Google Chrome có thể cho phép website giữ máy tính luôn hoạt động

Trình duyệt Google Chrome đang phát triển ý tưởng cho phép các trang web giữ cho máy tính luôn hoạt động nhờ sự trợ giúp của WakeLock API, việc này sẽ mang lại những lợi ích nhất định; tuy nhiên, nó sẽ dẫn đến vấn đề lạm dụng nếu không được xử lý triệt để.

Các nhà phát triển Google Chrome vừa nảy ra ý tưởng thử nghiệm một tính năng cho phép các ứng dụng web giữ cho máy tính của bạn luôn hoạt động, kể cả khi không có cử động chuột hoặc bàn phím.

google chrome co the cho phep website giu may tinh luon hoat dong

Google Chrome có thể cho phép website giữ máy tính luôn hoạt động

Có thể làm được điều này nhờ vào WakeLock API, cho phép yêu cầu một wake lock để ngăn thiết bị chuyển sang chế độ tiết kiệm pin bằng cách giảm độ sáng màn hình, tắt màn hình hoặc giảm tần suất CPU.

Tính năng mới này sẽ được thử nghiệm trên Google Chrome 78 đến 80 và các đoạn code để thực hiện đã sẵn sàng.

Lợi ích của Wake Lock

Một trang web có thể sử dụng API để ngăn chặn máy tính tự động khóa hoặc tắt màn hình. Người dùng có thể "giành quyền khóa bằng cách chuyển sang 1 tab khác hoặc khóa/tắt màn hình thủ công" - theo Reilly Grant - nhà phát triển Google.

Động lực đằng sau mong muốn hiện thực hóa tính năng này là tạo ra các trải nghiệm mới mà hiện đang cần một ứng dụng thiết kế riêng. Một số ứng dụng sẽ có lợi khi giữ máy tính luôn hoạt động là màn hình điều hành, đọc sách online, làm theo công thức hoặc các công việc khác cần phải thực hiện trong thời gian dài.

Đặc tả về WakeLock API hiện đang được nghiên cứu và các nhà phát triển cần phải nhận thức được rằng việc thay đổi này có thể dẫn đến những vấn đề không tương thích khác.

Ý định hiện thực tính năng này của trình duyệt Google Chrome đã tồn tại từ tháng 4/2018, sau lần lặp lại của Wake Lock API.

Hiện tại, mục tiêu là có được nhận xét từ các nhà phát triển về hình dạng của API và liệu có đủ các thông số kĩ thuật cho tất cả các trường hợp hay không.

Nếu thử nghiệm thành công, tính năng này sẽ được hỗ trợ trên Windows, Mac, Linux, Chrome OS và Android.

Nguy cơ lạm dụng

Nếu tính năng này được triển khai trong Chrome thì cần phải có những giải pháp để giải quyết các vấn đề phát sinh và giảm nguy cơ lạm dụng.

Ví dụ, dường như sẽ không có bất cứ thông báo nào trong bản thử nghiệm để cảnh báo người dùng về tình trạng hoạt động của máy tính.

Và vấn đề lạm dụng cũng có thể xảy ra khi một trang không đưa ra yêu cầu giữ máy tính hoạt động. Việc này có thể gây ảnh hưởng đến pin và sử dụng năng lượng.

Hơn nữa, đây cũng là cơ hội cho các hoạt động khai thác tiền điện tử. Một rủi ro khác là việc theo dõi thời gian thực, các phần tử xấu có thể sử dụng tính năng này để theo dõi hoạt động ngay cả khi người dùng chủ động tắt máy.

Nếu bạn đang sử dụng Gmail trên điện thoại Samsung, Oppo, thì thông tin Google ra mắt chế độ nền tối cho ứng dụng Gmail trên Android sẽ khiến bạn quan tâm và có thể update ngay ứng dụng Gmail trên CH Play.

https://thuthuat.taimienphi.vn/google-chrome-co-the-cho-phep-website-giu-may-tinh-luon-hoat-dong-52983n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé.

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng chế độ Dark Mode cho Google Chrome máy tính
Xóa cache của website cụ thể trên Google Chrome
Cài đặt mật khẩu cho Google Chrome
Sửa lỗi Err-Connection-Refused trên Chrome
Cài Savior cho Chrome
Từ khoá liên quan:

Google Chrome có thể cho phép website giữ máy tính luôn hoạt động

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • Những tính năng mới của FileZilla 3.46 RC1

  Trong phiên bản FileZilla 3.46 RC1 mới được cập của mình, phần mềm hỗ trợ upload file, dữ liệu lên server đã có cải tiến đáng kể nhằm nâng cao tốc độ làm việc, đồng thời tối ưu và sửa một số lỗi tương thích với các hệ điều hành như Windows, Linux hay MacOS.

 • GPU-Z 2.27.0 những điểm mới trong bản cập nhật

  Với phiên bản cập nhật GPU Z 2.27.0, công cụ xem thông số phần cứng này đã cải thiện khả năng tương thích, cho phép quét và đọc thông tin chi tiết và chính xác hơn khi làm việc với những linh kiện, hệ thống mới được sản xuất, ra mắt trong thời gian gần đây.

 • Fortnite sắp được hỗ trợ DirectX 12

  Cùng với những tính năng mới, tựa game Fortnite bắn súng đình đàm có cập nhật đang chú ý khi hỗ trợ DirectX 12, dự kiến đây sẽ là bước đột phát giúp nhà phát triển cải tiến, nâng cấp khả năng đồ họa, mang lại cảm giác chân thực hơn nữa cho người chơi.

 • Đăng nhập Gmail trên Windows Phone

  Gmail là dịch vụ gửi thư không thể thiếu của bất cứ người dùng văn phòng hỗ trợ nâng cao hiệu quả công việc cũng như có khả năng bảo mật tốt. Hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu cách đăng nhập Gmail trên Windowns Phone để có thể sử dụng hòm mail một cách hiệu quả trên thiết bị dưới đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá