Mệnh đề HAVING trong SQL

Bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về mệnh đề GROUP BY trong SQL. Mệnh đề GROUP BY trong SQL được sử dụng với hàm Group để lấy dữ liệu được nhóm lại theo một hoặc nhiều cột, vậy còn mệnh đề HAVING trong SQL thì sao?

Để tìm hiểu mệnh đề HAVING trong SQL là gì, được sử dụng như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

having trong sql

Mệnh đề HAVING trong SQL được sử dụng để lọc dữ liệu dựa trên các hàm Group. Mệnh đề HAVING trong SQL tương tự như mệnh đề WHERE nhưng được sử dụng với các hàm Group.

Hàm Group không được sử dụng trong mệnh đề WHERE nhưng được sử dụng trong mệnh đề HAVING trong SQL.

Ví dụ mệnh đề HAVING trong SQL

Nếu muốn chọn các bộ phận của công ty có tổng số tiền lương phải trả cho nhân viên nhiều hơn 25000, truy vấn SQL sẽ có dạng như dưới đây:

SELECT dept, SUM (salary)

FROM employee

GROUP BY dept

HAVING SUM (salary) > 25000

Một số lưu ý với mệnh đề HAVING trong SQL

Khi các mệnh đề WHERE, mệnh đề GROUP BY trong SQL và HAVING được sử dụng cùng nhau trong lệnh SELECT, mệnh đề WHERE sẽ được xử lý đầu tiên, sau đó đến các hàng được trả về sau khi mệnh đề WHERE được thực thi được nhóm lại dựa trên mệnh đề GROUP BY.

Cuối cùng, bất kỳ điều kiện nào của hàm Group trong mệnh đề HAVING trong SQL phải được áp dụng cho các hàng được nhóm trước khi đầu ra cuối cùng được hiển thị.

https://thuthuat.taimienphi.vn/having-trong-sql-33473n.aspx
Như vậy bài viết trên Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về mệnh đề HAVING trong SQL. Trong phần tiếp theo, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn tiếp về các mệnh đề, toán tử NOT IN, toán tử so sánh LIKE IN trong SQL,...

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Toán tử NOT IN trong SQL
Mệnh đề GROUP BY trong SQL
Toán tử so sánh LIKE, IN trong SQL
Mệnh đề ORDER BY trong SQL
Index trong SQL
Từ khoá liên quan:

HAVING trong SQL

, mệnh đề HAVING trong SQL, tìm hiểu HAVING trong SQL,

SOFT LIÊN QUAN
  • SQL Hero

    Hỗ trợ quản lý nhiều cơ sở dữ liệu

    SQL-Hero là ứng dụng thực tế, hữu ích và hiệu quả dành cho các nhà phát triển SQL. Ứng dụng giúp người dùng quản lý nhiều cơ sở dữ liệu và kết nối với SQL Server một cách dễ dàng. Ứng dụng được đánh giá là phần mềm toàn ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá