Viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn

Top 3 bài mẫu hướng dẫn hoàn thiện yêu cầu Dựa vào bài tập làm văn ở tuần 16, em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi giải bài tập này. Mời các em tham khảo ngay sau đây.

Dựa vào bài tập làm văn miệng ở tuần 16, em hãy viết một bức thư ngắn (khoảng 10 câu) cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn là nội dung bài tập làm văn mà các em học sinh lớp 3 sẽ được học trong tuần 17. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em những bài văn mẫu đặc sắc để các em hoàn thiện tốt bài viết của mình.
 

Mục Lục bài viết:
1. Bài mẫu số 1
2. Bài mẫu số 2
3. Bài mẫu số 3

dua vao bai tap lam van mieng o tuan 16 em hay viet mot buc thu ngan cho ban ke nhung dieu em biet ve thanh thi va nong thon

3 bài văn mẫu Viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn

 

1. Viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn

Thị xã, ngày 20 tháng 11 năm 2005

Nga thân mến!

Mình đã biết được quê Nga rồi đấy! Còn Nga, Nga nói là chưa hề lên thị xã lần nào phải không? Hè này, Nga ráng lên mình chơi nhé. Mình sẽ dẫn Nga đi chơi công viên, vào cung thiếu nhi, đi nhà lồng thị xã, rồi sau đó chúng mình sẽ vào viện bảo tàng của tỉnh xem những hiện vật lịch sử trưng bày ở trong đó, thích lắm Nga ạ! Còn Nga muốn đọc sách thì mình sẽ dẫn Nga đến thư viện. Mình sẽ mượn cho Nga nhiều truvện tranh, từ truyện "Đô-rê-mon" đến "Thám tử lừng danh Cô-nan" hay "Pô-kê-môn" hoặc "Sa-lô-môn" vv.,. Truyện gì cũng có. Mình biết Nga là một cô bé thích đọc truyện, thế nào mình cũng cố gắng giúp Nga thỏa mãn được cái sở thích ấy. Vậy Nga nhé! Tranh thủ lên chỗ mình chơi để biết thị xã. Mình sẽ đãi Nga một chầu kem que, kem cốc và vé đi xem phim nữa đó. Hẹn gặp lại Nga nhé!

Bạn gái
Song Hương

 

2. Viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn

Lệ Thủy, ngày 20 tháng 11 năm 2005

Nguyệt Cầm thân mến!

Mình viết thư thăm bạn đây. Bạn có khỏe không? Học tập ra sao, chắc giỏi lắm phải không? Mình nghe mẹ mình kể về bạn nhiều lắm. Chưa gặp bạn mà mình đã cảm mến bạn rồi đây. Hè này, mẹ mình nói cho mình hay là dì Hồng sẽ đưa Nguyệt cầm về nhà minh chơi. Vậy là chúng mĩnh sắp gặp nhau rồi đấy. Mình mong đến hè quá chừng!

Nguyệt Cầm ơi! Quê mình là vùng đồng bằng thẳng cánh cò bay, có thể nói là rất trù phú. Đứng ở đường làng mà nhìn ra cánh đồng vào ngày mưa thì thích lắm. Màu vàng trải dài lút cả tầm mắt. Trên các thửa ruộng, những chiếc máy tuốt lúa chạy ầm ầm, tung những cọng rơm lên trời và những chiếc xẹ bò hối hả lăn bánh chuyển thóc về sân phơi, trông thật nhộn nhịp. Ở thôn quê bận bịu nhất vẫn là những ngày thu hoạch. Tuy vất vả nhưng nét mặt ai cũng toát lên vẻ phấn khởi, tươi vui như đi dự hội vậy. Bạn xuống chơi cho biết thế nào là thôn quê và niềm vui của những ngày mùa ở quê mình nhé! Mình dừng bút đây. Chờ tin bạn nhiều.

Bạn gái
Ngô Yến Ngọc

 

3. Viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn

Quảng Ninh, ngày 20 tháng 11 năm 2005

Phương Thi thân mến.

Mình vừa mới được mệ cho đi thăm chị mình ở thành phố Hồ Chí Minh đấy! Mình sẽ kể cho Phương Thi nghe những gì mà mình biết được về thành phố lớn nhất cả nước nhé!

Chúng mình đều là dân ở thôn quê nên lần đầu tiên lên thành phố, mình ngỡ ngàng lắm! Dọc các con đường mình đi qua, người và xe cộ đông đúc như đi dự hội. Những hàng cây cổ thụ hai bên đường cao vút tỏa bóng xuống lòng đường mát rượi. Đường sá thật là đẹp. Đường nào đường ấy rộng thênh thang lại được trải nhựa phẳng li. Ngã tư nào cũng có đèn tín hiệu để điều chỉnh tốc độ cho các phương tiện giao thông. Một điều mà mình thấy rõ nhất là việc thực hiện luật đi đường của người dân thành phố rất tốt. Họ tự giác chấp hành theo chỉ dẫn của tín hiệu đèn, Đi, dừng, rẽ trái, rẽ phải, họ đều thực hiện nghiêm túc lắm, chứ không phải như ở quê mình tự tiện muốn đi thì đi, muốn dừng thì dừng, muốn rẽ đâu thì rẽ. Đông người và xe cộ như thế mà rất ít những vụ tai nạn. Còn nhà cửa ở đây thì đẹp lắm. Nhiều nhà cao tầng san sát nhau vươn cao lên tít trời xanh. Họ đi lên không phải bằng cầu thang mà bằng thang máy. Cuộc sống thật là sôi động, nhộn nhịp. Đấy, mình biết thế nào, mình kể cho Phương Thi thế ấy. Thôi, lần sạu mình kể chuyện đi siêu thị cho bạn nghe, vui và thú vị lắm. Giờ mình học bài đây.

Bạn gái
Hồng Hạnh

---------------------------HẾT------------------------------

Để có tư liệu làm bài văn về Dựa vào bài tập làm văn ở tuần 16, em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn, kể những điều em biết về thành thị và nông thôn, các em có thể tham khảo thêm Viết một bức thư ngắn cho bạn hoặc người thân nói về ước mơ của em hay phần Theo mẫu bài tập đọc Thư gửi bà hãy viết một bức thư ngắn cho người thân cũng như có kĩ năng làm văn tốt hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dua-vao-bai-tap-lam-van-mieng-o-tuan-16-em-hay-viet-mot-buc-thu-ngan-cho-ban-ke-nhung-dieu-em-biet-ve-thanh-thi-va-nong-thon-40780n.aspx

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (3.5★- 6 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phân tích cách nhìn người nông dân của Nam Cao qua truyện ngắn Lão Hạc?
Viết thư kể về ước mơ trở thành nhiếp ảnh gia
Tả ngôi nhà lá ở nông thôn
Kể về nông thôn bằng tiếng Anh
Viết bức thư ngắn kể cho người thân ở xa biết tình hình ở nhà
Từ khoá liên quan:

viet mot buc thu ngan cho ban ke nhung dieu em biet ve thanh thi va nong thon

, viet mot buc thu ngan cho ban ke nhung dieu em biet ve thanh thi va nong thon moi nhat, viet mot buc thu ngan cho ban ke nhung dieu em biet ve thanh thi va nong thon chon loc,

SOFT LIÊN QUAN

Tin Mới