Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương

Bên cạnh nhân vật chính Vũ Nương, nhân vật Trương Sinh cũng được Nguyễn Dữ xây thành công, chỉ vì thói ghen tuông mù quáng đã dẫn đến hiểu lầm vợ, các em cùng hãy viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương để bày tỏ đánh giá, cảm xúc của bản thân đối với nhân vật này.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương

viet doan van neu cam nghi cua em ve nhan vat truong sinh trong chuyen nguoi con gai nam xuong

Bài mẫu Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương

 

Bài mẫu: Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương

Trong tác phẩm "Chuyện người con gái Nam Xương" của Nguyễn Dữ, nhân vật Trương Sinh là người đàn ông gia trưởng, vốn tính đa nghi và hoàn toàn có cái thế của người chồng trong xã hội phong kiến. Cuộc hôn nhân của Trương Sinh và Vũ Nương là cuộc hôn nhân không có tình yêu, Trương Sinh "mến vì dung hạnh" nên đem trăm lạng vàng cưới về. Và khi Trương Sinh đi lính về, tâm trạng lại nặng nề vì tin mẹ mất. Sự nặng nề đó, kết hợp với thói đa nghi và lời nói của đứa con nhỏ đã kích động thói ghen tuông của Trương. Anh ta đinh ninh là vợ hư: "mối nghi ngờ ngày càng sâu, không có gì gỡ ra được". Trương Sinh đã xử sự hồ đồ, độc đoán, la mắng, đánh đuổi vợ, không bình tĩnh phán đoán, phân tích sự việc, cũng không tin hàng xóm bênh vực Vũ Nương và những lời phân trần của nàng. Đó là thái độ độc đoán, vũ phu, hồ đồ, đẩy người vợ đến cái chết.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương bài tiếp theo, các em chuẩn bị cho phần Thân phận bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua Chuyện người con gái Nam Xương và cùng với phần Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/viet-doan-van-neu-cam-nghi-cua-em-ve-nhan-vat-truong-sinh-trong-chuyen-nguoi-con-gai-nam-xuong-41698n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.6★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương
Cảm nhận về nhân vật cậu Vàng trong truyện ngắn Lão Hạc
Cảm nghĩ về nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều
Kể về lão Hạc, Binh Tư cho rằng lão cũng ra phết chứ chẳng vừa đâu. Viết đoạn văn nêu ý kiến của em
Phân tích và nêu cảm nghĩ truyện Hồn Trương Ba, da hàng thịt
Từ khoá liên quan:

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về nhân vật Trương Sinh trong Chuyện người con gái Nam Xương

,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá