Google Images thêm nhiều thông tin hơn vào kết quả tìm kiếm với Knowledge Graph

Google đã công bố về một tính năng mới cho Google Images trên di động, hiển thị "các sự thật về những gì bạn tìm kiếm trên Google Images", công ty đã bổ sung bảng thông tin Knowledge Graph bên dưới hình ảnh mà bạn có thể mở rộng để tìm hiểu thêm về điều mình đang tìm kiếm.

Google đã cải tiến Google Images 2 năm trước với sự tích hợp Lens trên di động, cho phép người dùng tìm hiểu thêm về đối tượng trong ảnh nhờ vào Knowledge Graph hay còn gọi là Sơ đồ tri thức của Google. Nay, gã khổng lồ về công cụ tìm kiếm đã công bố về một tính năng mới cho Images, hiển thị thêm thông tin về ảnh mà bạn tìm kiếm trên web.

 Google Images them nhieu thong tin hon vao ket qua tim kiem voi Knowledge Graph

Google Images trên di động bổ sung tính năng Knowledge Graph  

Tải và cài đặt phiên bản trình duyệt Google Chrome trên điện thoại mới nhất:

=> Link tải Google Chrome cho Android

=> Link tải Google Chrome cho iPhone

Kết quả tìm kiếm trong Images sẽ bắt đầu hiển thị các sự thật (fact) có liên quan về ảnh bên dưới tiêu đề trang bắt đầu từ tuần này. Những mẩu thông tin này đến từ Knowledge Graph và có thể bao gồm người, địa điểm hoặc những thứ liên quan đến bức ảnh đó. Khi người dùng chạm vào một chủ đề cụ thể, một đoạn mô tả ngắn sẽ xuất hiện cùng với một loạt các chủ đề khác. Trong bài đăng trên blog, kỹ sư phần mềm của Google Search - Angela Wu cho biết:

"Chẳng hạn như, giả sử bạn đang tìm kiếm về một công viên xinh đẹp ở gần để tham quan. Bạn muốn bơi lội khi đến đó, vậy bạn chạm vào bức ảnh của một công viên có sông. Bên dưới bức ảnh, bạn có thể xem các chủ đề có liên quan như tên của con sông và công viên này nằm ở thành phố nào. Nếu bạn chạm vào một chủ đề cụ thể, nó sẽ mở rộng và hiển thị một đoạn mô tả ngắn về con người, địa điểm hoặc điều gì đó mà nó tham chiếu, cùng với một liên kết để tìm hiểu thêm và các chủ để tương tự khác để bạn khám phá".

 Google Images them nhieu thong tin hon vao ket qua tim kiem voi Knowledge Graph

Mục đích của việc này là giúp người dùng hiểu rõ hơn về hình ảnh họ tìm kiếm và quyết định mức độ liên quan của các kết quả tìm kiếm. Google nói rằng công ty sử dụng công nghệ học sâu (Deep learning) để hiển thị những sự thật Knowledge Graph này. Hiện tại, tính năng chỉ khả dụng cho người dùng ở Mỹ, những người sử dụng Images trên thiết bị di động của họ. Trong tương lai, công ty sẽ đưa tính năng ra nhiều thị trường và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ hơn nữa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-images-them-nhieu-thong-tin-hon-vao-ket-qua-tim-kiem-voi-knowledge-graph-59527n.aspx
Hầu hết các ứng dụng hẹn hò trực tuyến hiện nay đều đang ghép đôi người dùng qua ảnh. Tuy nhiên điều này sẽ thay đổi khi Tinder thử nghiệm tính năng hẹn hò qua video mới, hứa hẹn sẽ giúp người dùng kết bạn, làm quen hiệu quả hơn.

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở menu Setting của Google Chrome
Tải ảnh facebook, download images Facebook về PC, Laptop, điện thoại
Google cho phép người dùng thêm nhận xét trên các kết quả tìm kiếm
Cách lưu word dưới dạng ảnh, lưu word sang ảnh images
Google thiết kế lại giao diện Google Account
Từ khoá liên quan:

Google Images bổ sung thêm thông tin Knowledge Graph trong kết quả tìm kiếm

, Google Images thêm thông tin sơ đồ tri thức vào kết quả tìm kiếm, Google Images thêm nhiều thông tin hơn vào kết quả tìm kiếm với Knowledge Graph,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Earth images downloader

    Tải ảnh vệ tinh từ Google Earth

    Google Earth images downloader là ứng dụng giúp bạn tải ảnh vệ tinh từ Google Earth, xem bản đồ được lưu trong máy mà không cần cài đặt trình xem ảnh riêng, cũng như xuất ảnh sang các định dạng thông dụng. Google Earth images downloader thích hợp sử dụng với những ai thường xuyên phải khai thác các tọa độ địa lý.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá