Hướng dẫn cài đặt Proxy Server cho Chromebook

Cài đặt proxy cho một thiết bị khá là đơn giản nhưng với một chiếc Chrome OS bạn sẽ làm như thế nào? Hướng dẫn cài đặt Proxy Server cho Chromebook sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó.

Trong hầu hết các trường hợp, các mạng hoặc wifi có thể được thiết lập với một proxy, điều này có nghĩa là bạn không cần phải cấu hình bất cứ điều gì, nó chỉ là cắm và sử dụng. Tuy nhiên trong trường hợp cơ sở không được kích hoạt trên các kết nối internet, bạn có thể cần phải chỉ định lại địa chỉ và cổng của máy chủ proxy trên Google Chromebook.

huong dan cai dat proxy server cho chromebook

Bạn sẽ sử dụng một proxy để sử dụng cũng như cung cấp cho bạn trong quá trình học tập và làm việc. Bạn cũng có thể sử dụng một proxy để ẩn địa chỉ IP hoặc truy cập các trang web geoblocked không có sẵn trong nước, nhưng nếu làm như vậy chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một phần mềm VPN thay vì làm theo cách này. Nếu bạn cần phải thiết lập một proxy cho các trường học hoặc nơi làm việc, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Hướng dẫn cài đặt Proxy Server cho Chromebook

Bước 1: Trên Google Chromebook, các bạn nhấp vào khu vực khay đồng thông báo ở góc dưới bên phải màn hình rồi chọn Settings (Cài đặt).

huong dan cai dat proxy server cho chromebook 2

Bước 2: Tại Internet Connections, các bạn chọn mạng mà bạn đang kết nối, đây có thể là một kết nối mạng có dây hoặc một mạng Wi-Fi.

huong dan cai dat proxy server cho chromebook 3

Bước 3: Nhấp vào Tab Proxy

huong dan cai dat proxy server cho chromebook 4

Bước 4: Thay đổi các thiết lập từ Direct Internet Connection đến Manual Proxy Configuration, đồng thời tích chọn hộp kiểm "Use the same proxy for all protocols".

Thêm tên hoặc địa chỉ IP của Proxy Server và sau đó các cổng theo quy định của đơn vị bạn.

huong dan cai dat proxy server cho chromebook 5

Nếu có một vấn đề với cấu hình cho proxy, máy chủ proxy đi xuống hoặc nếu bạn nhập cấu hình proxy không đúng thì bạn sẽ thấy một thông báo "There is no Internet connection" khi bạn cố gắng để truy cập web. Cụ thể hơn, bạn sẽ thấy một thông bá "ERR_PROXY_CONNECTION_FAILED" ở ngay dưới cùng của màn hình lỗi. Bạn sẽ cần phải sửa chữa cài đặt proxy của bạn trước khi tiếp tục.

huong dan cai dat proxy server cho chromebook 6

Trên đây là toàn bộ 11 quá trình cài đặt proxy server cho Chromebook mà Taimienphi muốn giới thiệu với các bạn. Nếu có gì sai sót, các bạn có thể để lại lời nhắn dưới đây và chúng ta cùng thảo luận nhé. Ngoài ra trên hệ điều hành Windows, các bạn có thể tham khảo thêm cách fix lỗi DNS Server not responding để có thể khắc phục lỗi bị ngắt internet trong khi tín hiệu mạng hoàn toàn không bị làm sao.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-cai-dat-proxy-server-cho-chromebook-22216n.aspx
Sử dụng Chromebook các bạn có lẽ phải sử dụng tới chức năng chụp ảnh màn hình để lưu lại những bài hướng dẫn, khoảnh khắc từ những video mà mình đang xem, tham khảo cách chụp màn hình trên Chromebook để có được cách thực hiện chi tiết và chuẩn xác nhất nhé


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google dìm hàng Microsoft và Apple trong quảng cáo Chromebook mới
Chromebook sớm bổ sung công cụ phóng to dock
Google có thể hỗ trợ Windows 10 trên nhiều Chromebook?
Cách chơi Minecraft Server trực tuyến
Hướng dẫn lưu trữ Minecraft server
Từ khoá liên quan:

Chromebook

, cai proxy server cho chromebook, cach cai proxy server cho chromebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Chromebook Recovery Unility

  Khôi phục Chromebook bằng Chrome

  Chromebook Recovery Unility là tiện ích được tích hợp trên trình duyệt Chrome với tính năng khôi phục hệ điều hành cho thiết bị Chromebook để máy tính xách tay của bạn có thể hoạt động bình thường như mới, giải quyết một ...

Tin Mới

 • Cách Fake IP không cần phần mềm

  Fake IP không phải là vấn đề gì quá to tát, nó không hề xấu nếu như mục đích của bạn không phải làm chuyện gì dó mờ ám. Hiện tại chúng ta có thể Fake IP không cần phần mềm, giúp vào được những website hay tham gia các trò chơi, nơi mà IP Việt Nam bị cấm.

 • Cách Fake IP Hungary

  Sử dụng HOLA để Fake IP Hungary trên trình duyệt web giúp người dùng dễ dàng đổi địa chỉ truy cập internet của mình sang Hungary, nhờ đó bạn có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ dành riêng cho người dùng tại quốc gia này hay bị ngăn chặn kết nối với các quốc gia khác như Việt Nam.

 • Hướng dẫn cách Fake IP bằng VPN

  Cách Fake IP bằng VPN hoặc nhiều phần mềm khác cho phép bạn có thể truy cập vào bất cứ Facebook, website bị chặn nào. Tuy nhiên, trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ chia sẻ cách Fake IP bằng VPN theo từng bước hướng dẫn.

 • Cách chèn Text Box trong Word

  Trên Word, để làm nổi bật 1 đoạn text, chúng ta hay tạo Text box và chèn chữ vào đó, vậy cách chèn Text box trong Word như thế nào? Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm lời giải nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá