Điện thoại bị theo dõi và dấu hiệu phát hiện

Bạn lo ngại điện thoại của mình đang bị theo ư?. Có khá nhiều cách để người dùng phát hiện ra điện thoại bị theo dõi hay không. Các bạn hãy xem những cách dưới đây để biết dấu hiệu phát hiện điện thoại bị theo dõi nhé.

Nhiều người dùng luôn tự tin nếu mình sử dụng những ứng dụng diệt virus trên Android thì sẽ không lo bị theo dõi điện thoại. Tuy nhiên, trên thực tế thì những ứng dụng diệt virus trên Android chỉ có tác dụng phần nào hỗ trợ người dùng ngăn cản các mã độc, virus, spy ... truy cập vào hệ thống. Còn đôi khi những thủ thuật khiến điện thoại bị theo dõi lại không hề liên quan đến virus, chính vì vậy mà có cài diệt virus bạn cũng không thấy dấu hiệu phát hiện điện thoại bị theo dõi đâu.

Điện thoại bị theo dõi, dưới đây là những cách, dấu hiệu phát hiện:

1. Pin tụt nhanh, bất thường.

Nếu đã qua thời gian sử dụng dài, mà bỗng nhiên pin của bạn bị tụt nhanh bất thường. Thậm chí một số điện thoại khi nhiễm mã độc thì thời lượng pin tụt xuống chỉ bằng 50~70% bình thường. Khi thấy dấu hiệu pin tụt nhanh kể cả khi không sử dụng thì khả năng điện thoại của bạn đã bị cài phần mềm gián điệp. Người dùng nên vào phần Quản lý pin để biết thiết bị nào đang sử dụng tốt pin nhất trên điện thoại của bạn.

dien thoai bi theo doi duoi day la nhung cach dau hieu phat hien

2. Thiết bị chạy chậm, giật lag.

Tương tự nếu điện thoại của bạn bỗng nhiên giật, lag trong khi còn thừa khá nhiều RAM và dung lượng bộ nhớ thì nguy cơ bị theo dõi điện thoại là rất cao. Các ứng dụng gián điệp khi theo dõi điện thoại của bạn sẽ chiếm một dung lượng bộ nhớ, RAM đáng kể trên máy tính. Bởi lẽ các trình gián điệp phải liên tục chạy ngầm trên điện thoại Android để theo dõi người dùng.

dien thoai bi theo doi duoi day la nhung cach dau hieu phat hien 2

3. Tự gửi, nhận dữ liệu khi có Internet.

Khi bạn truy cập 3G hay WiFi mà có dấu hiệu thiết bị tự động gửi nhận dữ liệu thì có khả năng điện thoại đang bị theo dõi. Lúc đó nhiều khả năng các ứng dụng gián điệp đang ăn cắp thông tin của bạn, hoặc đang tải về các mã độc ảnh hưởng đến điện thoại. Nhất là khi người dùng Android không sử dụng các trình duyệt web, Facebook, Google ... mà dữ liệu vẫn được gửi, nhận qua Internet.

dien thoai bi theo doi duoi day la nhung cach dau hieu phat hien 3

Người dùng Android có thể cài đặt phần mềm Internet Speed Meter Lite để giám sát toàn bộ quá trình gửi, nhận dữ liệu của mình trên điện thoại Android. Không chỉ vậy Internet Speed Meter Lite còn giúp chúng ta biết được tốc độ Internet của mạng đang kết nối, giúp đưa ra các phương án tải file, xem phim, nghe nhạc ... trên điện thoại phù hợp.

4. Chuyển hướng khi duyệt web.

Tình trạng chuyển hướng khi duyệt web diễn ra thường xuyên. Đôi khi dẫn tới những trang web lạ, chứa nội dung quảng cáo, nhạy cảm thì khả năng 99% bạn đã nhiễm virus và điện thoại bị theo dõi.

dien thoai bi theo doi duoi day la nhung cach dau hieu phat hien 4

Với nhiều người dùng khi bị chuyển hướng đến những trang web giả mạo như xác nhận trúng thưởng, đặt cược ... thường mắc sai lầm là đăng nhập các thông tin, khiến điện thoại bị theo dõi. Trong trường hợp này bạn nên cài những phần mềm diệt virus đã được hướng dẫn ở đầu bài viết.

Khi thiết bị bạn đã bị theo dõi và đánh cắp dữ liệu, bạn nên khắc phục bằng những cách trên. Ngoài ra người dùng nên sử dụng theo những ứng dụng bảo mật tốt nhất trên Android. Trong số những ứng dụng bảo mật trên Android có những ứng dụng cho phép bạn khôi phục dữ liệu, cài đặt tường lửa cho điện thoại, khóa các ứng dụng ... rất thích hợp cho người dùng điện thoại Android.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dien-thoai-bi-theo-doi-duoi-day-la-nhung-cach-dau-hieu-phat-hien-22091n.aspx
Ngoài ra, người dùng máy tính cũng nên cẩn thận vì rất có thể đã bị cài phần mềm theo dõi mà không biết, để phát hiện máy tính bị theo dõi cũng có nhiều cách khác nhau, có thể nhìn bằng mắt thường, bạn nên tìm hiểu thêm nhiều cách phát hiện máy tính bị theo dõi để tự bảo vệ dữ liệu của mình nhé.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách theo dõi và bỏ theo dõi trên Twitter, follow và unfollow
Cách cài đặt và sử dụng CCleaner trên điện thoại Android
Máy tính bị nhiễm Virus - Dấu hiệu và cách nhận biết
Tìm và phát hiện phần mềm nghe lén với Anti Spy Mobile Free
Máy tính bị nhiễm Malware, dấu hiệu như thế nào? Cách sửa?
Từ khoá liên quan:

dau hieu phat hien dien thoai bi theo doi

, bieu hien thoai bi theo doi,

SOFT LIÊN QUAN
  • IMEI Tracker

    Theo dõi và định vị điện thoại

    IMEI Tracker là ứng dụng định vị điện thoại sử dụng trình theo dõi GPS tiên tiến, giúp bạn tìm lại điện thoại bị thất lạc hoặc bị đánh cắp dễ dàng. Cài đặt IMEI Tracker trên điện thoại, sau đó kích hoạt công cụ tìm và bạn sẽ luôn thây được vị trí của điện thoại theo thời thực được cập nhật qua bản đồ.
  • Cerberus anti theft Chống trộm, theo dấu điện thoại bị mất
  • AntiLogger Phát hiện các chương trình theo dõi
  • Prey Anti Theft Theo dõi, tìm điện thoại bị mất
  • Total AV Phát hiện, ngăn chặn virus tấn công máy tính, điện thoại
  • Nest Theo dõi camera, nhắc nhở từ điện thoại

Tin Mới