Excel Online có thêm bảng màu tùy chỉnh và các cải tiến về định dạng

Microsoft vừa bổ sung một số tính năng mới cho Excel Online phiên bản web để cải thiện hiệu suất và trải nghiệm sử dụng của người dùng. Những bổ sung mới bao gồm bảng màu tùy chỉnh, vẽ và xóa đường viên, thanh công cụ thu nhỏ, cải tiến bảng và định dạng...

Ứng dụng Office 365 trên web là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho những ai muốn sử dụng miễn phí bộ ứng dụng văn phòng của Microsoft mà không cần tải xuống các phần mềm chính thức. Microsoft liên tục cập nhật các phiên bản web của Excel, PowerPoint, Word và những ứng dụng khác để cải tiến UI, cũng như giới thiệu các tính năng mới.

Tham khảo: Microsoft xóa một số tính năng ít sử dụng trên Excel

excel online them bang mau tuy chinh

Excel cho Web có thêm bảng màu tùy chỉnh và cải tiến về định dạng

Công ty vừa công bố một loạt cải tiến đã có mặt trên Excel cho web và dưới đây là thông tin chi tiết về những bổ sung này:


1. Bảng màu tùy chọn

excel online them cai tien ve dinh dang

Đầu tiên là bảng màu tùy chọn. Người dùng hiện có thể nhấp vào hộp thoại "more colors" để hiển thị thanh trượt màu mà họ có thể kéo con trỏ qua lại, hoặc trực tiếp nhập RGB hay mã màu hex để có được màu sắc theo ý muốn.


2. Thư viện kiểu ô

excel cho web cai tien ve dinh danh

Một thư viện chứa các kiểu ô mới cũng được thêm vào Excel Online, để người dùng giữ cho định dạng dữ liệu luôn nhất quán bằng cách áp dụng các kiểu ô như phông chữ, định dạng số, đường viền ô và đổ bóng.


3. Vẽ hoặc xóa đường viền

excel online co them bang mau tuy chinh va cac cai tien ve dinh dang

Về mặt định dạng, bạn hiện có thể bôi đen nội dung và sau đó chọn vẽ hoặc xóa đường viền ô. Chọn Draw Border để thêm đường viên bên ngoài, Draw Border Grid để thêm đường lưới (gridline) hoặc Erase Borders để xóa chúng.


4. Thanh công cụ mini

excel online co them bang mau tuy chinh va cac cai tien ve dinh dang

Hiện tại, khi click chuột phải, bạn sẽ truy cập nhanh vào thanh công cụ mini, cung cấp các tùy chọn định dạng thông dụng nhất trong một cửa sổ nhỏ.


5. Cải tiến bảng

excel online co them bang mau tuy chinh

Khi nói đến bảng, được cho là phần cốt lõi của Excel, Microsoft đang cố gắng mang đến trải nghiệm ngang bằng với phiên bản Excel cho máy tính. Điều này được thực hiện bằng cách cải tiến các tùy chọn định dạng bảng bao gồm tùy chọn tạo kiểu, khả năng đổi tên, thêm tổng số hàng và khả năng định dạng bất kỳ dữ liệu nào dưới dạng bảng.

Về những tính năng mới sắp tới, Microsoft đã thông báo rằng một trải nghiệm in mới sẽ sớm ra mắt. Excel web sẽ hỗ trợ xem trước bản in với các tùy chọn bố cục trang, nơi bạn có thể đặt vùng in và chèn hoặc xóa ngắt trang.

https://thuthuat.taimienphi.vn/excel-online-co-them-bang-mau-tuy-chinh-va-cac-cai-tien-ve-dinh-dang-62999n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số thủ thuật Excel trên Taimienphi.vn để biết được những mẹo dùng tiện ích nhất nhé.

Tìm hiểu ngay: Thủ thuật Excel cực kỳ hữu ích

Cùng thời điểm công bố các tính năng mới cho Excel Online của Microsoft, người dùng phần mềm chat Telegram cũng nhận được những bổ sung đáng chú ý với phiên bản mới nhất. Bạn có thể tìm thấy thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.
Tìm hiểu ngay: Chi tiết bản cập nhật Telegram 7.7

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tô màu xen kẽ các dòng trong Excel 2007, với danh sách bảng biểu dài
Cách thêm xóa hàng và cột trong Excel
Cách thêm dòng, cột trong Word 2016, 2013, 2020..
Cách gửi email từ bảng tính Excel bằng Script VBA
Cách chèn ảnh vào excel, thêm hình ảnh vào bảng tính Excel 2003, 2007, 2010, 2013
Từ khoá liên quan:

excel online them bang mau va cai tien dinh dang

, Excel cho web thêm bảng màu tùy chỉnh, Excel cho Web thêm cải tiến định dạng,

SOFT LIÊN QUAN
  • Tự học Excel 2007

    Tài liệu tự học Excel 2007

    Tài liệu tự học Excel 2007 sẽ giúp các bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng trên ứng dụng Microsoft Excel 2007 để làm việc hiệu quả hơn. Tự học Excel 2007 mà Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết này phù hợp với tất cả các ...

Tin Mới