Firefox sẽ mặc định mã hóa yêu cầu tìm kiếm tên miền website

Firefox sẽ thực hiện mã hóa yêu cầu tìm kiếm tên miền website vào cuối tháng 9 năm nay tại Mỹ, nói cách khác, người dùng Firefox tại quốc gia này sẽ có thể sử dụng tính năng DNS over HTTPS để bảo mật lưu lượng truy cập web của mình trước hacker.

Chính sách bảo vệ quyền riêng tư của Firefox của Mozilla sẽ sớm bao gồm một trong những nhiệm vụ cơ bản nhất cho bất cứ trình duyệt web nào: bảo vệ yêu cầu tìm kiếm tên miền trang web bạn muốn truy cập. Nhà phát triển sẽ cài đặt mặc định chức năng DNS over HTTPS ở Mỹ vào cuối tháng 9, cho phép khóa nhiều trình duyệt web không có yêu cầu rõ ràng như trước. Việc tra cứu của bạn sẽ trở nên riêng tư và bảo mật hơn, ít có nguy cơ bị chiếm quyền kiểm soát DNS và giám sát hoạt động hơn.

firefox se mac dinh ma hoa yeu cau tim kiem ten mien website

- Download Firefox trên PC
- Download Firefox cho Android
- Download Firefox cho iPhone

Không phải yêu cầu nào cũng sẽ sử dụng HTTPS. Mozilla đang dựa vào phương pháp dự trữ để khôi phục DNS mặc định trong hệ điều hành của bạn khi cần thiết hoặc khi tra cứu thất bại. Theo Mozilla, việc này sẽ giúp tôn trọng lựa chọn của người dùng và nhà quản trị công nghệ thông tin nếu họ cần tắt tính năng này. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu cũng đang theo dõi các hành vi lạm dụng tiềm ẩn và sẽ xem xét lại phương pháp của mình nếu kẻ xấu dùng tên miền độc hại để vô hiệu hóa công nghệ.

Cần phải có thời gian để DNS over HTTPS được sử dụng rộng rãi. Mozilla sẽ tiếp tục nghiên cứu các vấn đề liên quan trước khi mở rộng tính năng này. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, trình duyệt Firefox sẽ trở thành một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn bảo mật lưu lượng truy cập web.

https://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-se-mac-dinh-ma-hoa-yeu-cau-tim-kiem-ten-mien-website-52880n.aspx
Đừng quên truy cập Taimienphi.vn hàng ngày để cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé. Nếu bạn đang dùng điện thoại Google Pixel thì thông tin Google Assistant trên Pixel 4 có khả năng xử lý cuộc gọi trong thời gian chờ có thể sẽ cần thiết với bạn.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Thiết lập chế độ ẩn danh làm mặc định cho trình duyệt Firefox
Khắc phục lỗi hay khởi động lại của trình duyệt Firefox
Tìm kiếm trên Firefox, search từ khóa nhanh trên Firefox
Mặc định mở tab vừa đóng, khôi phục tab vừa đóng khi mở Firefox
Mozilla vô hiệu hóa add-on Firefox chứa Obfuscated Code
Từ khoá liên quan:

Firefox sẽ mặc định mã hóa yêu cầu tìm kiếm tên miền website

,

SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Download Tool

    Download các phiên bản FireFox

    Firefox Download Tool là công cụ hỗ trợ download nhiều phiên bản khác nhau của trình duyệt Mozilla Firefox về máy. Chương trình có tính di động, không yêu cầu cài đặt, sử dụng được trên nhiều máy tính khác nhau bằng cách chuyển file thực thi vào ổ lưu trữ tháo rời như USB.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá