Toán tử NOT IN trong SQL

Ngoài các lệnh, mệnh đề, SQL còn sử dụng nhiều toán tử khác nhau. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về toán tử NOT IN trong SQL. Ngoài ra còn có các toán tử so sánh như LIKE, IN, IS NULL, BETWEEN, AND,...

Toán tử NOT IN trong SQL được sử dụng khi bạn muốn lấy cột không chứa các mục trong bảng hoặc bảng tham chiếu.Toán tử NOT IN trong SQL khá quan trọng, nhất là trong trường hợp nếu muốn tìm kiếm các từ khóa.

not in trong sql

Ví dụ như trong trường hợp bạn cần tìm câu trả lời cho các câu hỏi:

- Khách hàng nào không thực hiện giao dịch với cửa hàng?
- Sản phẩm nào không được bán trong vài ngày qua?

Ví dụ về toán tử NOT IN trong SQL

Ví dụ nếu muốn tìm kiếm tên khách hàng chưa thực hiện giao dịch với bạn.

Dưới đây là bảng khách hàng có chứa hồ sơ tất cả các khách hàng và bảng giao dịch chứa các thông tin giao dịch giữa cửa hàng và khách hàng.

Bảng khách hàng có chứa hồ sơ các khách hàng:

not in trong sql 2

Bảng giao dịch chứa các thông tin giao dịch:

not in trong sql 3

Lệnh NOT IN trong SQL được viết như dưới đây:

Select first_name, last_name, cust_id from customer where cust_id NOT IN ( Select cust_id from transactions)

Đầu ra:

not in trong sql 4

Đây là tên của 2 khách hàng chưa thực hiện giao dịch.

https://thuthuat.taimienphi.vn/not-in-trong-sql-33279n.aspx
Trên đây là một số thông tin, ví dụ về toán tử NOT IN trong SQL. Trong bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn các toán tử so sánh trong SQL, bao gồm toán tử LIKE, IN, IS NULL, BETWEEN ... AND. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết về lệnh CREAT, UPDATE, DELETE ... trong SQL trên Taimienphi.vn để biết thêm thông tin. Đừng quên tìm hiểu về SQL là gì và chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Lệnh DELETE trong SQL
Lệnh UPDATE trong SQL
Lệnh INSERT trong SQL
Lệnh CREATE trong SQL
VIEW trong SQL
Từ khoá liên quan:

NOT IN trong SQL

, toán tử NOT IN trong SQL, tìm hiểu NOT IN trong SQL,

SOFT LIÊN QUAN
 • SysTools SQL Decryptor

  Giải mã database, mã hóa trong SQL server

  SysTools SQL Decryptor là phần mềm giải mã database mã hóa trong SQL server. Nó giải mã không can thiệp vào script hỗ trợ tới SQL 2008, đăng nhập ở 2 chế độ là Windows hoặc SQL server, nén và lưu dữ liệu sau khi xem và g ...

Tin Mới

 • Cách cài đặt SQL Server 2019 trên Windows

  Phiên bản Microsoft SQL Server 2019 mới nhất bao gồm nhiều tính năng và khả năng mới. Nó sẽ giúp các tổ chức đánh giá và kiểm tra dữ liệu quan hệ với tích hợp nhiều phần mềm khác nhau. Để cài đặt Microsoft SQL Server 2019, bạn thực hiện theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn cách cài đặt laravel, hỗ trợ lập trình web

  Với những ai đang học lập trình không thể nào không biết đến được Laravel, vậy làm thế nào để cài đặt Laravel trên máy tính của bạn, chạy trơn chu các ứng dụng web cũng như giúp bạn học tập và thực hành tốt.

 • Cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa

  Trong trường hợp nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa và bạn không thể đăng nhập SQL Server. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa.

 • Cách tải và cài Steam chơi game bản quyền trên máy tính

  Tương tự như Epic Games Store, phần mềm Steam cho phép người dùng tải và cài đặt rất nhiều tựa game HOT trên PC, tham gia chế độ nhiều người chơi trực tuyến, trò chuyện và đàm thoại lúc chiến đấu. Bên cạnh đó bạn có thể xem nắm bắt được những game mới ra mắt, sắp ra mắt và tin tức về game ngay sau khi cài đặt Steam trên máy tính.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá