Chromebook chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode

Theo nguồn tin trên Softpedia, đại diện François Beaufort của Google cho biết, tính năng trên Chromebook cho phép người dùng có thể chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode giống như trên Android

Liên tiếp là tin vui cho người dùng Chromebook sau khi họ đã có thể tải về Microsoft Office, bộ ứngg dụng văn phòng tuyệt vời thì người dùng Chromebook có thể chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode giống Android. Được phát hiện vào tháng trước thông qua một cam kết trong kho Chromium Gerrit, mới đây tính năng chụp ảnh màn hình giống như trên thiết bị Android đã hạ cánh an toàn trong kênh Chrome OS Dev và người dùng Chromebook đã kích hoạt kênh dành cho nhà phát triển có thể trải nghiệm tính năng mới này ngay bây giờ.

chromebook chup anh man hinh trong che do tablet mode

Người dùng Chromebook có thể chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode giống Android

Sau khi kích hoạt kênh Chrome OS Dev trên Chromebook, người dùng có thể chụp ảnh màn hình ở chế độ Tablet mode trên Chrome OS bằng cách sử dụng nút Giảm âm lượng và nút Nguồn giống như trên các thiết bị Android.

"Trong chế độ Tablet mode trên Chrome OS, người dùng có thể chụp ảnh màn hình giống như cách mà họ thực hiện trên thiết bị Android, bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng + nút Nguồn, và phải trong kênh Dev. Người dùng cũng không cần phải nhớ phím tắt chụp ảnh màn hình trên Chrome OS nữa", theo François Beaufort chia sẻ bài viết trên Google+.

Quên phím tắt chụp màn hình trên Chrome OS

Nếu như trước đây người dùng muốn chụp màn hình Chromebook vẫn phải sử dụng phím tắt để chụp ảnh toàn màn hình hoặc một phần nào đó. Ngoài ra để chụp ảnh màn hình ở chế độ Tablet mode trên Chrome OS người dùng sẽ phải cài đặt tiện ích mở rộng của bên thứ 3.

Giờ đây việc chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet mode trên Chromebook đã đơn giản hơn rất nhiều. Quên các phím tắt phức tạp đi, và chỉ cần thực hiện giống như trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, nhấn đồng thời nút Giảm âm lượng và nút Nguồn.

Nếu muốn trải nghiệm tính năng mới này đầu tiên, bạn có thể kích hoạt kênh Chrome OS Dev trên Chromebook. Dự kiến tính năng chụp ảnh màn hình mới sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Chromebook vào tháng tới, sau khi Google phát hành Chrome OS 63 trên kênh ổn định.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chromebook-chup-anh-man-hinh-trong-che-do-tablet-mode-29346n.aspx
Không chỉ người dùng Chromebook nhận được một sự bổ sung đáng kể mà người dùng Mac ngày hôm nay cũng đã có thể tải về một phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh tuyệt vời có tên gọi Pixelmator Pro, theo dõi bài viết Pixelmator Pro - đối thủ của Photohsop trên Mac nếu như bạn quan tâm đến phần mềm này nhé.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kích hoạt chế độ nền tối, Dark Mode trên Chrome
Kích hoạt, bật Dark Mode trên Youtube, chế độ ban đêm giúp bảo vệ mắt
Cách chụp ảnh màn hình iPad Mini, chụp ảnh màn hình siêu nhanh trên iPad 2, 3, iPad Air, iPad Rentina
Cách chụp ảnh màn hình máy tính, laptop không dùng phần mềm
Chụp ảnh màn hình laptop, phần mềm chụp màn hình tốt nhất
Từ khoá liên quan:

Chromebook

, chụp ảnh màn hình trong chế độ Tablet Mode trên Chromebook, tính năng chụp ảnh màn hình mới trong Chromebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • ShareX

  Chụp màn hình máy tính nhiều chế độ

  ShareX là một ứng dụng mạnh mẽ với rất nhiều tính năng đặc biệt cho phép bạn chụp ảnh từ màn hình máy tính với chất lượng hình ảnh khá tốt. Bạn cũng có thể chỉnh sửa hình ảnh với hàng loạt tuỳ chỉnh như thay đổi kích thư ...

Tin Mới

 • Microsoft Edge mới nhất hỗ trợ chế độ Enhanced Security Mode

  Với bản cập nhật trình duyệt Microsoft Edge mới nhất, người dùng có thể kích hoạt chế độ Enhanced Security Mode mới để duyệt web an toàn hơn khi truy cập các trang web không rõ nguồn gốc.

 • Word Online có thêm chế độ Review mới

  Microsoft vừa bổ sung thêm chế độ Review mới cho Word Online nhằm mục đích cho phép người dùng chia sẻ tài liệu với những người khác một cách rõ ràng là review lại các tài liệu. Chế độ này hiện đang được triển khai cho tất cả người dùng Word Online.

 • Windows 12 sẽ ra mắt vào năm 2024?

  Theo báo cáo mới từ Windows Central, Microsoft có thể sẽ quay trở lại chu kỳ phát hành 3 năm cho các phiên bản Windows lớn, giống như chu kỳ phát hành Windows 8, Vista và 7. Điều này đồng nghĩa với việc Windows 12 có thể sẽ ra mắt vào năm 2024 khi mà Windows 11 được phát hành năm 2021?

 • Cách cài Office 2016 trên máy tính, laptop mới nhất của Microsoft

  Mặc dù đã ra đời được 4 năm nay nhưng Office 2016 vẫn được rất nhiều người sử dụng. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người chưa biết cách cài đặt Office 2016 sao cho chuẩn. Do đó bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và sử dụng Office 2016 đơn giản nhất hãy cùng theo dõi nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá