Hãy tả một cảnh đẹp mùa xuân đã trở thành một mảnh tâm hồn em

Bài hướng dẫn sau đây sẽ giúp em hoàn thành dễ dàng hơn yêu cầu Hãy tả một cảnh đẹp mùa xuân đã trở thành một mảnh tâm hồn em, em có thể dựa vào những gợi ý đó để chủ động hoàn thành phần bài làm của mình.

Đề bài: Hãy tả một cảnh đẹp mùa xuân đã trở thành một mảnh tâm hồn em

 

hay ta mot canh dep mua xuan da tro thanh mot manh tam hon em

Bài mẫu Hãy tả một cảnh đẹp mùa xuân đã trở thành một mảnh tâm hồn em

Bài làm

Mùa xuân đã đến rồi.

Lại một mùa xuân đẹp thời thiếu nữ. Tôi vui sướng chào đón mùa xuân quê hương. Làng tôi mấy năm nay đã trở thành một làng hoa.

Mùa nào quê tôi cũng ngọt ngào màu xanh của cây lá, của nhiều thứ rau tươi, nhưng đẹp nhất, đậm đà nhất là vườn tược gia đình nào cũng có sắc hương trăm loài hoa đua nở khi xuân về. Làng tôi, hoa nở quanh năm. Nhưng chỉ có mùa xuân thì hoa mới nhiều, mới rực rỡ và ngát hương. Chợ hoa lúc nào cũng nườm nượp người mua bán. Nhiều ô tô chở hoa đi đến các tỉnh xa.

Mùa xuân là mùa hoa. Hình như trăm loài hoa đua sắc khoe hương để mừng đón Chúa Xuân. Dưới ánh hồng bình minh, vườn hoa nào cũng tưng bừng diễn ra cuộc thi hoa hậu. Ngày nào cũng thế, cuộc thi kéo dài từ mờ sáng đến thấu canh. Giữa vườn khuya, nguyệt quế bừng nở, năm cánh trắng phau, tỏa hương nồng nàn. Hoa chúm chím, cánh hoa đượm sương, long lanh dưới ánh trăng nguyên tiêu càng thêm phần quyến rũ.

Bướm trắng, ong vàng kéo lũ lượt đến vườn xuân từ sáng tinh mơ để ngắm các cô nàng yêu kiều, xinh tươi trong cuộc thi hoa hậu. Hoa hồng có hàng chục loại kiêu sa, đỏ rực, thơm ngát. Hoa huệ khiêm nhường, tỏa hương mát dịu, trinh trắng. Hoa thược dược vàng tươi, đỏ tía, lộng lẫy một góc vườn. Vương giả chi lan ngự trong những chậu men sứ, lúc nào cũng tưởng như mím cười, ửng lên cặp má hồng. Nhiều loài hoa mới nhập giống từ Đà Lạt mang ra. Trăm loài hoa, nghìn loài hoa, lạ lắm, đẹp lắm, tươi xinh, hớn hở. Gió xuân vuốt ve từng khóm lá, từng bông hoa. Bướm nhởn nhơ bay, vương vấn giữa ngàn hoa. Ong vù vù đôi cánh, đa tình rạo rực. Mấy chú cóc như những hòn bi xanh lấp ló dưới gốc hải đường, tưởng như đang bâng khuâng nhìn trời, đang ngắm hoa và bình phẩm. Chim sâu kêu "chích chích", chích chòe "chèo chẹt",... ở khắp góc vườn. Tất cả như những khán giả nhiệt thành và vô tư.

Mỗi ngày trôi qua, hoa xuân nở một nhiều. Làng hoa giàu lên trông thấy. Biệt thự đua nhau mọc lên. Làng tôi trở thành nổi tiếng gần xa.

Đi giữa vườn xuân mỗi sớm mỗi chiều, tôi thấy hồn mình lâng lâng trẻ lại. Hương hoa đậu lại trong hồn, quyện vào mái tóc. Tôi đến trường, đi ra phố như mang theo hương hoa.

Hoa nở rồi tàn. Hoa nối tiếp, đua nở. Mùa xuân đi rồi mùa xuân trở lại. Nhưng hoa xuân, vườn xuân sẽ còn mãi với đời. Hoa hậu của vườn xuân. Hoa hậu của cuộc đời đẹp mãi.

("Hoa hậu vườn xuân" - Lê Thu An)

Bên cạnh bài Hãy tả một cảnh đẹp mùa xuân đã trở thành một mảnh tâm hồn em, các em hãy tham khảo thêm Tả cảnh hoàng hôn quê em hay nội dung bài Tả dòng sông mùa lũ mà các em cần phải quan tâm.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ta-mot-canh-dep-mua-xuan-da-tro-thanh-mot-manh-tam-hon-em-39347n.aspx

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích nghệ thuật miêu tả thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân
Suy nghĩ của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ
Soạn bài Khe chim kêu
Tả cảnh quê hương em vào một buổi sáng bình minh đầu xuân
Viết một đoạn văn miêu tả cảnh thiên nhiên ở địa phương em
Từ khoá liên quan:

Hãy tả một cảnh đẹp mùa xuân đã trở thành một mảnh tâm hồn em

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc

    Miêu tả nhân vật trong truyện đã đọc

    Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện em đã đọc là một trong những đề bài tập làm văn rất hay trong chương trình tiếng việt lớp 5, nhằm giúp các em học sinh phát triển và rèn luyện khả năng tưởng tượng của ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá