Làm thế nào để tạo desktop ảo, cách sử dụng desktop ảo?

Tôi mới cập nhật Windows 10 và muốn thử dùng tính năng desktop ảo được nhiều người bảo rằng khá thú vị, tuy nhiên do hệ điều hành mới còn khá lạ lẫm với tôi, tôi không biết cách tạo desktop ảo hay di chuyển giữa các desktop ảo như thế nào, Taimienphi.vn có thể giúp tôi được không?

Độc giả: Hoàng Gia Yến

Trả lời

Desktop ảo là một công cụ tuyệt vời lần đầu tiên xuất hiện trên Windows 10, đối với người dùng Windows 10, sử dụng desktop ảo sẽ giúp họ có thể thực hiện được nhiều tác vụ khác nhau trên mỗi desktop, điều đó rất tiện trong quá trình xử lý nhiều công việc cùng lúc.

su dung desktop ao tren windows 10

Như bạn Yến đã chia sẻ, đúng là tính năng này còn khá mới và gần như rất ít người dùng biết đến, đa phần vẫn còn sử dụng phần mềm tạo desktop ảo trên máy tính như Dexspot hoặc Ultra Virtual Desktop và ScreenTabs Free Edition. Trong đó, phần mềm Dexpot là một công cụ tạo desktop ảo chuyên dụng cho máy tính với giao diện hiện đại và thiết lập tối đa tới 20 desktop ảo.

Do đó để có thể tạo desktop ảo và sử dụng desktop ảo trên Windows 10, nếu không biết người dùng sẽ phải cài thêm phần mềm bên thứ ba khá bất tiện.

Làm thế nào để tạo desktop ảo, cách di chuyển giữa các desktop ảo?

Như vậy để có thể tạo desktop ảo trên Windows 10 và biết cách di chuyển giữa các desktop ảo, bạn đọc cần thực hiện theo hướng dẫn tạo sử dụng desktop ảo trên Windows 10 mà Taimienphi.vn đã giới thiệu nhé.

tao desktop ao tren windows 10

Về cơ bản, tổ hợp phím quan trọng nhất để tạo một desktop ảo là Windows + Ctrl + D. Một số phần mềm hiện nay cũng đang sử dụng tổ hợp phím này như một cách để tạo desktop ảo trên máy tính. Hiện Windows 10 chỉ hỗ trợ hiển thị tối đa 6 desktop ảo nên nếu muốn nhìn thấy thêm các desktop ảo, bạn sẽ cần nhấn phím mũi trên trên giao diện Task View.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lam-the-nao-de-tao-desktop-ao-cach-di-chuyen-giua-cac-desktop-ao-9043n.aspx
Với mỗi desktop ảo trên Windows 10, bạn đọc cũng có thể thay đổi hình nền máy tính theo phong cách cá nhân mà không sợ đụng hàng giữa các desktop, cách thay đổi hình nền máy tính như vậy thường không xuất hiện trên các phiên bản Windows cũ. Mục đích là như vậy nhưng để tìm được một bộ hình nền desktop Full HD ưng ý trên máy tính quả không dễ dàng, tuy nhiên bạn có thể tham khảo bộ hình nền desktop full HD mà Taimienphi.vn chia sẻ nhé, bộ hình nền này có rất nhiều ảnh đẹp và chất lượng độ phân giải cao để bạn đọc lựa chọn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 30 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách remote Desktop trên Windows 10
Sửa lỗi màn hình desktop Win 10 không hiển thị khi khởi động
Cách đưa icon This PC, Computer ra màn hình Desktop Windows 7,10
Tạo ô tile Windows 10, cách làm thêm ô ứng dụng trên Win 10
Khởi động Windows 10 nhanh bằng cách bật Fast Startup
Từ khoá liên quan:

tao desktop ao tren windows 10

, cach tao desktop ao tren win 10, su dung desktop ao tren windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • iPhone 13 giá bao nhiêu? khi nào ra mắt? có nên mua không?

  Các mẫu iPhone 12 mới nhất vừa "chân ướt chân ráo" có mặt trên thị trường thì những tin đồn về iPhone 13 đã bắt đầu xuất hiện. Thật khó để suy đoán những gì Apple sẽ thay đổi và đưa lên siêu phẩm tiếp theo của mình,

 • 02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?

  Hiện nay nhiều bạn đọc gửi câu hỏi "02899995555 là số điện thoại ở đâu? có lừa đảo không?" đến cho Taimienphi.vn khi mà số điện thoại này gọi đến làm phiền. Để làm rõ số điện thoại 02899995555 này là của ai, tổ chức,

 • Sàn HXFX có uy tín không?

  Bạn mới nghe đến HXFX và băn khoăn sàn HXFX có uy tín không? Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây tìm hiểu tất tần tật thông tin về sàn giao dịch HXFX như ưu và nhược điểm của sàn giao dịch ... để có câu trả lời cho câu hỏi trên.

 • Cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master 2021 miễn phí

  Bạn đang chơi game Coin Master, vậy bạn đã có bao nhiêu cách nhận vòng quay, chạy spins game Coin Master miễn phí? Các bạn có thể thêm một số cách nhận vòng vay mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá