Chromebook chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode

Theo nguồn tin trên Softpedia, đại diện François Beaufort của Google cho biết, tính năng trên Chromebook cho phép người dùng có thể chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode giống như trên Android

Liên tiếp là tin vui cho người dùng Chromebook sau khi họ đã có thể tải về Microsoft Office, bộ ứngg dụng văn phòng tuyệt vời thì người dùng Chromebook có thể chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode giống Android. Được phát hiện vào tháng trước thông qua một cam kết trong kho Chromium Gerrit, mới đây tính năng chụp ảnh màn hình giống như trên thiết bị Android đã hạ cánh an toàn trong kênh Chrome OS Dev và người dùng Chromebook đã kích hoạt kênh dành cho nhà phát triển có thể trải nghiệm tính năng mới này ngay bây giờ.

chromebook chup anh man hinh trong che do tablet mode

Người dùng Chromebook có thể chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode giống Android

Sau khi kích hoạt kênh Chrome OS Dev trên Chromebook, người dùng có thể chụp ảnh màn hình ở chế độ Tablet mode trên Chrome OS bằng cách sử dụng nút Giảm âm lượng và nút Nguồn giống như trên các thiết bị Android.

"Trong chế độ Tablet mode trên Chrome OS, người dùng có thể chụp ảnh màn hình giống như cách mà họ thực hiện trên thiết bị Android, bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng + nút Nguồn, và phải trong kênh Dev. Người dùng cũng không cần phải nhớ phím tắt chụp ảnh màn hình trên Chrome OS nữa", theo François Beaufort chia sẻ bài viết trên Google+.

Quên phím tắt chụp màn hình trên Chrome OS

Nếu như trước đây người dùng muốn chụp màn hình Chromebook vẫn phải sử dụng phím tắt để chụp ảnh toàn màn hình hoặc một phần nào đó. Ngoài ra để chụp ảnh màn hình ở chế độ Tablet mode trên Chrome OS người dùng sẽ phải cài đặt tiện ích mở rộng của bên thứ 3.

Giờ đây việc chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet mode trên Chromebook đã đơn giản hơn rất nhiều. Quên các phím tắt phức tạp đi, và chỉ cần thực hiện giống như trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn.

Nếu muốn trải nghiệm tính năng mới này đầu tiên, bạn có thể kích hoạt kênh Chrome OS Dev trên Chromebook. Dự kiến tính năng chụp ảnh màn hình mới sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Chromebook vào tháng tới, sau khi Google phát hành Chrome OS 63 trên kênh ổn định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chromebook-chup-anh-man-hinh-trong-che-do-tablet-mode-29346n.aspx
Không chỉ người dùng Chromebook nhận được một sự bổ sung đáng kể mà người dùng Mac ngày hôm nay cũng đã có thể tải về một phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh tuyệt vời có tên gọi Pixelmator Pro, theo dõi bài viết Pixelmator Pro - đối thủ của Photohsop trên Mac nếu như bạn quan tâm đến phần mềm này nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kích hoạt, bật Dark Mode trên Youtube, chế độ ban đêm giúp bảo vệ mắt
Cách chụp ảnh màn hình iPad Mini, chụp ảnh màn hình siêu nhanh trên iPad 2, 3, iPad Air, iPad Rentina
Chụp ảnh màn hình laptop, phần mềm chụp màn hình tốt nhất
Cách chụp ảnh 360 độ trên Android, iPhone
Những phần mềm quay phim, chụp ảnh màn hình hay nhất
Từ khoá liên quan:

Chromebook

, chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode trên Chromebook, tính năng chụp ảnh màn hình mới trong Chromebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • ShareX

  Chụp màn hình máy tính nhiều chế độ

  ShareX là một ứng dụng mạnh mẽ với rất nhiều tính năng đặc biệt cho phép bạn chụp ảnh từ màn hình máy tính với chất lượng hình ảnh khá tốt. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh với hàng loạt tuỳ chỉnh như thay đổi kích thư ...

Tin Mới

 • Teams sắp ra mắt bộ lọc video, cho phép người dùng tùy chỉnh nền background

  Còn nhớ hồi tháng 8 vừa qua, Microsoft đã tiết lộ hãng đang lên kế hoạch bổ sung bộ lọc video mới cho Teams, phần mềm họp trực tuyến của mình cho người dùng. Tin vui là theo trang lộ trình Microsoft 365, bộ lọc video mới sắp có sẵn trên Microsoft Teams vào tháng 11 tới đây. Tuy nhiên ngày phát hành tính năng vẫn chưa được ấn định cụ thể.

 • Rò rì hình ảnh đầu tiên về ứng dụng Android trên Windows 11

  Windows 11 mang đến một cuộc đại tu về mặt hình ảnh, một vài bổ sung và tính năng mới, đồng thời hứa hẹn hỗ trợ chạy các ứng dụng Android. Hệ thống phụ Android (Android Subsystem) của Microsoft cho Windows 11 dự kiến ​​sẽ đi vào thử nghiệm beta trong năm nay và ảnh chụp màn hình của tính năng chưa được phát hành gần đây đã bị rò rỉ trực tuyến.

 • Google Chrome có thêm tiện ích mở rộng Adobe Acrobat để chỉnh sửa file PDF

  Công cụ đọc file PDF mặc định trong trình duyệt web chỉ cho phép người dùng xem hoặc tải xuống tệp. Khi muốn chỉnh sửa hoặc thêm nhận xét trong tệp PDF, họ cần một phần mềm chuyên dụng như Adobe Acrobat Reader, nhưng bây giờ các tác vụ phức tạp đó có thể được thực hiện ngay trên Chrome bởi Adobe vừa phát hành tiện ích mở rộng Adobe Acrobat cho trình duyệt web này.

 • Tin nhắn chào buổi sáng cho bạn trai, lời chúc buổi sáng lãng mạn

  Bài viết tổng hợp những tin nhắn chào buổi sáng cho bạn trai, giúp hâm nóng tình yêu, mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho những người yêu nhau trong ngày mới, buổi sáng thức dậy, nhận được lời chúc buổi sáng lãng mạn từ bạn, chắc chắn anh ấy sẽ bất ngờ và vui lắm đấy!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá