Mẹo tăng sóng Wifi cực mạnh bằng modem, bộ phát wifi cũ

Bạn luôn gặp tình trạng sóng yếu do các vách ngăn giữa các tầng mà các thiết bị WiFi không thể phát sóng tới được. Nếu như có WiFi cũ hay tăng sóng WiFi cho thiết bị phát WiFi lên đi, bao gồm cả các modem cũ nữa. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn thực hiện cách tăng sóng WiFi cho thiết bị phát WiFi để có sóng mạnh hơn.

Tải Miễn Phí đã từng giới thiệu tới bạn 9 Cách làm tăng tín hiệu sóng Wifi tốt nhất, tuy vậy đôi khi bạn vẫn cảm thấy chưa hài lòng với tốc độ wifi nhà mình, đặc biệt khi bạn dùng wifi ở các phòng khau, Nếu có hoặc tìm thêm được thiết bị phát wifi cũ hãy sử dụng ngay để tăng tốc tối đa tín hiệu wifi nhà mình nhé. 

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu

Việc tăng sóng WiFi cho các thiết bị phát WiFi là việc làm cần thiết trong trường hợp sóng WiFi của bạn quá yếu và không thể bắt được sóng ở khu vực mà mình mong muốn. Việc các thiết bị phát WiFi cũng chỉ có giới hạn thế nên nếu bạn muốn tăng sóng WiFi thì bài viết này rất hữu ích cho bạn.

Từ trước đến giờ, Taimienphi.vn chỉ hướng dẫn bạn đọc cách phát WiFi bằng laptop, biến laptop thành một hotspot nhưng đó là trường hợp sử dụng laptop như một thiết bị phát WiFi trong trường hợp tạm thời. Còn bây giờ chúng ta sẽ sử dụng một thiết bị như một repeater có tác dụng thu lại sóng rồi khuếch đại chúng lên nhiều lần để có thể tăng vùng phủ sóng WiFi trong nhà của bạn.

 

Tăng sóng WiFi cho thiết bị phát WiFi, tăng sóng WiFi cho Modem cũ

Bước 1: Đầu tiên bạn cần Chuẩn bị Modem cũ không sử dụng, yêu cầu phải là loại phát được WiFi, nếu là Tp Link thì ưu tiên dòng R941N và R841N vì 2 dòng này hỗ trợ chế độ Reapeater Mode và WDS .

Bước 2: Bật Modem WiFi đó lên rồi vào địa chỉ mặc định có dán đằng sau máy, có thể là 192.168.1.1, 192.168.0.1 tùy vào loại rồi nhập mật tài khoản và mật khẩu mặc định có ghi đằng sau thiết bị nhé.

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công chúng ta bắt đầu tiến hành tăng sóng WiFi cho thiết bị phát WiFi bằng cách vào Wireless > Wireless Settings sau đó đặt tên cho tên SSID - tên WiFi, bật Enable WDS và sau đó bấm vào Survey .

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Bước 4: Trong Survey là list danh sách WiFi hiện có, bạn click và chọn WiFi chính của mạng bạn đang sử dụng rồi click vào Connect nhé.

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Bước 5: Sau khi lựa chọn xong, bạn chuyển Key Type sang chế độ tương ứng với Modem WiFi chính của nhà bạn, thông thường là chuẩn WPA-PSK/WPA2-PSK như trong hình. Chọn xong hãy Save vào.

Lưu ý: Channel của Repeater và Modem WiFi bắt buộc phải cùng một channel nhé.

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Bước 6: Sau bước này bạn click vào click here để khởi động lại thiết bị.

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Clik tiếp vào Reboot để modem khởi động lại.

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Bước 7: Đợi Modem WiFi khởi động lại xong bạn vào WiFi vừa được tạo ra khi nãy nhé.

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Bước 8: Truy cập vào phần DHCP và tắt chế độ DHCP Sever đi rồi Save lại. Thao tác này cũng yêu cầu phải Reboot lại nên bạn làm theo các bước trên nhé.

huong dan tang song wifi cho thiet bi phat wifi modem cu 2

Sau khi Reboot, khởi động lại lần nữa là chúng ta đã hoàn tất việc tăng sóng WiFi cho thiết bị phát WiFi rồi đấy, bạn có thể đặt WiFi ở những chỗ bắt được sóng chính rồi phát lại để tăng thêm diện tích phát WiFi cho nhà của bạn.

Việc tăng sóng WiFi cho Modem cũ, biến Modem WiFi thành một repeater là một phương pháp khá hay giúp bạn tăng diện tích phát sóng, tuy nhiên không phải lúc nào chất lượng sóng cũng đạt như ý muốn và chắc chắn sóng bạn bắt được không thể bằng tốc độ WiFi gốc rồi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-tang-song-wifi-cho-thiet-bi-phat-wifi-modem-cu-22633n.aspx
Hiện nay chúng ta đã sở hữu tốc mạng lên đến 4G và theo lý thuyết thì nó nhanh hơn cả mạng dây thông thường trên máy tính. Chính vì thế mà chúng ta hoàn toàn có thể phát WiFi bằng điện thoại để các thiết bị khác có thể kết nối đến. Việc phát WiFi trên điện thoại cũng được hỗ trợ rất tốt, không tốn quá nhiều thời gian và chất lượng phát tương tương bạn sử dụng trực tiếp.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Connectify không phát wifi, sửa lỗi Connectify không hoạt động khi cài lại win
Cài Connectify, setup connectify phát Wifi cho Laptop, máy tính xách tay
Connectify - Khắc phục lỗi "Failed to configure private interface" hoặc "Unhandled Exception"
Phát wifi bằng Wi-Host trên máy tính
Phát wifi cho laptop sử dụng windows 7 không dùng phần mềm
Từ khoá liên quan:

tang song WiFi cho thiet bi phat WiFi

, tang song WiFi cho modem cu, tang song cho mang wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Connectify

  Tạo điểm phát wifi trên Laptop

  Connectify được phát triển mang tính năng là tạo điểm phát wifi trên laptop. Do đó, thay vì mua bộ phát wifi, bạn chỉ cần tải Connectify về máy tính của mình và cài đặt theo các bước hướng dẫn là có thể phát wifi miễn phí nhanh chóng. Với Connectify, bạn có thể chỉ định thiết bị truy cập wifi mà bạn phát, chia sẻ các kết nối internet có tính bảo mật, an toàn cao.

Tin Mới

 • Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

  Netcut là phần mềm nổi tiếng trên Windows có thể ngắt kết nối của một người bất kỳ trong cùng một mạng. Cách sử dụng Netcut cũng rất đơn giản, phần mềm không yêu cầu bạn thực hiện bất kỳ thao tác phức tạp nào, chỉ cần cài đặt, Netcut sẽ hoàn thành các nhiệm vụ như tìm kiếm, bảo vệ và ngắt kết nối với những tài khoản không được phép.

 • Cách bật Wifi 5GHz trên Laptop

  Bằng cách bật Wifi 5GHz trên Laptop và kết nối với mạng 5GHz để trải nghiệm lướt web, vào Facebook , xem phim, tải xuống video, ... nhanh hơn rất nhiều so với trước đây.

 • App chặn người dùng Wifi, không cho truy cập Wifi

  Các bạn đang muốn chặn người dùng không cho truy cập vào wifi, các bạn có thể sử dụng app chặn người dùng wifi , bên cạnh việc thay đổi mật khẩu wifi (password wifi). Một số app chặn được người dùng wifi hiệu quả hiện nay đang được người dùng lựa chọn, các bạn có thể tham khảo.

 • Soạn bài Đò Lèn

  Các em soạn bài Đò Lèn để cùng nhà thơ Nguyễn Duy trở lại với những kỉ niệm tuổi thơ tinh nghịch, hồn nhiên và những hồi ức tốt đẹp về người bà tảo tần, hi sinh cả cuộc đời mình cho đứa cháu. Qua những vần thơ bình dị, giàu xúc cảm của nhà thơ, ta cũng hình dung được bức tranh nông thôn nghèo đói, xơ xác vì phải chịu sự tàn phá của chiến tranh và những vẻ đẹp mộc mạc của những người dân lao động Việt Nam lúc bấy giờ.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá