Đề thi IELTS phần đọc hiểu

Trong tất cả các kỹ năng thì Reading là phần thi mà một số bạn cảm thấy khó bởi chứa nhiều từ vựng mà mình không biết. Thậm chí là không kịp giờ để làm trọn vẹn phần thi đọc hiểu này, vậy đề thi IELTS phần đọc hiểu có cấu trúc ra sao? Làm phần thi này đòi hỏi bạn cần lưu ý điều gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc giải đáp các thắc mắc trên.

De thi IELTS phan doc hieu

Đề thi IELTS phần đọc hiểu

 

Đề thi IELTS phần đọc hiểu

Đề thi IELTS phần đọc hiểu mức độ khó dễ tùy từng đợt thi, tuy nhiên để làm tốt phần thi này thì ngoài trau dồi kiến thức thì bạn cần phải có chiến lược và kỹ năng làm bài đúng đắn. Với 3 đoạn văn và 40 câu trả lời liên quan, thí sinh có thời gian hoàn thành là 60 phút. Độ khó của bài thi Reading tăng dần cộng với áp lực thời gian mà nhiều thí sinh không thể làm hết phần thi. Đặc biệt đề thi IELTS phần đọc hiểu thường mang tính học thuật cao cụ thể là từ vựng, câu hỏi đa dạng nên khiến các bạn trẻ khó khăn trong việc đọc hiểu và đưa ra câu trả lời chính xác.

de thi ielts phan doc hieu

Tuy nhiên, dù mức độ đề thi IELTS phần đọc hiểu khó ra sao thì chúng cũng thường bao gồm các dạng câu hỏi phổ biến như sau:

+) Multiple-choice questions (Câu hỏi trắc nghiệm)

Câu hỏi trắc nghiệm là dạng đề thi kiểm tra khả năng đọc hiểu của bạn bằng những thông tin chi tiết với 4 đáp án A, B, C và D. Các thông tin trong 4 đáp án đều được cung cấp trong bài, tuy nhiên, bạn cần phải nắm bắt nội dung đúng để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

+) Sentence Completion (Điền từ vào chỗ trống)

Với dạng này, đề thi sẽ lấy các câu và thông tin trong đoạn văn cho trước đó. Nhiệm vụ của bạn là cần phải tìm từ để điền vào chỗ trống. Mục đích của những câu hỏi này nhằm kiểm tra khả năng đọc hiểu cũng như vốn từ vựng của bạn. Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý tới các từ đồng nghĩa.

+) Answering Yes/No or True/False or Not Given: Đây là dạng câu hỏi đòi hỏi bạn phải đọc, nhận định và suy luận từ những thông tin, quan điểm mà tác giả đề cập đến trong bài.

+) Matching sentence stems to sentence endings: (Ghép hai nửa câu thành câu hoàn chỉnh)

Đề thi IELTS phần đọc hiểu sẽ có những câu chưa hoàn chỉnh chia làm hai cột với thông tin chưa đầy đủ. Việc của bạn là cần phải nối hai nửa câu với nhau sao cho thành câu hoàn chỉnh và đủ nghĩa.

+) Matching headings (Ghép tiêu đề tương ứng với các đoạn văn): Mỗi đoạn văn sẽ có những ý chính thể hiện nội dung cho cả đoạn. Đề thi sẽ cho bạn số tiêu đề nhiều hơn số lượng đoạn văn trong bài. Yêu cầu là bạn phải ghép các đoạn văn với chủ đề tương ứng một cách chính xác. Vì vậy, nếu bạn không đọc kỹ nội dung để tóm tắt được ý chính, bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn khi đề bài "đánh lừa" bằng các ý phụ.

