Lễ Phật Đản 2019 vào ngày nào? ở đâu?

Câu hỏi "Lễ Phật Đản 2019 vào ngày nào? Ở đâu?" được nhiều người quan tâm. Đây là một ngày lễ lớn trong đạo Phật được tổ chức hàng năm, thu hút và hội tụ hàng nghìn tín đồ Phật tử. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về ngày Lễ Phật Đản để trả lời được câu hỏi trên.

Ngày lễ Phật Đản ngày nào? Theo thông tin, ngày rằm tháng tư (15/4 âm lịch) hàng năm đã được các phái đoàn thống nhất chọn làm ngày lễ Phật Đản, tức là đại lễ Phật Đản 2019 sẽ được tổ chức vào ngày 19/5 dương lịch. Tuy nhiên, năm nay ngày lễ này sẽ tổ chức sớm hơn.

le phat dan 2019 vao ngay nao o dau

Đại lễ Phật Đản liên hợp quốc 2019 diễn ra vào ngày nào, ở đâu?

1. Ngày lễ Phật Đản là ngày nào? Nguồn gốc

Đạo Phật tổ chức nhiều ngày lễ, trong đó Lễ Phật Đản được xem là một ngày lễ lớn, khi kết hợp hai ngày lễ lớn khác được Liên Hợp Quốc gọi là đại lễ Vesak.

Thời gian trước tới năm 1959, ngày 8/4 âm lịch hàng năm chính là ngày tổ chức lễ Phật Đản ở các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau đó, các phái đoàn trong 26 quốc gia thành viên của Liên Hiệp Quốc đã thống nhất ngày 15/4 âm lịch hàng năm sẽ là ngày tổ chức lễ Phật Đản.

le phat dan 2019 vao ngay nao o dau 2

Ngày Vesak Phật Đản là ngày lễ lớn trong Phật Giáo

Vào 15/12/1999, Đại hội đồng của Liên Hiệp Quốc trong phiên họp lần thứ 54 đã chính thức công nhận lễ Vesak là lễ hội văn hóa và tôn giáo quốc tế nhằm đề cao giá trị về đạo đức, tôn vinh giá trị văn hóa, tư tưởng hòa bình và tinh thần đoàn kết của Đức Phật cũng như kỷ niệm ngày Đức Phật ra đời. Từ năm 2000 trở đi, trụ sở chính của Liên Hợp Quốc chính là nơi diễn ra các hoạt động kỷ niệm. Được biết, ngày lễ lớn trong đạo Phật này sẽ tổ chức vào ngày 15/4 âm lịch, có nghĩa là Đại lễ Phật Đản 2019 Vesak 2019 sẽ diễn ra vào ngày 19/5 dương lịch.

2. Ý nghĩa ngày đại lễ Phật Đản

Vào ngày đại lễ của đạo Phật, Phật Pháp, Tăng sẽ được vinh danh Tam Bảo thông qua hình thức tặng hoa, dân cúng ... Tất cả quý Phật tử sẽ thực hành ăn chay, giữ Ngũ giới, làm những việc từ thiện, tặng quà và tiền cho những người còn khó khăn trong xã hội, cộng đồng.

3. Lễ Phật Đản 2019 tổ chức vào ngày nào? ở đâu?

Đại lễ Phật Đản Vesak 2019 sẽ tiếp tục được tổ chức ở Việt Nam. Theo thông tin, ngày lễ Phật Đản ở Việt Nam 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 12 - 14/5/2019, ở trung tâm Văn hóa Phật giáo Tam Chúc, xã Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

Ngày lễ đạo Phật diễn ra dự kiến sẽ tổ chức lễ đón rước cho hơn 1.500 chức sắc, lãnh đọa các giáo hội, học giả ... tới từ nhiều quốc gia trên thế giới, thu hút được hơn 10.000 Phật tử trên thế giới và người dân Việt Nam sum họp hướng tới Phật Pháp.

le phat dan 2019 vao ngay nao o dau 3

Địa lễ Phật Đản 2019 tổ chức ở chùa Phổ Đà Berlin, Đức

https://thuthuat.taimienphi.vn/le-phat-dan-2019-vao-ngay-nao-o-dau-45168n.aspx
Do đó, ngày lễ Phật Đản Vesak này được xem là dịp để những nhà lãnh đạo Phật giáo ở khắp nơi có thể giao lưu, gặp gỡ, và là cơ hội để có thể truyền thông điệp của Đức Phật tới cho nhân loại về sự hòa bình, phát triển. Hơn nữa, ngày lễ Vesak này còn là sự kiện có tính chất ngoại giao to lớn, góp phần nâng cao được vai trò của Phật giáo Việt Nam, khẳng định được vị thế và trách nhiệm của Việt Nam trong Liên Hiệp Quốc cũng như có cơ hội quảng báo hình ảnh con người và đất nước Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Tác giả: Trần Văn Việt     (3.8★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cúng tết Đoan Ngọ vào thời gian nào? Sáng, Trưa hay Tối?
Văn khấn nôm, bài cúng khấn gia tiên vào ngày rằm và mùng 1
Lời cảm ơn Chúa hay nhất
Lễ cúng Thần Tài mùng 10 tháng Giêng gồm những gì?
Cúng cô hồn rằm tháng 7 ở đâu, cần chú ý gì?
Từ khoá liên quan:

Lễ Phật Đản

, le Phat Dan, le Phat Dan ngay nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Văn khấn cúng lễ Phật

  Bài cúng lễ phật mùng một và ngày rằm

  Văn khấn cúng lễ Phật sẽ giúp bạn biết cách cầu khấn Phật để cầu mong cho gia đình được bình an, gặp nhiều may mắn, thịnh vượng. Thông thường, vào ngày mùng Một, ngày rằm âm lịch hàng tháng, mọi người đi lên chùa thắp hương lễ Phật.

Tin Mới

 • Lời cảm ơn hay, ý nghĩa khi nhận được quà

  Gửi lời cảm ơn khi nhận được quà là điều không thể thiếu, thể hiện được tấm lòng chân thành, đáng quý nhất. Dù là bạn bè, người yêu hay gia đình của mình thì khi nhận được quà, nhận được sự giúp đỡ thì bạn cũng nên gửi lời cảm ơn.

 • Lời cảm ơn ý nghĩa khi người yêu tặng quà

  Sau đây là một số lời cảm ơn khi người yêu tặng quà mà Taimienphi.vn tổng hợp và chia sẻ. Có thể vài lần bạn nói lời cảm ơn như thói quen và bạn không biết đó lại là món quà trong cuộc sống dành cho người tặng quà,

 • Lời cảm ơn cha mẹ trong ngày tốt nghiệp

  Nhiều người nghĩ nói lời cảm ơn cha mẹ trong ngày tốt nghiệp nói riêng và trong cuộc sống nói riêng có phần khách sáo, không nhất thiết, khó mở lời. Tuy nhiên, lời cảm ơn chân thành được xem là cầu nối tình cảm giúp mọi

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá