Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì

Bằng những hiểu biết của mình và dựa vào Chuyện người con gái Nam Xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì để giúp độc giả hiểu hơn về đặc trưng của thể loại văn học này, đây được coi là thể loại đặc sắc có sử dụng nhiều yếu tố hoang đường, kì ảo để chuyển tải nội dung tư tưởng nào đó.

Đề bài: Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì

dua vao chuyen nguoi con gai nam xuong viet doan van gioi thieu ve the loai truyen ki

Bài văn mẫu Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì

 

Bài mẫu: Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì

Truyền kì được hiểu là những điều kì lạ vẫn được lưu truyền. "Chuyện người con gái Nam Xương" của Nguyễn Dữ được viết dựa trên câu chuyện cổ tích "Vợ chàng Trương". Yếu tố kì ảo trong truyện truyền kì có một vai trò rất quan trọng. Nó khiến câu chuyện được kể trở nên lung linh, hư ảo. Trong tác phẩm của Nguyễn Dữ, yếu tố kì ảo được thể hiện rất rõ ở chuyện nằm mộng của Phan Lang, chuyện Phan Lang và Vũ Nương dưới động rùa cùa Linh Phi,... chuyện lập đàn giải oan, Vũ Nương hiện về ngồi trên kiệu hoa, cờ tán, võng lọng rực rỡ đầy sông, lúc ẩn lúc hiện, rồi "bóng nàng loang loáng mờ nhạt dần mà biến đi mất.". Đó là đặc điểm chung của thể loại truyền kì trung đại. Hơn nữa trong tác phẩm này, Nguyễn Dữ đã sử dụng cách đưa yếu tố truyền kì vào câu chuyện kết hợp với các yếu tố tả thực để tạo hiệu quả nghệ thuật về tính chân thực của truyện (các yếu tố tả thực: địa danh, thời điểm lịch sử, sự kiện lịch sử, miêu tả chân dung nhân vật, khung cảnh...). Ngoài ra, sự có mặt của các yếu tố kì ảo đã tạo ra một thế giới ước mơ, khát vọng của nhân dân về sự công bằng, bác ái.

Bên cạnh Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì các em cần tìm hiểu thêm những nội dung khác như Cảm nhận về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương hay phần Viết đoạn văn ngắn phân tích ý nghĩa của việc Vũ Nương không trở về nhân gian nữa nhằm củng cố kiến thức của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dua-vao-chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-viet-doan-van-gioi-thieu-ve-the-loai-truyen-ki-41687n.aspx

Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích vẻ đẹp và bi kịch của người phụ nữ Việt Nam dưới chế độ phong kiến được thể hiện qua văn bản Chuyện người con gái Nam xương
Cảm nhận về tác phẩm: Chuyện người con gái Nam Xương
Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương
Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương
Kết bài Chuyện người con gái Nam Xương
Từ khoá liên quan:

Dựa vào Chuyện người con gái Nam xương

, viết đoạn văn giới thiệu về thể loại truyền kì,

SOFT LIÊN QUAN
 • Sơ đồ tư duy nhân vật Vũ Nương

  Sơ đồ tư duy Chuyện người con gái Nam Xương

  Vũ Nương là nhân vật chính trong Chuyện người con gái Nam Xương, một tác phẩm hiện thực xuất sắc của Nguyễn Dữ, và Sơ đồ tư duy nhân vật Vũ Nương dưới đây sẽ giúp các em tóm tắt lại những nét chính về nhân vật này, các em cùng đón đọc.

Tin Mới

 • Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

  Khi phân tích bài thơ Nói với con, đặc biệt tập trung Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con, các em sẽ cảm nhận được sự chân thành, tha thiết của người cha khi nói với con về đạo lí làm người mà người cha, về tình yêu nước cũng như ý thức xây dựng quê hương muốn bồi đắp nơi tâm hồn con.

 • Dàn ý Phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con

  "Nói với con" là một trong sáng tác tiêu biểu thể hiện phong cách sáng tác thơ trong sáng, chân thực, mộc mạc nhưng cũng rất độc đáo qua cách tư duy giàu hình ảnh đậm chất miền núi của nhà thơ Y Phương. Dàn ý phân tích khổ 2 của bài thơ Nói với con dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về điều này.

 • Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú

  "Khi con tu hú" sáng tác tháng 7/1939 khi Tố Hữu bị bắt giam ở nhà lao Thừa Phủ được coi là một trong những bài thơ tiêu biểu thể hiện bức tranh tinh thần về niềm khao khát cuộc sống tự do của tác giả trong giai đoạn đầu giác ngộ và tham gia hoạt động cách mạng. Dàn ý Cảm nhận về bài thơ Khi con tu hú dưới đây sẽ giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về điều này.

 • STT tháng 10

  Bài viết sau đây, Taimienphi.vn sẽ tổng hợp và chia sẻ những STT tháng 10 hay và ý nghĩa, Hãy cùng đọc những dòng status tháng 10 này để cảm nhận một tháng 10 nữa lại đến, hi vọng có một tháng đầy an yên, nhiều niềm vui và hạnh phúc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá