Hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian

Hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian là một trong những nội dung kiến thức cơ bản mà bạn cần phải nắm bắt được để thực hiện được các cuộc giao tiếp thường ngày của mình. Biết được cách hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian, bạn và người đối diện có thể thực hiện một cuộc giao tiếp thành công, trọn vẹn.

Hỏi giờ trong tiếng Anh là hoạt động giao tiếp rất phổ biến bên cạnh những cuộc giao tiếp hỏi giá cả bằng tiếng Anh, cách hỏi, trả lời, nói giá hay hỏi đường, chỉ đường, vì vậy, các bạn cần nắm bắt được những cách hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian để có thể sử dụng trong một số hoàn cảnh cụ thể, giúp cho cuộc giao tiếp của bạn được thực hiện thành công hơn. Cách hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian cũng như hỏi giá cả bằng tiếng Anh, cách hỏi, trả lời, nói giá, bạn cần nắm bắt được các mẹo cụ thể để có thể vận dụng linh hoạt vào các tình huống khác nhau mà người nghe vẫn có thể hiểu được bạn đang nói gì.

hoi gio bang tieng anh

Cách hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian

- Cách hỏi giờ bằng tiếng Anh: Các bạn có thể sử dụng hai dạng câu hỏi khác nhau:

+ What time is it? ( Bây giờ là mấy giờ?).

+ What’s the time? (Bây giờ là mấy giờ?).

- Cách đọc, nói trả lời giờ trong tiếng Anh thông dụng: Bạn sẽ nói giờ trước, phút sau theo số thứ tự đơn giản.

Ví dụ:

+ 9:11 - nine eleven

+ 2:34 - two thirty-four

- Nếu như số phút nhỏ hơn 30, các bạn sẽ đọc như ví dụ sau: 11:20 - twenty past eleven, 4:18 - eighteen past four,...

- Nếu như số phút lớn hơn 30:

+ 2:35 - twenty-five to three (3 giờ kém 25).

+ 8:51 - nine to nine (9 giờ kém 9 phút).

- Nếu như kim phút chỉ 15 phút thì bạn có thể sử dụng: a quarter past.

Ví dụ: 7:15 - a quarter past seven (7 giờ 15 phút).

- Nếu như kim phút chỉ 30 phút, các bạn có thể sử dụng: half past.

Ví dụ: 3:30 - half past three.

Với cách hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian vừa được giới thiệu trên, các bạn có thể tự tin để hỏi giờ khi chiếc điện thoại của bạn hết pin và có thể nghe được chính xác số giờ hiện tại hoặc bạn có thể trả lời được câu hỏi của người đối diện khi hỏi bạn giờ. Cách hỏi giờ bằng tiếng Anh, cách hỏi, nói và trả lời thời gian là một nội dung học giao tiếp cơ bản, vì vậy, các bạn cần phải nắm bắt được trước khi muốn học tốt các nội dung kiến thức khó hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoi-gio-bang-tieng-anh-cach-hoi-noi-va-tra-loi-thoi-gian-25075n.aspx
Trên Windows hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh chuyên nghiệp và đầy đủ ngữ pháp, các loại câu trong tiếng Anh, nếu bạn không có thời gian đi học tại các trung tâm thì lựa chọn một hoặc nhiều phần mềm học tiếng Anh mà chúng tôi đã chia sẻ để làm công cụ phục vụ cho nhu cầu học tiếng Anh của mình nhé.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.1★- 17 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách hỏi quê quán, nơi sinh địa chỉ bằng tiếng Anh
Cách hỏi màu sắc bằng tiếng Anh, What color
Những câu hỏi, trả lời tiếng Anh thông dụng khi đi du lịch
Cách hỏi thời tiết trong tiếng Anh và cách trả lời
Tập làm văn: Ngạc nhiên, thích thú. Lập thời gian biểu
Từ khoá liên quan:

hỏi giờ bằng tiếng anh

, hỏi giờ trong tiếng anh, trả lời thời gian trong tiếng anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Những lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh

  Những hướng dẫn học nói và viết tiếng Anh

  Những lời khuyên hữu ích để nói và viết tiếng Anh là tài liệu học tiếng Anh bổ ích dành cho người mới bắt đầu, đây là những lời khuyên dễ hiểu, ngắn gọn giúp bạn có định hướng học tiếng Anh hiệu quả. Bạn sẽ nhận ra được ...

Tin Mới

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Tổng hợp lỗi iMindMap cho iOS thường gặp và cách sửa lỗi

  Lỗi ứng dụng bị treo, đơ, lỗi đăng nhập, ... là những lỗi iMindMap mà người dùng iOS thường hay gặp phải nhất. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi này.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá