VIEW trong SQL

VIEW (khung nhìn) trong SQL là một bảng ảo, thông qua đó chúng ta có thể xem được một phần dữ liệu từ một hoặc nhiều bảng. VIEW không chứa bất kỳ dữ liệu nào, và được sử dụng để hạn chế truy cập cơ sở dữ liệu hoặc để ẩn dữ liệu phức tạp. Để tìm hiểu rõ hơn về VIEW trong SQL, bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các lệnh trong SQL, bao gồm lệnh CREATE, DELETE, INSERT, ... Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về VIEW trong SQL.

view trong sql

VIEW (khung nhìn) trong SQL được lưu trữ dưới dạng lệnh SELECT trong cơ sở dữ liệu. Các phép thực thi DML trong VIEW như INSERT, UPDATE, DELETE ảnh hưởng đến dữ liệu trong bảng ban đầu.

Cú pháp tạo VIEW trong SQL

Cú pháp để tạo VIEW trong SQL là:

CREATE VIEW view_name

AS

SELECT column_list

FROM table_name [WHERE condition];

Trong đó:

- view_name là tên của VIEW.

- Lệnh SELECT được sử dụng để xác định các cột và hàng mà bạn muốn hiển thị trên VIEW.

Ví dụ VIEW trong SQL

Để tạo VIEW trong bảng sản phẩm, truy vấn SQL được viết như sau:

CREATE VIEW view_product

AS

SELECT product_id, product_name

FROM product;

https://thuthuat.taimienphi.vn/view-trong-sql-33415n.aspx
Trên đây là các thông tin về VIEW trong SQL. Ngoài các lệnh cơ bản mà Taimienphi.vn đã giới thiệu trước đây, để tìm hiểu rõ hơn về các lệnh cấp và thu hồi các đặc quyền, quyền truy cập trong SQL, hay những lệnh khác như Index trong SQL để xoá dữ liệu, bạn đọc có thể tìm hiểu các bài viết về SQL mới nhất trên Taimienphi.vn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (3.8★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Index trong SQL
GRANT, REVOKE trong SQL
Toán tử NOT IN trong SQL
Toán tử so sánh LIKE, IN trong SQL
Lệnh UPDATE trong SQL
Từ khoá liên quan:

VIEW trong SQL

, khung nhìn trong SQL, cú pháp tạo VIEW trong SQL,

SOFT LIÊN QUAN
 • SQL Hero

  Hỗ trợ quản lý nhiều cơ sở dữ liệu

  SQL-Hero là ứng dụng thực tế, hữu ích và hiệu quả dành cho các nhà phát triển SQL. Ứng dụng giúp người dùng quản lý nhiều cơ sở dữ liệu và kết nối với SQL Server một cách dễ dàng. Ứng dụng được đánh giá là phần mềm toàn ...

Tin Mới

 • Cách cài đặt SQL Server 2019 trên Windows

  Phiên bản Microsoft SQL Server 2019 mới nhất bao gồm nhiều tính năng và khả năng mới. Nó sẽ giúp các tổ chức đánh giá và kiểm tra dữ liệu quan hệ với tích hợp nhiều phần mềm khác nhau. Để cài đặt Microsoft SQL Server 2019, bạn thực hiện theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn cách cài đặt laravel, hỗ trợ lập trình web

  Với những ai đang học lập trình không thể nào không biết đến được Laravel, vậy làm thế nào để cài đặt Laravel trên máy tính của bạn, chạy trơn chu các ứng dụng web cũng như giúp bạn học tập và thực hành tốt.

 • Cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa

  Trong trường hợp nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa và bạn không thể đăng nhập SQL Server. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá