Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh

Qua mỗi câu chuyện cổ tích, tác giả dân gian không chỉ đơn thuần mang đến cho độc giả một cốt truyện độc đáo mà còn gửi gắm bao bài học giá trị. Khi tìm hiểu về truyện Em bé thông minh, để nắm được nội dung, bài học của câu chuyện, các em không nên bỏ qua bài Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh
1. Giá trị nội dung: Truyện đề cao sự thông minh tài năng của tầng lớp nông dân. Ca ngợi và khẳng định tài năng của nhân dân trong những tình huống đặc biệt.
2. Đặc sắc nghệ thuật: Là truyện cổ tích về nhân vật thông minh. Xây dựng tiếng cười hài hước vui vẻ bằng ngôn ngữ dân gian, giản dị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-gia-tri-noi-dung-nghe-thuat-dac-sac-truyen-em-be-thong-minh-51444n.aspx
Em bé thông minh là truyện cổ dân gian nổi tiếng ca ngợi trí thông minh, sự khéo léo của con người Việt Nam trong cuộc sống. Để thấy được trí thông minh của em bé trong truyện, các em cần phân tích được tình huống mang tính thử thách. Để có thêm những thông tin bài học hữu ích, bên cạnh bài Khái quát nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh, các em có thể tham khảo thêm: Soạn bài Em bé thông minh, Tóm tắt truyện Em bé thông minh, Phân tích truyện Em bé thông minh, Từ truyện Em bé thông minh, em rút ra bài học gì?.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Cây bút thần
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Mẹ hiền dạy con
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Treo biển
Từ khoá liên quan:

Khái quát giá trị nội dung

, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh, khai quat gia tri noi dung,

SOFT LIÊN QUAN
  • Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

    Truyện ngôn tình đặc sắc, hấp dẫn

    Yêu em từ cái nhìn đầu tiên là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Cố Mạn về đề tài tình yêu trai gái và game online, là đề tài nóng hổi nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay. Cố Mạn là cái tên khá quen thuộ ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá