Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook

Trong trường hợp nếu quên mất mật khẩu đăng nhập máy tính Windows hoặc macOS, chúng ta có thể nhờ đến sự trợ giúp của password ẩn như gợi ý mật khẩu (password hint) để nhớ lại mật khẩu đăng nhập của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách bật password ẩn trên Mac OS Macbook.

Bằng cách bật password ẩn hay gợi ý mật khẩu (password hint) giúp chúng ta có thể nhớ lại mật khẩu đăng nhập đã tạo và truy cập máy tính, Macbook. Cùng tham khảo bài viết Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook dưới đây của Taimienphi.vn để biết cách bật password ẩn trên Mac nhé.

1. Thiết lập password ẩn trên macOS Macbook

Các bước thiết lập password ẩn (hay password hint) khác hoàn toàn so với các bước kích hoạt. Mặc dù chúng ta có thể thiết lập gợi ý mật khẩu hay password hint, nhưng password này có thể bị ẩn trên màn hình đăng nhập Macbook.

Cài mật khẩu Macbook là việc làm cần thiết để bạn ngăn chặn việc người khác truy cập máy tính để ăn cắp dữ liệu, việc cài mật khẩu Macbook cũng khá đơn giản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn trên bài viết trên Taimienphi.

Nếu chưa thiết lập gợi ý mật khẩu, bước đầu tiên chúng ta cần làm là thiết lập để gợi ý mật khẩu hay password hint hiển thị trên màn hình đăng nhập Macbook.

Mở ứng dụng System Preferences, sau đó truy cập Users & Groups và chọn tài khoản của bạn ở cột bên trái.

huong dan bat password an tren macos macbook

Click chọn Change Password, và bạn sẽ phải thay đổi mật khẩu, password khi thiết lập gợi ý mật khẩu.

huong dan bat password an tren macos macbook 2

2. Bật password ẩn trên macOS Macbook

Sau khi password ẩn, hay gợi ý mật khẩu (password hint) đã được thiết lập, bước tiếp theo chúng ta cần làm là kích hoạt, bật password ẩn trên macOS, Macbook. Trên cửa sổ Users & Groups, click chọn nút Login Options nằm góc dưới cùng cột bên trái.

Tiếp theo click chọn biểu tượng hình khóa ở góc dưới cùng, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu admin để thực hiện thay đổi.

huong dan bat password an tren macos macbook 3

Trên cửa sổ Login Options, đánh tích chọn tùy chọn Show password hints.

3. Password Hint hay gợi ý mật khẩu

Nếu đã từng sử dụng Windows, chắc hẳn bạn sẽ biết password hint hay gợi ý mật khẩu hiển thị sẵn trên tất cả màn hình đăng nhập Windows. Tuy nhiên trên macOS thì không hẳn. Gợi ý mật khẩu chỉ hiển thị trên màn hình đăng nhập nếu người dùng đang khởi động Mac. Nếu đã đăng nhập và khóa Mac lại, màn hình đăng nhập sẽ không hiển thị và không cho phép người dùng xem gợi ý mật khẩu.

Apple cũng khuyến cáo người dùng nên thiết lập password ẩn như gợi ý mật khẩu (password hint) để nhớ lại mật khẩu đăng nhập trong trường hợp nếu quên, và cũng là giải pháp để bảo vệ Mac an toàn.

Như vậy bài viết hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách thiết lập và bật password ẩn hay password hint - gợi ý mật khẩu để bạn có thể nhớ lại mật khẩu đăng nhập trong trường hợp nếu có quên. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-bat-an-password-tren-macos-macbook-44735n.aspx
Để đổi mật khẩu Macbook bạn cần phải thực hiện theo một số bước khá đơn giản, việc đổi mật khẩu Macbook chỉ nên sử dụng khi mật khẩu cũ không còn an toàn.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB cài MacOS Sierra cho Macbook
Cách đổi hình nền trên hệ điều hành macOS Sierra
Cách đổi tên máy Macbook Air, Macbook Pro
Sửa lỗi thông báo dịch vụ Pin trên MacBook
Cách bật thông báo Pin yếu, đầy trên Macbook
Từ khoá liên quan:

Hướng dẫn bật password ẩn trên macOS Macbook

, bật password ẩn trên macOS Macbook, bật gợi ý mật khẩu trên macOS Macbook,

SOFT LIÊN QUAN
  • Power Plan Assistant

    Kích hoạt trackpad MacBook trên Windows 10

    Power Plan Assistant là phần mềm hỗ trợ người dùng kích hoạt trackpad MacBook chạy Windows 10 một cách an toàn và hiệu quả hiện nay, bạn có thể download trackpad MacBook trên Taimienphi.vn để sử dụng.

Tin Mới