Mệnh đề GROUP BY trong SQL

Các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về các lệnh trong SQL, bao gồm lệnh CREATE, lệnh DELETE, lệnh UPDATE, lệnh INSERT, ... bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn về mệnh đề GROUP BY trong SQL nhé.

SQL sử dụng nhiều mệnh đề khác nhau đi kèm trong các lệnh, chẳng hạn như mệnh đề GROUP BY, mệnh đề HAVING, Mệnh đề WHERE trong SQL, ... . Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu trước cho bạn về mệnh đề GROUP BY trong SQL.

group by trong sql

Mệnh đề GROUP BY trong SQL

Mệnh đề GROUP BY trong SQL được sử dụng với hàm Group để lấy dữ liệu được nhóm lại theo một hoặc nhiều cột.

Ví dụ mệnh đề GROUP BY trong SQL

Nếu muốn biết tổng số tiền lương chi trả cho mỗi bộ phận trong công ty, truy vấn GROUP BY trong SQL sẽ là:

SELECT dept, SUM (salary)

FROM employee

GROUP BY dept;

Đầu ra sẽ có dạng như dưới đây:

group by trong sql 2

Lưu ý với mệnh đề GROUP BY trong SQL

Mệnh đề GROUP BY trong SQL chứa tất cả các cột trong danh sách được sử dụng với hàm Group.

Ví dụ:

SELECT location, dept, SUM (salary)

FROM employee

GROUP BY location, dept;

Đầu ra sẽ có dạng như dưới đây:

group by trong sql 3

https://thuthuat.taimienphi.vn/group-by-trong-sql-33472n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về mệnh đề GROUP BY trong SQL. Trong các bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về các Mệnh đề HAVING trong SQL, mệnh đề WHERE trong SQL. Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết khác trên Taimienphi.vn để tìm hiểu về các lệnh như lệnh UPDATE, lệnh SELECT, lệnh INSERT trong SQL,...để nắm rõ hơn những kiến thức quản trị cơ sở dữ liệu nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Toán tử so sánh LIKE, IN trong SQL
Index trong SQL
Lệnh JOINS trong SQL
GRANT, REVOKE trong SQL
Lệnh DELETE trong SQL
Từ khoá liên quan:

GROUP BY trong SQL

, mệnh đề GROUP BY trong SQL, cú pháp GROUP BY trong SQL,

SOFT LIÊN QUAN
 • Superior SQL Builder

  Tiện ích soạn thảo mã SQL

  SQL (Structured Query Language - ngôn ngữ truy vấn mang tính cấu trúc) là một loại ngôn ngữ máy tính phổ biến để tạo, sửa, và lấy dữ liệu từ một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ. Đây là một hệ ngôn ngữ hiện đại, việc th ...

Tin Mới

 • Cách cài đặt SQL Server 2019 trên Windows

  Phiên bản Microsoft SQL Server 2019 mới nhất bao gồm nhiều tính năng và khả năng mới. Nó sẽ giúp các tổ chức đánh giá và kiểm tra dữ liệu quan hệ với tích hợp nhiều phần mềm khác nhau. Để cài đặt Microsoft SQL Server 2019, bạn thực hiện theo hướng dẫn được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

 • Hướng dẫn cách cài đặt laravel, hỗ trợ lập trình web

  Với những ai đang học lập trình không thể nào không biết đến được Laravel, vậy làm thế nào để cài đặt Laravel trên máy tính của bạn, chạy trơn chu các ứng dụng web cũng như giúp bạn học tập và thực hành tốt.

 • Cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa

  Trong trường hợp nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa và bạn không thể đăng nhập SQL Server. Bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đăng nhập SQL Server nếu tài khoản SA bị vô hiệu hóa.

 • Tổng hợp Code Archero mới nhất

  Ngay trong bài viết này, Taimienphi đã liệt kê tất cả các mã GifCode miễn phí có sẵn cho trò chơi Archero bên dưới. Người chơi có thể nhập những mã Code Archero để lấy Đá Quý miễn phí, tiền xu, chìa khóa vàng, năng lượng, vật nuôi, phiếu giảm giá, vé, mảnh anh hùng và các phần thưởng khác của game.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá