Lệnh CREATE trong SQL

SQL là viết tắt của Structured Query Language, là ngôn ngữ lập trình được sử dụng để liên lạc và vận dụng cơ sở dữ liệu, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu lệnh CREATE trong SQL giúp bạn nắm rõ cú pháp cũng như cách sử dụng.

Để tìm hiểu rõ hơn về SQL là gì, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết SQL là gì của Taimienphi.vn. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ chỉ xoay quanh nội dung lệnh CREATE trong SQL.

lenh create trong sql

Lệnh CREATE trong SQL

Trong SQL có 2 lệnh CREATE có sẵn, bao gồm:

- CREATE DATABASE

- CREATE TABLE

Lệnh CREATE DATABASE trong SQL

Database (cơ sở dữ liệu) trong SQL được định nghĩa là tập hợp dữ liệu được sắp xếp. Vì vậy trong SQL, bước đầu tiên để lưu trữ dữ liệu được sắp xếp là tạo một database. Lệnh CREATE DATABASE được sử dụng để tạo database mới trong SQL.

Cú pháp:

CREATE DATABASE database_name;

Trong đó:

database_name: tên của cơ sở dữ liệu.

Ví dụ truy vấn:

Truy vấn này sẽ tạo database mới trong SQL và đặt tên cho database là my_database:

CREATE DATABASE my_database;

Lệnh CREATE TABLE trong SQL

Như Taimienphi.vn đã đề cập ở trên, lệnh CREATE DATABASE được sử dụng để tạo database mới trong SQL. Để lưu trữ dữ liệu trong SQL, bạn cần phải có 1 bảng dữ liệu. Lệnh CREATE TABLE được sử dụng để tạo một bảng trong SQL.

Một bảng bao gồm các hàng và các cột. Vì vậy trong khi tạo bảng, bạn phải cung cấp các thông tin cho SQL bao gồm tên cột, loại dữ liệu được lưu trữ trong cột, kích thước của dữ liệu.

Dươi đây là cú pháp lệnh CREATE TABLE để tạo ra bảng trong SQL.

Cú pháp:

CREATE TABLE table_name

(

column1 data_type(size),

column2 data_type(size),

column3 data_type(size),

....

);

Trong đó:

table_name: tên của bảng.

column1: tên của cột đầu tiên.

data_type: Loại dữ liệu mà bạn muốn lưu trữ trong cột cụ thể. Ví dụ: int cho dữ liệu số nguyên.

- Size: Kích thước của dữ liệu chúng ta có thể lưu trữ trong cột cụ thể. Ví dụ nếu cột data_type được xác định là int và kích thước là 10, thì cột này có thể lưu trữ một số nguyên, tối đa 10 chữ số.

Ví dụ truy vấn:

Truy vấn dưới đây tạo một bảng có tên là Students, bao gồm 3 cột ROLL_NO, NAME và SUBJECT:

CREATE TABLE Students

(

ROLL_NO int(3),

NAME varchar(20),

SUBJECT varchar(20),

);

Truy cấn trên sẽ tạo bảng Students. Khung ROLL_NO thuộc kiểu int và có thể lưu trữ số nguyên với kích thước là 3. 2 cột tiếp theo là NAME và SUBJECT thuộc kiểu varchar, có thể lưu trữ các ký tự và kích thước 20 tức là các khung này có thể chứa tối đa 20 ký tự.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn lệnh CREATE trong SQL. Về cơ bản trong SQL có 2 lệnh CREATE, bao gồm lệnh CREATE DATABASE và CREATE TABLE. Bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn lệnh DELETE trong SQL.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lenh-create-trong-sql-33103n.aspx
Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mệnh đề WHERE trong SQL
Lệnh JOINS trong SQL
GRANT, REVOKE trong SQL
Toán tử NOT IN trong SQL
Lệnh UPDATE trong SQL
Từ khoá liên quan:

Lệnh CREATE trong SQL

, tìm hiểu lệnh CREATE trong SQL, lệnh CREATE DATABASE trong SQL,

SOFT LIÊN QUAN
  • SQL Power Architect

    Quản lý cơ sở dữ liệu

    SQL Power Architect là ừng dụng được cung cấp nhằm giúp người dùng có thể làm việc với nhiều chương trình cơ sở dữ liệu nổi tiếng, đồng thời nó sẽ giúp bạn thao tác dễ dàng với cơ sở dữ liệu mà không phải lo lắng về kết ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá