Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy

Để hiểu được giá trị nội dung, tư tưởng cùng những đặc sắc nghệ thuật nổi bật của truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày, các em học sinh hãy cùng tham khảo bài Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy dưới đây nhé!

Khái quát giá trị Nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy
1. Giá trị nội dung: Truyện truyền thuyết dân gian nhằm mang đến sự cắt nghĩa giàu hình ảnh về tục làm bánh chưng, bánh giầy ngày tết. Ý thức " uống nước nhớ nguồn là truyền thống tốt đẹp của nhân dân ta
2. Đặc sắc nghệ thuật: Truyền thuyết được xây dựng với nhiều chi tiết nghệ thuật tiêu biểu cho thể loại dân gian như hình tượng nhân vật Lang Liêu xuất thân nghèo khó nhưng tốt bụng thật là mà được thần giúp đỡ và nối ngôi vua.

https://thuthuat.taimienphi.vn/khai-quat-gia-tri-noi-dung-nghe-thuat-dac-sac-truyen-banh-chung-banh-giay-51222n.aspx
Truyền thuyết Bánh chưng, bánh giày đã lí giải nguồn gốc của hai thứ bánh truyền thống tượng trưng cho trời và đất, đồng thời qua đó ca ngợi thành tựu của nền văn minh lúa nước. Để hiểu hết được ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày, các em hãy cùng tham khảo: Soạn bài Bánh chưng bánh giày, Cảm nhận của em về Sự tích bánh chưng bánh giày, Phân tích truyện Bánh chưng bánh giày,  Phân tích nhân vật Lang Liêu trong truyền thuyết Bánh chưng bánh giày.

Tác giả: Trần Thuỳ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Em bé thông minh
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Sọ Dừa
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Cây bút thần
Ý nghĩa của truyền thuyết Bánh chưng bánh giày
Khái quát giá trị nội dung, nghệ thuật đặc sắc truyện Mẹ hiền dạy con
Từ khoá liên quan:

Khái quát giá trị Nội dung

, nghệ thuật đặc sắc truyện Bánh chưng, bánh giầy,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cách gói bánh chưng

    Tự gói bánh chưng tại nhà

    Sắp đến Tết, bạn muốn tự tay gói chiếc bánh trưng thật xinh cho gia đình của mình để tạo không khí Tết cũng như gửi gắm tình yêu thương vào đó thay vì mua, nhưng bạn lại chưa biết gói như thế nào cho đẹp, vậy hãy cùng cách gói bánh chưng ngon, xanh đẹp ở dưới đây.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá