dò của dân. Việc dò ra đồ ăn giúp bạn tận dụng được thời gian cân đối về thực gỗ. Trong AOE thì Macedonia có bóng dò rộng nhất và bóng dò rộng là 1 lợi thế.

- Dò theo hướng chim bay:

* Đi theo hướng có còn chim màu trắng bay thì sẽ gặp mỏ quả
* Còn hướng có con chim màu đen bay sẽ thấy hươu nai hoặc voi

- Dò theo thẳng sát mép bản đồ: Mỗi người có một số cách dò vào thời điểm bản đầu, với game thủ top 1 như chimsedinang thì anh luôn dò dọc từ sát mép bản đồ phía bên trái hoặc tay phải rồi mới vòng lên.

- Dân dò nhà đối thủ: Trong kèo đấu solo thường thì hướng nhà mình sẽ đối diện với nhà địch. VD: Nhà mình ở 12h thì nhà địch sẽ ở góc 6h, rất ít trường hợp nhà địch ở 3h và 9h.

- Cắm cờ cho dân: Bạn thường xuyên thấy các các cao thủ cắm cờ cho nông dân đi dò. Để có thao tác thuần thục và nhanh chóng thì bạn cần phải trải qua một thời gian rèn luyện khá dài. Không chỉ giúp nông dân đi dò mà còn phản kháng lại sự tấn công của sư tử. Để có một thao tác nhanh như chimsedinang với tốc độ chuột max thì thời gian di chuyển tay trên bàn phím và chuột sẽ giảm đi đáng kể đấy.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cho-dan-di-do-duong-trong-de-che-41136n.aspx
Tất cả các kỹ năng trên đều đơn giản và bình thường, bạn hãy sử dụng khả năng và sự linh hoạt để cho dân đi dò đường trong đế chế AOE từng trường hợp cụ thể nhé. Các bạn cũng có thể tham khảo nhiều hơn các bài viết hướng dẫn chơi AOE trên Taimienphi.vn như bài viết hướng dẫn cách câu voi trong Đế chế, AOE nhé. Taimienphi chúc bạn đọc chơi game vui vẻ.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách thiết lập để chơi solo Dân-Thú trong đế chế AOE
Lệnh đế chế xin gỗ, thực, vàng như thế nào?
Cách sửa ruộng trong đế chế khi bị chém
Cách đánh Hit And Run trong đế chế AOE
Cách bố trí dân trong đế chế AOE
Từ khoá liên quan:

cho dân đi dò tròn đế chế

, mẹo cho dân đi dò đồ ăn trong aoe, cho dân đi dò nhà đối thủ,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đế chế Soha

  Game chiến thuật trên Samsung, iPhone, Nokia, OPPO, Android, iOS

  Đế chế Soha là game chiến thuật đặc sắc trên mobile hiện nay, người chơi có thể tải Đế chế Soha để xây dựng thành trì, làm giàu cho quân đồi, điều động binh mã cho các cuộc chiến đấu với đối phương. Hiện game đang thu hú ...
 • Đế Chế Game chiến thuật xây dựng quân đội, bảo vệ lãnh thổ
 • AOE 3 Game chiến thuật đế chế 3 cho máy tính
 • AOE 4 Game đế chế đồ họa 4k
 • Age of Empires Game đế chế chiến thuật chạy dân
 • GameRanger Hỗ trợ chơi game Đế Chế trực tuyến

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working

  Khi thông báo lỗi game AOE Age Of Empires Has Stopped Working xuất hiện trên màn hình cũng đồng nghĩa với trò chơi của bạn sẽ bị tắt đột ngột hay không phản hồi bất cứ thao tác nào nữa, để khắc phục lỗi khó chịu này thì Taimienphi sẽ chia sẻ đến bạn 3 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả ngay sau đây.

 • Cách chơi Đế Chế 2 trên GameTV Plus

  Việc chơi Đế Chế 2 trên GameTV Plus giúp người chơi trải nghiệm với tính năng phổ biến, dễ sử dụng, đem lại cảm giác thỏa mái nhất có thể cho người chơi. Cùng Taimienphi.vn tham khảo cách chơi Đế Chế 2 trên GameTV Plus đơn giản và dễ dàng

 • AoE Ranking là gì? tải ở đâu?

  Có rất nhiều bạn chắc đang thắc mắc AOE Ranking là gì ? Nó có giống so với phiên bản cũ hay không ? Chơi như thế nào và tải ở đâu? Và trong bài viết này, Taimienphi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về hệ thống xếp hạng mới của GTV Plus.

 • Điều khiển máy tính từ xa bằng Anydesk thay cho Teamviewer

  Kết nối, remote máy tính từ xa bằng phần mềm AnyDesk giúp bạn làm việc ngay trên chiếc máy tính được kết nối đến, giúp bạn dễ dàng cài đặt phần mềm, làm việc trên máy tính này. Đây là cách giúp nhiều người thay vì làm việc trên công ty có thể ngồi nhà và làm việc được. Sử dụng AnyDesk thay thế phần mềm TeamView nếu như bạn đã chán dùng TeamViewer rồi nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá