Hướng dẫn kiếm tiến online với iTunes Affiliate

Bài viết chia sẻ chi tiết cách kiếm tiền online với iTunes Affiliate, giúp các cá nhân, blogger, người làm marketing tự do,.., hiểu về phương thức hoạt động, cách đăng ký kiếm tiền online bằng iTunes Affiliate. Một vài mẹo nhỏ để kiếm tiền online trên iTunes Affiliate hiệu quả cũng được chia sẻ ở bài viết này của Taimienphi.vn.

Mặc dù gần đây, hoa hồng từ chương trình iTunes Affiliate đã bị cắt giảm, nhưng nó vẫn là một trong những giải pháp kiếm tiền online hiệu quả với affiliate marketing hàng đầu nếu bạn muốn kiếm thêm tiền từ blog của mình.

huong dan kiem tien online voi itunes affiliate

iTunes Affiliate: Khái niệm, phương thức hoạt động, cách đăng ký kiếm tiền online bằng iTunes Affiliate

Từ chương trình này, bạn sẽ thu về một khoản hoa hồng nhất định, tuỳ thuộc vào hiệu quả công việc khi bạn liên kết các sản phẩm của Apple, như Apple Music cũng như iTunes - nơi bạn có thể sử dụng các liên kết để thúc đẩy kinh doanh sách, âm nhạc, ...

Bạn có thể đặt liên kết thay thế trong những bài hát hoặc thông tin về các nghệ sĩ, email hoặc qua ứng dụng trang web. Điều đó có nghĩa là cho dù bạn là nhà phát triển website, sản xuất video, tạo podcast hay thậm chí là một nhà văn, giữa rất nhiều các chuyên gia khác, bạn vẫn có thể kiếm tiền từ việc quảng cáo liên kết iTunes trên trang web của mình.

 

Hướng dẫn kiếm tiền online bằng iTunes Affiliate

1. iTunes Affiliate là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về các cách kiếm tiền online với iTunes Affiliate, bạn cần hiểu rõ ràng rằng đó là một chương trình được xây dựng dựa trên cơ sở hoa hồng. Bạn sẽ chỉ kiếm được tiền nếu người dùng có hành động nhấp vào liên kết trên iTunes Store, Mac App, iOS App Store hoặc iBook Store thông qua liên kết bạn chèn trên trang của mình.

Nếu người dùng trên bất kỳ ứng dụng / nền tảng nào sử dụng các liên kết của bạn và dẫn đến hành mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng 7% từ Apple.

Lưu ý rằng hoa hồng bạn kiếm được là phần Apple chia sẻ từ số tiền họ thu được trực tiếp từ giao dịch chứ không phải là khoản tiền lợi nhuận với vai trò doanh nghiệp tạo ra phương tiện truyền thông. Cụ thể, bạn sẽ thu được:

+ 7% hoa hồng
+ Khách truy cập trang web của bạn được hưởng lợi từ liên kết mà họ truy cập
+ Tăng doanh số cho người tạo phương tiện truyền thông

Về phần mình, Apple có thể bán được nhiều sản phẩm hơn, thậm chí tăng giá trị của các thiết bị công nghệ mà họ sản xuất và phân phối.

Bạn muốn gia tăng thu nhập bằng Affiliate Marketing nhưng không biết nên kiếm tiền trên kênh nào hiệu quả? Bài viết chia sẻ website tiếp thị liên kết tại Việt Nam tốt nhất của Taimienphi.vn sẽ rất hữu ích với bạn.

2. Tham gia iTunes Affiliate như thế nào?

Đầu tiên, bạn cần đăng ký kiếm tiền online trên iTunes Affiliate bằng cách đăng ký thành viên trên iTunes Affiliate bằng cách điền đầy đủ thông tin liên hệ, mật khẩu và các yêu cầu chi tiết khá. Bên cạnh những thông tin cơ bản, bạn sẽ cần có một trang web đang hoạt động để được phê duyệt yêu cầu.

Một lưu ý khác là những trang mạng xã hội của bạn sẽ không được tính, cho dù bạn có bao nhiêu người theo dõi. Nghĩa là nếu là bạn không có trang web đang hoạt động thì yêu cầu tham gia sẽ tự động bị huỷ bỏ.

PHG, Performance Horizon Group vận hành iTunes Affiliate sẽ là bên duy nhất kiểm duyệt yêu cầu của bạn. Họ sẽ trả kết quả trong vòng 1 tuần.

Nếu họ chấp nhận đơn đăng ký, bạn sẽ nhận được email xác nhận đi kèm với liên kết đăng nhập vào bảng điều khiển PHG. Trong bảng điều khiển, bạn sẽ thấy mã thông báo liên kết - chìa khoá để tạo nên các liên kết thay thế.

3. Thiết lập thanh toán trên iTunes Affiliate

Sau khi được phê duyệt và nhận được mã thông báo của mình, bạn có thể bắt đầu nhập chi tiết thanh toán của mình. Hãy vào phần Payments (Thanh toán) trong bảng điều khiển, nhập tất cả các thông tin cần thiết liên quan tới thẻ ngân hàng để nhận hoa hồng trong tương lai.

Tin tốt là thu nhập của bạn sẽ được thanh toán bằng hầu hết tất cả các loại tiền tệ đang được lưu hành hiện nay vì iTunes Store có tại 148 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp thế giới.

Hãy chọn loại tiền tệ bạn muốn nhận trong phần tuỳ chọn, hoặc nếu không, sau này bạn vẫn có thể thay thế (nếu muốn).

Tiền hoa hồng của bạn sẽ được chuyển trong vòng 90 ngày kể từ ngày có thông báo. PHG sẽ gửi tiền vào tài khoản khi mức hoa hồng đạt tối thiểu 30 USD.

huong dan kiem tien online voi itunes affiliate 2

Kiếm tiền online bằng iTunes Affiliate: Cách thiết lập thanh toán

4. Về liên kết iTunes Affiliate

Đối với tất cả những người muốn tham gia kiếm tiền online với iTunes Affiliate, điều quan trọng nhất là phải hiểu về các yếu tố ảnh hưởng tới liên kết trước khi học cách kiếm tiền từ nó.

Liên kết có một số bit bao gồm đường dẫn base URL kết nối với Apple Store, sau đó là Geo Prefix để cung cấp thêm chi tiết vị trí.

Mặc dù là một tính năng mới, Geo Prefix vẫn là một phần rất quyền lực của liên kết, nó giúp giảm nhẹ các vấn đề liên quan tới hạn chế khu vực, vùng miền ảnh hưởng đến chức năng xem phim, âm nhạc và liên kết TV.

Vì phim, âm nhạc và chương trình TV phụ thuộc vào phạm vi địa lý, không phải lúc nào cũng có sẵn trong cùng khung thời gian, Geo Prefix sẽ đảm bảo rằng liên kết hoạt động tại vị trí được đặt tên mỗi khi cần thiết. Nói cách khác, nó giúp chuyển hướng đến kênh truyền thông phù hợp với quốc gia mà người dùng đang sinh sống.

Ngoài ra, Geo Prefix còn giúp tối đa hoá hoa hồng của bạn bằng cách đảm bảo rằng các link mà bạn tạo ra sẽ hoạt động ở hầu hết các khu vực / quốc gia.

Đường dẫn base URL cũng có ảnh hưởng nhất định, nhưng thường là với các danh mục của phương tiện truyền thông. Sử dụng chức năng này, bạn sẽ biết được tất cả các danh mục mà kênh của bạn có liên kết đến.

Affiliate Token là tham số tiền được thêm sau dấu chấm hỏi trong URL. Không có nó, người dùng vẫn sẽ nhấp vào liên kết của bạn, nhưng bạn không nhận được hoa hồng.

Các yếu tố khác của URL bạn cần biết bao gồm mã thông báo chiến dịch, Ampersand, mã định danh, mô tả, ID iTunes, Question Mark, loại phương tiện và mã thông báo của nhà cung cấp.

5. Chương trình hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập tới ở trên, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng 7% khi chèn các liên kết dẫn tới hành động mua hàng. Tuy nhiên, hãy chú ý rằng bạn sẽ không chỉ kiếm được tiền từ liên kết, mà ngay cả khi bạn nối mã thông báo vào URL iTunes bằng cách sử dụng định dạng =*myAffiliatetoke*

Để tạo các liên kết, hãy sao chép URL iTunes bằng cách sử dụng Copy Link ở biểu tượng chia sẻ, sau đó thêm mã vào URL.

Trên thực tế, các liên kết liên kết bạn nhận được có hạn sử dụng khi người dùng nhấp vào chúng. Vì vậy, sau khi xuất bản liên kết, bạn hãy cố gắng kiếm được càng nhiều hoa hồng từ một liên kết càng tốt - miễn là liên kết vẫn hoạt động. Chỉ khi trang web bạn sở hữu có lượng truy cập đáng kể, hoa hồng của bạn mới có thể tăng nhanh.

Một lưu ý khác là bạn chỉ kiếm được hoa hồng cho các giao dịch mua sản phẩm được thực hiện trong vòng 24 giờ sau khi người dùng nhấp vào liên kết liên kết, hoặc nếu người đó nhấp vào liên kết do người dùng khác tạo ra.

6. Những lưu ý quan trọng

Mặc dù đầy hứa hẹn, nhưng một trong những hạn chế lớn nhất khi tham gia kiếm tiền online bằng iTunes Affiliate là mức hoa hồng của nó được giới hạn cho các thiết bị cụ thể.

Một vấn đề khác là bạn sẽ chỉ kiếm được tiền từ các giao dịch mua trong ứng dụng tương thích với ứng dụng bạn đang liên kết đến. Nghĩa là tất cả các ứng dụng mua không hợp lệ khác đều sẽ không được tính.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-kiem-tien-online-voi-itunes-affiliate-54918n.aspx
Bên cạnh những trang tiếp thị liên kết nước ngoài, dịch vụ affiliate marketing tại Việt Nam cũng nổi tiếng với nhiều cái tên như Clickbank, CJ, Lazada,... Các bạn nên tìm hiểu thông tin về những dịch vụ tiếp thị liên kết tại Việt Nam để hiểu rõ về cách thức hoạt động và lựa chọn được kênh kiếm tiền online phù hợp nhất với mình.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Sửa lỗi iTunes 45075, không cài được iTunes trên máy tính
Apple phát hành iTunes 12.7.5 cho Windows và Mac
Lỗi iTunes 45054, nguyên nhân và cách khắc phục
Bản cập nhật iTunes 12.10.3.1 có gì mới?
Tổng hợp lỗi iTunes và cách sửa
Từ khoá liên quan:

Kiếm tiền online bằng iTunes Affiliate

, hướng dẫn kiếm tiền online bằng iTunes Affiliate, cahcs kiếm tiền online với iTunes Affiliate,

SOFT LIÊN QUAN
  • iTunes U

    Tiện tích cung cấp bài giảng audio, video, PDF qua iTunes

    Là một tiện ích nổi trội không kém iTunes, trình phát và quản lý đa phương tiện trên máy tính, iPhone, iPad hàng đầu hiện nay, iTunes U đem tới cơ hội tiếp cận các bài giảng dạng audio, video và PDF thông qua mạng Internet dành cho đối tượng sinh viên và học sinh khắp nơi trên thế giới.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá