HIDD là gì? Tại sao nó lại chạy trên Mac?

Bạn có thể nhìn thấy hầu hết các process khi duyệt Activity Monitor, nhưng HIDD thì không. Bản thân cái tên HIDD khá là “bí ẩn” và chẳng có biểu tượng nào để bạn nhận ra nó. Vậy HIDD là gì? Tại sao nó lại chạy trên Mac? Liệu đây có phải là virus?

HIDD không phải là process có hại, thực chất process này là một phần của macOS. HIDD là tên viết tắt của Human Interface Device Daemon, daemon này xử lý tất cả các chuyển động của chuột và bàn phím. Điều này có nghĩa là HIDD đóng một vai trò khá quan trọng nếu bạn muốn sử dụng Mac của mình. Các thiết bị đầu vào khác, chẳng hạn như máy tính bảng để vẽ và bộ điều khiển game, cũng được quản lý bởi daemon này.

hidd la gi tai sao no lai chay tren mac

HIDD là gì? Tại sao nó lại chạy trên Mac?

Rất hiếm khi HIDD gây ra lỗi, nhưng điều này luôn luôn là có thể. Dưới đây là tất cả những gì bạn cần biết về HIDD là gì? Tại sao nó lại chạy trên Mac? và phương án giải quyết nếu có những vấn đề xảy ra xoay quanh HIDD.

Phải làm gì nếu HIDD đang sử dụng tài nguyên hệ thống quá mức?

hidd la gi tai sao no lai chay tren mac 2

Mặc dù rất hiếm khi xảy ra, nhưng đôi khi trong một số trường hợp, người dùng Mac phản ánh lại rằng HIDD đang sử dụng tài nguyên hệ thống quá mức, ngốn quá nhiều RAM và CPU. Thường thì đa số các trường hợp này, chỉ cần khởi động lại máy tính cũng có thể khắc phục được lỗi. Ngoài ra bạn cũng có thể kill HIDD trực tiếp thông qua Activity Monitor. Nếu kill HIDD, bạn sẽ không thể sử dụng được chuột và bàn phím trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng ngay sau đó macOS sẽ khởi chạy lại daemon và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Nếu vẫn còn xảy ra lỗi sử dụng tài nguyên hệ thống quá mức, thủ phạm có thể là phần mềm của bên thứ 3 nào đó. Nếu gần đây bạn cài đặt driver mới nào cho thiết bị đầu vào của bên thứ 3, hoặc phần mềm cho phép bạn thực hiện các tùy chỉnh, thử gỡ bỏ cài đặt các phần mềm đó và xem lỗi còn hay không.

HIDD sẽ duy trì Mac của bạn trong trạng thái “Awake”?

hidd la gi tai sao no lai chay tren mac 3

Nếu muốn tìm xem những gì mà Mac duy trì khi ở chế độ Sleep (chế độ ngủ), bạn sẽ tìm thấy HIDD được liệt kê trong danh sách. Lý do tại sao? Để giải thích cho điều này: HIDD xử lý chuột và bàn phím, và bạn sử dụng chuột hoặc bàn phím để chạy lệnh. Bạn không muốn máy tính của mình “rơi” vào chế độ Sleep trong lúc bạn đang sử dụng. Do đó, HIDD ngăn Mac của bạn không rơi vào trạng thái Sleep, miễn là bạn đang gõ hoặc di chuyển chuột.

Về cơ bản, hành động quan sát làm thay đổi kết quả. Bất cứ điều gì duy trì Mac của bạn ở trạng thái “Awake”, nó có thể không phải là HIDD.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hidd-la-gi-tai-sao-no-lai-chay-tren-mac-24944n.aspx
Trên đây là những nội dung giúp bạn tìm hiểu HIDD là gì? Tại sao nó lại chạy trên Mac? Nếu bạn là người sử dụng máy Mac, thì đây chắc chắn là những thông tin quan trọng bạn cần biết khi sử dụng và khắc phục những vẫn đề xảy đến với HIDD.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

backupd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
WindowServer là gì? Tại sao process này lại chạy trên Mac?
Cloudd là gì? Tại sao chạy trên Mac?
Broadcast DVR Server là gì? Tại sao lại chạy trên máy tính Windows?
installd là gì? Tại sao lại chạy trên Mac?
Từ khoá liên quan:

HIDD là gì

, Human Interface Device Daemon là gì, tạo sao HIDD chạy trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Tư duy là tồn tại

  Tầm quan trọng của tư duy, nhận thức

  Tư duy là tồn tại là một trong những cuốn sách bán chạy nhất thế giới, của tác giả Edward de Bono giúp bạn thấy được tầm quan trọng của tư duy, nhận thức và hướng dẫn cách tư duy hiệu quả để vận dụng vào hành động cụ thể ...

Tin Mới

 • Cách sử dụng Instagram trên Macbook

  Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Instagram trên Macbook, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm cách sử dụng Instagram trên máy tính, laptop.

 • Cách format USB trên Macbook đúng cách

  Bạn đang sử dụng Macbook và muốn format USB , định dạng lại ổ USB của mình để sử dụng cho mục đích nào đó nhưng chưa biết cách thực hiện, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu cách làm nhé.

 • Cách cài Bluestacks trên Chromebook

  Có nhiều cách để cài đặt BlueStacks trên Chromebook. Để tìm hiểu chi tiết từng cách thực hiện như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook

  Facebook hiện nay sở hữu rất nhiều tính năng mà không phải người dùng nào cũng để ý hay cũng biết, với hướng dẫn chèn nhạc vào ảnh trên Story Facebook, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để bộc lộ cảm xúc trên Facebook.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá