Dàn ý tả cảnh mùa hè

Xuân qua, hè đến vốn là quy luật rất tự nhiên của tạo hóa, mỗi mùa một vẻ đẹp riêng và mùa hạ cũng vậy, bằng những hiểu biết và quan sát của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý tả cảnh mùa hè để miêu tả lại không khí vui tươi cũng như vẻ đẹp độc đáo của mùa này.

Dàn ý tả cảnh mùa hè

1. Mở bài
Giới thiệu về khung cảnh mùa hè: Nêu một số dấu hiệu đặc trưng của mùa hè như: tiếng ve, hoa phượng nở,...
2. Thân bài
- Tả khung cảnh thiên nhiên vào mùa hè: thời tiết, cây cối, sinh vật
- Tả cảnh sinh hoạt của con người vào mùa hè
- Tả những hoạt động của em vào mùa hè
3. Kết bài
Cảm nhận của em về mùa hè: Mùa hè có nhiều trải nghiệm, kỉ niệm đáng nhớ.

Xem bài mẫu: Tả cảnh mùa hè

https://thuthuat.taimienphi.vn/dan-y-ta-canh-mua-he-51283n.aspx
Các em học sinh có thể học hỏi thêm cách viết dàn ý bài văn để học tốt hơn môn Tiếng Việt lớp 5 qua các bài văn hay lớp 5 hướng dẫn viết dàn ý tả cảnh mùa hè, dàn ý Tả cái ao làng em, dàn ý tả cây nhãn, dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn, dàn ý tả quang cảnh một buổi họp chợ vùng nước nổi, dàn ý tả cơn mưa rào,... 

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Dàn ý miêu tả một cảnh đẹp mà em đã gặp trong mấy tháng nghỉ hè
Tả quang cảnh trường em vào mùa hè
Tả mưa mùa hè ở đồng bằng Bắc Bộ
Dàn ý miêu tả cây phượng vĩ và tiếng ve
Dàn ý bức tranh thiên nhiên trong đoạn trích Cảnh ngày xuân
Từ khoá liên quan:

Dan y ta canh mua he

, Dàn ý tả cảnh mùa hè,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới

 • Tả người bà yêu quý của em

  Những bài văn mẫu tả người bà yêu quý của em thường được sử dụng để rèn luyện khả năng quan sát, diễn đạt ý, thể hiện tình cảm chân thành, kính trọng của những người cháu dành cho người bà kính yêu của mình. Dưới đây là dàn ý + bài văn mẫu tả về bà, tả một người thân của em hay, súc tích mà các em học sinh, các bậc phụ huynh có thể tham khảo.

 • Hãy tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám

  Để nắm vững kiến thức về truyện cổ tích Tấm Cám, bên cạnh việc tìm hiểu và phân tích truyện Tấm Cám, các em có thể củng cố kiến thức bài học qua việc tưởng tượng và tả lại một nhân vật trong truyện Tấm Cám mà em ấn tượng nhất bằng lời văn của mình. Bài tham khảo dưới đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong quá trình viết bài.

 • Dàn ý tả bác trưởng thôn

  Bác trưởng thôn là người quản lí, tổ chức các hoạt động sinh hoạt trong phạm vi một thôn. Để hoàn thiện bài văn tả bác trưởng thôn tốt nhất, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

 • Tạo ảnh ghép cực đẹp với Photovisi

  Ghép ảnh bằng Photovisi là một trong những cách ghép ảnh trực tuyến khá hay và thú vị, với nhiều tùy chỉnh đa dạng sẽ giúp tạo cho bạn tự tạo cho mình một bức hình độc đáo để gửi tặng bạn bè và người thân. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu và thực hiện qua bài viết sau nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá