Mẫu file excel quản lý shop quần áo

Bạn là chủ shop quần áo, bạn đang muốn tìm file excel quản lý shop quần áo để hỗ trợ việc kinh doanh thêm hiệu quả, thuận tiện, tránh thất thoát, tồn kho? Vậy đọc bài viết sau đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn, giúp bạn chọn được mẫu file excel quản lý phù hợp.

Hiện nay, file excel quản lý shop quần áo được đánh giá rất quan trọng và cần thiết đối với những kinh doanh cửa hàng quần áo, cho phép người dùng quản lý thông tin sản phẩm như quản lý kho, đơn hàng, sản phẩm, thông tin nhân viên, khách hàng ... hiệu quả. Nếu bạn không dùng phần mềm quản lý shop quần áo thì dưới đây là mẫu file exce quản lý cửa hàng quần áo tốt nhất, các bạn cùng tham khảo và lựa chọn.

mau file excel quan ly shop quan ao

Kinh doanh quần áo hiệu quả với file excel quản lý shop quần áo

 

Các mẫu file excel quản lý shop quần áo

Mỗi năm, hàng nghìn cửa hàng kinh doanh quần áo mở ra, tuy nhiên nhiều cửa hàng ngừng hoạt động, chuyển nhượng ... cũng nhiều. Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là quản lý cửa hàng khiến cho hàng thất thoát, tồn kho, quản lý nhân viên ... không tốt. Do đó, để quản lý khi kinh doanh quần áo hay bất cứ sản phẩm nào thì bạn cũng nên đầu tư sử dụng file excel quản lý cửa hàng quần áo hay phần mềm quản lý shop.

>> Tải file excel quản lý shop bán hàng và sử dụng TẠI ĐÂY

1. Mẫu file excel quản lý sản phẩm

mau file excel quan ly shop quan ao 2

File excel quản lý thông tin sản phẩm

Quần áo có mẫu mã, màu sắc, kích thước ... rất đa dạng và phong phú nên khi bạn quản lý không chặt chẽ, bạn sẽ không nắm bắt được sản phẩm nào còn, sản phẩm nào hết, từ đó gây ra việc thất thoát hàng, nhầm lẫn giữa nhập, xuất hàng. Do đó, file excel quản lý sản phẩm được ra đời. Đây là file excel quản lý shop quần áo giúp bạn quản lý được thông tin sản phẩm, biết được mẫu nào hết, mẫu nào còn, từ đó khắc phục được tình trạng về thất thoát, nhập và xuất hàng sai.

Trong file excel quản lý sản phẩm gồm có các cột thông tin như sau: Mã sản phẩm, Tên sản phẩm, Màu sắc, Kích cỡ, Số lượng, Ngày nhập. Các thông tin này, các bạn cần ghi rõ ràng và chi tiết về đặc điểm của từng sản phẩm giúp việc quản lý sản phẩm hiệu quả.

Khi đi mua quần áo, khách hàng thường sẽ hỏi chủ shop "Mặc áo size gì" Size ở đây được hiểu như độ lớn hoặc kích cỡ trong tiếng Anh. Kích thước của quần áo thay đổi dựa trên vóc dáng, chiều cao và cân nặng của mỗi người. Ngày nay, để thống nhất kích cỡ, người ta sử dụng các size như XS, S, M, L, XL, XXL, với XS là size nhỏ nhất phù hợp cho người có vóc dáng nhỏ, trong khi XXL và 3XL là các size lớn nhất phù hợp cho người có vóc dáng lớn. Tải bảng size áo chuẩn cho shop quần áo tại đây.

2. Mẫu file excel quản lý nhân viên

mau file excel quan ly shop quan ao 3

File excel quản lý các nhân viên

Đối với cửa hàng quần áo có một nhân viên hoặc do bạn vừa làm chủ vừa là người bán hàng luôn thì không cần phải quản lý nhân viên nhưng khi shop có tối thiểu là 2 nhân viên, nhất là shop tuyển nhân viên theo ca thì mẫu file excel quản lý nhân viên rất cần thiết. Điều này giúp bạn quản lý nhân viên hiệu quả, tránh thất thoát, gian lận trong cửa hàng.

Các cột thông tin trong file excel quán lý shop quần áo này gồm có: Tên nhân viên, chức vụ của nhân viên, số điện thoại, địa chỉ, số chứng minh/thẻ căn cước (nếu có). Các thông tin cần ghi đầy đủ và chính xác để khi xảy ra các sự cố thì bạn mới có thể tìm được nguyên nhân cũng như xử lý đúng nhân viên gây ra sự cố đó.