+) Short answer question: Những câu hỏi ở phần thi này thường liên quan đến thông tin trong bài và yêu cầu bạn trả lời ngắn gọn trong khoảng từ 1 - 3 từ. Để làm câu hỏi này tốt, bạn cần phải đọc kỹ và tìm kiếm các cụm từ đề cập trong bài cho phù hợp.

de thi ielts phan doc hieu 2

Nếu muốn hoàn thành tốt đề thi IELTS phần đọc hiểu, ngoài khả năng từ vựng thì bạn cũng nên rèn luyện các kỹ năng reading quan trọng là scanning và skimming. Skimming là khả năng đọc lướt để nắm ý chính của bài mà không tập trung chủ yếu vào một đoạn văn cụ thể. Thông thường, bạn nên chú ý đến câu mở đầu và kết thúc đoạn bởi đây là những ý chính mà IELTS chủ yếu viết theo hai cách là diễn dịch và quy nạp. Phương pháp này bạn nên áp dụng khi bài đọc quá dài, thời gian làm bài hạn chế.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần rèn luyện thành thạo khả năng đọc scanning (đọc nhanh) để tìm kiếm thông tin cụ thể như số liệu, ngày, tháng,... mà không cần hiểu nội dung khi trả lời câu hỏi.

https://thuthuat.taimienphi.vn/de-thi-ielts-phan-doc-hieu-48749n.aspx
Với những chia sẻ về đề thi IELTS phần đọc hiểu mà Taimienphi.vn giới thiệu trên đây, bạn đọc phần nào đã hình dung được các yêu cầu, quy tắc và kỹ năng cần thiết để làm bài thi IELTS Reading đạt hiệu quả cao. Ngoài đề thi IELTS phần đọc hiểu, để biết thêm chi tiết về cấu trúc đề thi IETLS đầy đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, bạn đọc có thể tham khảo bài viết đăng trên website.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Nên thi IELTS vào tháng mấy? thời điểm nào?
Mẹo làm phần Writing trong đề thi IELTS đạt điểm cao nhất
Tổng hợp đề thi môn Toán, Văn, tiếng Anh lớp 7
Tổng hợp đề thi môn Văn, Toán, tiếng Anh, Sinh học lớp 8
Tổng hợp đề thi, đề kiểm tra lớp 6 môn Toán, Tiếng Anh, Văn, Violympic
Từ khoá liên quan:

de thi ielts phan doc hieu

, Đề thi IELTS phần đọc hiểu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu đề thi viết IELTS tổng quát

  Thi viết trong IELTS tổng quát

  Mẫu đề thi viết IELTS tổng quát là phần thi đánh giá khả năng viết của thí sinh, mỗi bài thi có thời gian là 60 phút. Phần thi viết đòi hỏi các thí sinh cần có vốn từ vựng phong phú, nắm vững các cấu trúc câu tiếng Anh c ...

Tin Mới

 • Cách đăng ký IOE, hướng dẫn tạo tài khoản học sinh

  IOE (Internet Olympiads of English) là cuộc thi Olympic tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, đối tượng là các em học sinh phổ thông từ lớp 3 đến lớp 12 đều có thể ham gia, phụ huynh hãy nhanh chóng đăng ký IOE,

 • Các cách phát âm ed chính xác trong tiếng Anh

  Để có thể truyền đạt được đầy đủ nội dung của lời nói trong tiếng Anh, người học cần phải phát âm chuẩn từng chữ để tạo nên 1 câu hoàn chỉnh. Nói về phát âm, một trong những "vấn đề muôn thuở" mà bất cứ người học tiếng Anh cũng đều quan tâm đó là cách phát âm đuôi "ed" sao cho chính xác nhất.

 • Bí kíp luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ

  Phát âm chuẩn được đánh giá là yếu tố vô cùng quan trọng và cần thiết khi học bất cứ ngôn ngữ nào và tất nhiên tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Cách bạn phát âm sẽ quyết định liệu rằng người nghe có hiểu những gì bạn nói hay không cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng đầu tiên của họ. Vậy làm sao để luyện phát âm tiếng Anh chuẩn như người bản xứ? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 • Code Nữ Thần Vô Song nhận tướng mặt trời, kim cương

  Cập nhật code Nữ Thần Vô Song mới nhất Kim Cương, Tướng Nữ Thần cấp cao để nhanh chóng thành lập tổ đội diệt ma xô, tăng lực chiến để đánh bại thế