Hướng dẫn vào DFU và Recovery Mode trên 3uTools

Người dùng iPhone, iPad đã có thể vào DFU và Recovery Mode trên 3uTools một cách đơn giản, không quá nhiều thao tác phức tạp và khi không sử dụng chúng ta có thể thoát ra một cách dễ dàng.

3uTools là một phần mềm rất đa năng hỗ trợ cho người dùng iPhone, iPad và nó hoàn toàn có thể thay thế cho iTunes hiện này. Có rất nhiều tính năng trên 3uTools mà người dùng có thể sử dụng như vào DFU và Recovery Mode trên 3uTools trong bài viết này. Và trong hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những cách để vào DFU trên 3uTools cũng như vào Recovery Mode trên 3uTools..

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools

Hướng dẫn vào DFU và Recovery Mode trên 3uTools

Trước khi đi vào chi tiết bài viết cách vào DFU trên 3uTools cũng như vào Recovery Mode trên 3uTools. Ngoài việc cần thiết bị, máy tính và cáp chúng ta cần phải tải 3uTools tại đây.

1. DFU là gì ? cách vào DFU như thế nào ?

- DFU hay còn gọi là Device Frimware Upgrade - nâng cấp phần mềm thiết bị. Đây là thuật ngữ để chỉ việc đưa các thiết bị vào iOS như iPhone, iPad vào trạng thái cần khôi phục. Tức là để vào Recovery Mode thì trước tiên chúng ta cần phải đưa thiết bị vào DFU.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 2

- Đối với iPad, iPhone 6s trở về trước:

* Kết nối thiết bị với 3uTools sau đó nhấn và giữ nút Home đồng thời với nút nguồn.

* Sau đó đợi khoảng 4 giây cho đến khi màn hình tối hẳn thì thả nút nguồn và vẫn giữ nút Home cho đến khi 3uTools nhận diện thiết bị ở chế độ DFU.

- Đối với iPhone 7, 7 Plus:

* Tắt thiết bị sau đó kết nối với 3uTools trên máy tính.
* Nhấn giữ nút nguồn khoảng 3 giây, sau đó nhấn giữ đồng thời nút giảm âm lượng tầm 10 giây.
* Nhả nút nguồn ra và tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong tầm 5 giây.
* Khi màn hình xuất hiện dòng chữ Plug into iTunes thì trên màn hình 3uTools sẽ hiện lên đồng thời thông báo rằng thiết bị đã vào DFU Mode. Lúc này, hãy nhả luôn nút giảm âm lượng.

- Đối với iPhone 8/8 Plus, iPhone X/XS/XS Max/XR:

* Tắt thiết bị sau đó kết nối với 3uTools trên máy tính.
* Nhấn - thả nhanh nút tăng âm lượng > sau đó nhấn - thả nhanh nút giảm âm lượng > * Tiếp theo bạn nhânnhấn và giữ nút nguồn/side button cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen khoảng 5 giây thì tiếp tục nhấn và giữ nút giảm âm lượng.
* Sau đó khoảng 5 giây thì thả nút nguồn/side button.

2. Cách thoát DFU trên các thiết bị

- Với iPad, iPhone 6s và các dòng cũ hơn: Nhấn giữ nút Home và nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện. Khi đó thiết bị của bạn sẽ khởi động lại vào chế độ sử dụng thông thường.

- Đối với iPhone 7 / 7 Plus: Nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cho đến khi logo Apple xuất hiện thì nhả ra để thiết bị vào chế độ sử dụng thông thường.

- Đối với iPhone 8 / 8 Plus, iPhone X/XS/XS Max/XR: Nhấn - thả nhanh nút tăng âm lượng > nhấn - thả nhanh nút giảm âm lượng > nhấn và giữ nút nguồn/side button cho đến khi logo Apple xuất hiện.

3. Cách vào Recovery Mode trên 3uTools

Bước 1: Sau khi tải và cài 3uTools ở trên hãy mở phần mềm này lên rồi kết nối điện thoại bạn với máy tính nhé.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 3

Bước 2: Bước tiếp theo bạn nhấn vào Toolbox sau khi thiết bị của bạn hoàn thành kết nối như hình dưới.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 4

Bước 3: Trong phần Toolbox bạn chọn phần Enter Recovery Mode màu hồng ở gần dưới cùng.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 5

Bước 4: Hệ thống sẽ cảnh báo bạn là có thể quay trở lại trạng thái bình thường nếu muốn sau khi vào Recovery Mode trên 3uTools.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 6

Quá trình vào Recovery Mode trên 3uTools sẽ không mất quá lâu do đó bạn có thể đợi cho thiết bị tự động giúp bạn vào. Lưu ý là không nên rút cáp hay làm gì ảnh hưởng đến việc kết nối.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 7

Bước 5: Khi hiện lên thông báo này tức là bạn đã hoàn tất việc vào Recovery Mode trên 3uTools, lúc này bạn có thể xem trên thiết bị của mình sẽ hiện lên phần cáp kết nối.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 8

Để thoát khỏi Recovery Mode bạn chỉ cần nhấn vào Exit Recovery Mode ngay tại màn hình trên giao diện phần mềm 3uTools để thoát.

Bước 6: Khi xuất hiện thông báo như hình dưới tức là bạn đã thoát Recovery Mode thành công.

huong dan vao dfu va recovery mode tren 3utools 9

Như vậy Taimienphi.vn đã hoàn tất hướng dẫn cách vào DFU trên 3uTools cũng nhu vào Recovery Mode trên 3uTools, qua bài viết trên bạn đã biết được một cách để vào DFU trên iPhone và sau đó là Recovery Mode. Với 3uTools mọi việc sẽ hoàn toàn đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt với những ai cảm thấy rắc rối khi vào DFU trên iPhone có thể sử dụng 3uTools.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-vao-dfu-va-recovery-mode-tren-3utools-42563n.aspx
Ngoài ra đó vẫn chưa phải là tất cả những gì 3uTools có thể làm được, với 3uTools bạn còn có thể tạo nhạc chuông dễ dàng hơn nhiều so với iTunes, tham khảo cách tạo nhạc chuông iPhone bằng 3uTools để xem hướng dẫn của chúng tôi về 3uTools.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (3.8★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách jailbreak iPhone bằng 3uTools
Tải ứng dụng cho iPhone bằng 3uTools
Sao chép, Copy ảnh từ máy tính vào iPhone, iPad bằng 3uTools
Cách cài đặt nhạc chuông tùy ý trên iPhone qua 3uTools
Cách tạo nhạc chuông trên iPhone siêu đơn giản với 3uTools
Từ khoá liên quan:

vao dfu tren 3utools

, vao recovery mode tren 3utools, vao dfu va recovery mode tren 3uTools,

SOFT LIÊN QUAN
  • 3uTools

    Công cụ quản lý, sao lưu, jailbreak iPhone

    3uTools là một phần mềm quản lý thiết bị iOS đa năng. Nó cung cấp các tính năng như sao lưu dữ liệu, cài đặt ứng dụng, jailbreak, khôi phục thiết bị, quản lý tập tin và nhiều tính năng khác. Với giao diện dễ sử dụng và các công cụ mạnh mẽ, 3uTools là lựa chọn lý tưởng cho người dùng iPhone, iPad và iPod Touch muốn tối ưu hóa và quản lý thiết bị của mình một cách hiệu quả.

Tin Mới