3. Mẫu file excel quản lý đơn hàng

mau file excel quan ly shop quan ao 4

File excel quản lý đơn hàng

File excel quản lý đơn hàng là một trong những file excel quản lý shop quần áo giúp bạn có thể nắm bắt được thông tin sản phẩm nào đã được bán ra, ngày bán, số lượng, tình trạng đơn hàng. Bên cạnh đó, bạn có thể check được thông tin sản phẩm đó đang đi đến đâu, giao tới tận tay khách hàng chưa khi mà sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Thông tin trong file excel này gồm có:

- Mã đơn hàng
- Tình trạng đơn hàng: Chưa/đã giao hàng, bán tại cửa hàng, đang vận chuyển
- Ngày đặt hàng: Ngày khách hàng đặt sản phẩm
- Tên sản phẩm: Chẳng hạn như áo thun, quần short, áo khoác
- Số lượng: 1, 2, ... chiếc
- Màu sắc/kích cỡ: Ghi màu sắc và kích cỡ mà khách hàng đặt
- Tên khách hàng: Họ tên người đặt

Việc ghi chép cẩn thận và chặt chẽ sẽ giúp bạn dễ dàng so sánh và đối chiếu, biết được mẫu sản phẩm nào đang được bán chạy nhất, từ đó có chiến lược kinh doanh quần áo hiệu quả.

4. Mẫu file excel quản lý kho

Ngoài thông tin sản phẩm, đơn đặt hàng, nhân viên thì tồn kho cũng là thông tin là người kinh doanh cần quan tâm. Với file excel quản lý kho, bạn sẽ biết được sản phẩm nào đang tồn nhiều, sản phẩm nào bán nhanh, số lượng nhập - xuất ... nhanh chóng nhất mà không cần phải mất thời gian như ở trên sổ sách.

Thông tin trên file excel quản lý shop quần áo này gồm có:

- Chứng từ: Ký hiệu, Ngày/ tháng
- Diễn giải: Nhập, xuất
- Tài khoản đối ứng:
- Đơn giá: Giá sản phẩm
- Nhập hàng: Số lượng, thành tiền
- Xuất hàng: Số lượng, thành tiền
- Hàng tồn: Số lượng, thành tiền

Với file này, các bạn có thể để theo tuần, theo tháng, theo quý, theo năm tùy vào bạn và mức độ kinh doanh shop quần áo bạn.

>> Tải file excel quản lý shop bán hàng và sử dụng TẠI ĐÂY

5. Mẫu file excel quản lý khách hàng

mau file excel quan ly shop quan ao 5

File excel quản lý các khách hàng

File excel quản lý thông tin khách hàng là rất cần thiết giúp bạn có thể chăm sóc lại khách hàng, chạy quảng cáo nhắm đến đúng đối tượng, đồng thời đưa ra các chương trình khuyến mại, nâng cao chất lượng phục vụ những khách hàng này.

Với file excel quản lý khách hàng thì thông tin sẽ ít hơn, gồm có:

- Tên của khách hàng: Viết đầy đủ họ tên để tránh trường hợp có nhiều khách hàng trùng tên
- Số điện thoại
- Ngày sinh: Cập nhật để gửi tin nhắn, tri ân khách hàng khi đến ngày sinh của họ
- Địa chỉ: Địa chỉ khách hàng đang sinh sống
- Email: Email của khách hàng

https://thuthuat.taimienphi.vn/mau-file-excel-quan-ly-shop-quan-ao-59319n.aspx
Với các excel quản lý shop quần áo trên đây, các bạn sử dụng sẽ theo dõi được thông tin về sản phẩm, quản lý khách hàng, nhân viên ... dễ dàng. Thông qua file exel quản lý bán hàng, bạn dễ dàng điều chỉnh được chiến lược kinh doanh, tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top phần mềm quản lý quán Bar tốt nhất
(Giveaway) Bản quyền miễn phí Button Shop, tạo nút bấm trên Website
Phần mềm quản lý Bida, BILLIARDS tốt nhất hiện nay
Có nên sử dụng ứng dụng lột quần áo DeepNude?
Phần mềm quản lý sản xuất hay nhất
Từ khoá liên quan:

File excel quản lý shop quần áo

, file excel quan ly don dat hang, file excel quan ly nhap xuat ton,

SOFT LIÊN QUAN
  • Phần mềm quản lý shop quần áo TC QLTTR

    Quản lý hoạt động bán hàng, tạo báo cáo doanh thu

    Phần mềm quản lý shop quần áo TC-QLTTR dành cho các shop quần áo thời trang ở nhiều quy mô khác nhau, nhưng hiệu quả nhất với các shop vừa và nhỏ. Phần mềm quản lý shop quần áo TC-QLTTR có nhiều phân hệ quản lý khác nhau nhưng tập trung chính vào các nghiệp vụ bán hàng cho biết tình trạng hàng trong kho, quản lý hoạt động thu ngân và chức năng tạo ra các báo cáo thống kê chi tiết theo ngày tháng.

Tin Mới